Yokohama FC công bố tân binh Nguyễn Công Phượng

Đội bóng chơi tại J.League 1 (Nhật Bản) vừa công bố bản hợp đồng với tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Việt Nam.

Yokohama FC công bố tân binh Nguyễn Công Phượng

Chia tay Hoàng Anh Gia Lai sau nhiều năm gắn bó, bến đỗ mới của Công Phượng là Yokohama FC, đội bóng đứng thứ hai J.League 2 mùa giải 2022, qua đó giành quyền lên chơi J.League 1 mùa 2023.

Đội bóng của Nhật Bản cũng vừa công bố hình ảnh của tiền đạo người Việt Nam lên trang chủ chính thức. Theo đó, Công Phượng ký bản hợp đồng 2 năm với Yokohama FC và trở thành cầu thủ Việt Nam thứ 2 sau Đặng Văn Lâm được chơi bóng tại giải đấu số 1 của Nhật Bản.

Yokohama FC công bố tân binh Nguyễn Công Phượng

Yokohama FC không phải là đội bóng xa lạ với người hâm mộ Việt Nam. Năm 2016 tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, đồng đội của Công Phượng tại HAGL cũng đã có thời gian làm việc tại đây theo dạng cho mượn 1 năm.

Công Phượng đã kết thúc hợp đồng với HAGL vào tháng 12/2022, anh không tiếp tục thi đấu cho đội bóng phố núi mà xin phép được ra nước ngoài để thử thách bản thân. Đây cũng không phải lần đầu xuất ngoại, trong quá khứ Công Phượng từng thi đấu cho CLB Mito Hollyhock ở J.League 2. Trở lại Nhật Bản lần này, tiền đạo sinh năm 1995 sẽ đi cùng vợ Viên Minh và con trai. Những bài học kinh nghiệm ở những lần xuất ngoại trước hy vọng sẽ giúp Công Phượng thành công ở lần thứ 4 này.

Theo Bảo Bình/Toquoc.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast