Ba bệnh nhân trên ở thôn Nhiêu Đậu và thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, Bắc Ninh, sau điều trị hết thời hạn cách ly tập trung về địa phương, hiện vẫn đang tiếp tục cách ly tại gia đình.

Phát hiện ba ca tái dương tính với SARS- CoV-2 tại Bắc Ninh

Ba bệnh nhân trên ở thôn Nhiêu Đậu và thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, Bắc Ninh, sau điều trị hết thời hạn cách ly tập trung về địa phương, hiện vẫn đang tiếp tục cách ly tại gia đình.

Phát hiện ba ca tái dương tính với SARS- CoV-2 tại Bắc Ninh

Bệnh nhân tái dương tính được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh . (Nguồn: bvdkbacninh.vn)

Chiều 28/3, bà Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, cho biết sau khi phát hiện ba bệnh nhân đã chữa khỏi COVID-19 tại xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh tái dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế tỉnh Bắc Ninh đã đưa các bệnh nhân quay trở lại điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Ba bệnh nhân trên ở thôn Nhiêu Đậu và thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, Bắc Ninh, sau điều trị hết thời hạn cách ly tập trung về địa phương, hiện vẫn đang tiếp tục cách ly tại gia đình . Vì vậy, các bệnh nhân không tiếp xúc với cộng đồng .

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ủy ban Nhân dân huyện Lương Tài tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là thông điệp 5K “Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo y tế”" theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời không hoang mang, lo lắng tuyên truyền thông tin không có căn cứ về tình hình dịch bệnh nói chung và các trường hợp dương tính trở lại SARS-CoV-2 nói riêng.

Đối với các hoạt động tập trung đông người như lễ hội, hội nghị, cuộc họp, mừng thọ,... cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện ký cam kết đối với các hộ gia đình, cá nhân về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với Ủy ban Nhân dân xã Lâm Thao, huyện chỉ đạo các lực lượng liên quan phối hợp Trung tâm Y tế huyện theo dõi, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp F0 (đã hết thời gian điều trị và cách ly tập trung) trở về địa phương; xác minh, truy vết kịp thời các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính trở lại để xử lý theo quy định.

Từ ngày 28/1 đến nay, tỉnh Bắc Ninh phát hiện 9 ca mắc COVID-19, trong đó có 5 ca bệnh lây trong cộng đồng, 4 ca đã được cách ly khi nhập cảnh.

Bắc Ninh đã tiến hành rà soát trên 26.000 người liên quan đến các bệnh nhân mắc COVID-19 và các vùng dịch.

Công tác cách ly y tế được tỉnh triển khai quyết liệt, nghiêm túc, hiện tổng số trường hợp hiện đang cách ly y tế trên địa bàn trên 2.200 người; trong đó, tại các cơ sở y tế là 1 người, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh 37 người, tại các khách sạn 1.900 người.

Tỉnh đã triển khai lấy trên 32.300 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp F1, F2 của các bệnh nhân mắc COVID-19 và các đối tượng khác./.

Tin liên quan:

Theo Thanh Thương (TTXVN/Vietnam+)


Theo Thanh Thương (TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]