Xuân Trường bị Incheon trở mặt, ném đá hậu chia tay

Dù luôn dành cho Xuân Trường những lời hoa mỹ trong mùa giải K-League 2016 vừa qua, thế nhưng ngay sau khi quyết định để tiền vệ của HAGL chuyển đến CLB Gangwon, lãnh đạo Incheon United đã ngay lập tức đổi thái độ và không ngừng chê bai Xuân Trường trên các mặt báo.

Mùa giải K-League 2016 vừa qua đối với tiền vệ Lương Xuân Trường không thể gọi là một thành công. Ở giai đoạn đầu, anh chỉ được thi đấu tại R-League, giải đấu dành cho đội trẻ và những cầu thủ dự bị của các CLB tại K-League. Tại đây Trường thi đấu 4 trận, trong đó có 2 lần đá chính.

xuan truong bi incheon tro mat nem da hau chia tay

Với nỗ lực không biết mệt mỏi, Xuân Trường đã dần được trọng dụng ở đội 1. Anh được ra sân nhiều hơn ở giai đoạn lượt về. Tổng cộng tiền vệ người Tuyên Quang đã có 4 trận khoác áo Incheon United tại K-League 2016, với 3 lần góp mặt ở đội hình xuất phát. Xuân Trường đáng nhẽ đã được ra sân nhiều hơn nếu như VFF không cố triệu tập anh trở lại thi đấu những trận giao hữu hay cả AF Cup 2016, những trận đấu không thuộc quy mô của FIFA. Tuy nhiên trong vài ngày qua, phía HAGL đã tiết lộ rằng Xuân Trường sẽ rời Incheon United để chuyển đến Gangwon FC, cho dù vẫn còn 1 năm hợp đồng với Incheon.

Gangwon FC là đội mới lên hạng nhưng có tham vọng lớn và cũng đặt ra những chế độ đãi ngộ rất cao đối với một cầu thủ trẻ như Xuân Trường. Trái lại, phía Incheon United sau khi chắc chắn sẽ chia tay Xuân Trường, đã bất ngờ trở mặt và chê bai tiền vệ 21 tuổi này. Trong một phát biểu trước báo giới về chuyện Xuân Trường rời Incheon United, giám đốc điều hành của đội bóng này, ông Kim Seok-hyun, đã nói: “Đây là kết quả sau khi tôi có cuộc thảo luận với ban lãnh đạo đội bóng. Xuân Trường là một cầu thủ không hề có năng lượng và thể lực.”

Trong lòng dư luận Hàn Quốc, Xuân Trường cũng chỉ được coi là một cầu thủ marketing. Phía Incheon chưa bao giờ đả động đến chuyện này, nhưng sau khi chắc chắn chấm dứt hợp đồng với Xuân Trường, họ đã không ngần ngại nói ra. CEO Kim Seok-hyun tiếp tục: “Chúng tôi đã xem xét kỹ và thấy rằng Incheon United đã không nhận được quá nhiều lợi nhuận (từ giá trị marketing). Vì thế tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu để cậu ấy ra đi. Quyết định cuối cùng nằm ở Gangwon FC, nhưng dù thế nào thì Xuân Trường cũng sẽ rời Incheon.”

Những phát biểu trên của Giám đốc Incheon United đã ngay lập tức nhận được chỉ trích của những người hâm mộ yêu quý Xuân Trường tại Hàn Quốc. Họ chờ đợi từ lãnh đội đội bóng một lời chúc may mắn hay cảm ơn dành cho Trường, nhưng cái cách Incheon phản ứng thực sự đáng thất vọng. Tại Gangwon FC, Xuân Trường được đảm bảo ra sân ít nhất gần một nửa số trận tại K-League. Thủ lĩnh tuyến giữa của ĐT Việt Nam này cũng được cấp nhà ở và xe hơi riêng nếu có nhu cầu tại Gangwon. Đội bóng này sẽ thi đấu tại K-League Classic mùa tới và sẽ là đối thủ của Incheon United.

Theo TTVN

Chủ đề AFF Cup

Đọc thêm

Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.