(Baohatinh.vn) - Toàn tỉnh Hà Tĩnh hiện có 12.547 trường hợp đang được lực lượng chức năng cách ly, theo dõi chặt chẽ, qua đó, sớm phát hiện các ca bệnh để có giải pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Hà Tĩnh tiếp tục siết chặt quản lý việc thực hiện cách ly tập trung

Toàn tỉnh Hà Tĩnh hiện có 12.547 trường hợp đang được lực lượng chức năng cách ly, theo dõi chặt chẽ, qua đó, sớm phát hiện các ca bệnh để có giải pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Hà Tĩnh tiếp tục siết chặt quản lý việc thực hiện cách ly tập trung

Hà Tĩnh có 4.725 trường hợp đang được thực hiện cách ly tập trung

Đến 18h ngày 25/8, Hà Tĩnh đang thực hiện cách ly tập trung đối với 4.725 người tại các khu cách ly: KTX Mitraco, Trung đoàn 841, Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên, Nhà nghỉ Công an tỉnh, Khu cách ly Cổng B - Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và tại khu cách ly các huyện, xã.

Có 7.741 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú và 81 người được cách ly tại các cơ sở y tế.

Tính từ ngày 4/6/2021 đến nay, toàn tỉnh có 411 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 (riêng ngày 25/8 có 15 ca bệnh). Trong đó, có 142 bệnh nhân đã được các cơ sở y tế Hà Tĩnh điều trị khỏi bệnh và ra viện, còn 207 bệnh nhân hiện đang tiếp tục điều trị tại 5 cơ sở y tế là: Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Khu cách ly F0 Mitraco; 62 bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (33 ca ra viện, 3 ca tử vong).

Hà Tĩnh tiếp tục siết chặt quản lý việc thực hiện cách ly tập trung

Ngày 25/8 có 3.771 mẫu được xét nghiệm bằng RT-PCR

Trong ngày 25/8, toàn tỉnh rà soát 140 trường hợp ho, sốt... tại cộng đồng và cơ sở y tế, được làm test nhanh và đều có kết quả âm tính. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận và xét nghiệm RT-PCR 3.771 mẫu; xét nghiệm test nhanh 3.980 mẫu trên địa bàn các huyện, thị, thành phố.

Có 128 người về từ các tỉnh đang thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội… đã được cách ly tập trung theo quy định.

Phúc Sơn


Phúc Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]