Đội bóng chơi tại J.League 1 (Nhật Bản) vừa công bố bản hợp đồng với tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Việt Nam.
Chia tay Hoàng Anh Gia Lai sau nhiều năm gắn bó, bến đỗ mới của Công Phượng là Yokohama FC, đội bóng đứng thứ hai J.League 2 mùa giải 2022, qua đó giành quyền lên chơi J.League 1 mùa 2023.
Đội bóng của Nhật Bản cũng vừa công bố hình ảnh của tiền đạo người Việt Nam lên trang chủ chính thức. Theo đó, Công Phượng ký bản hợp đồng 2 năm với Yokohama FC và trở thành cầu thủ Việt Nam thứ 2 sau Đặng Văn Lâm được chơi bóng tại giải đấu số 1 của Nhật Bản.
Yokohama FC không phải là đội bóng xa lạ với người hâm mộ Việt Nam. Năm 2016 tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, đồng đội của Công Phượng tại HAGL cũng đã có thời gian làm việc tại đây theo dạng cho mượn 1 năm.
Công Phượng đã kết thúc hợp đồng với HAGL vào tháng 12/2022, anh không tiếp tục thi đấu cho đội bóng phố núi mà xin phép được ra nước ngoài để thử thách bản thân. Đây cũng không phải lần đầu xuất ngoại, trong quá khứ Công Phượng từng thi đấu cho CLB Mito Hollyhock ở J.League 2. Trở lại Nhật Bản lần này, tiền đạo sinh năm 1995 sẽ đi cùng vợ Viên Minh và con trai. Những bài học kinh nghiệm ở những lần xuất ngoại trước hy vọng sẽ giúp Công Phượng thành công ở lần thứ 4 này.
Dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước và tạo được thế trận khá tốt nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn phải rời sân Lạch Tray của Hải Phòng khi không thể kiếm nổi 1 điểm.
Đã hơn nửa chặng đường của giai đoạn lượt đi V.League 2025/2026 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu thống kê đáng báo động khi là đội có hiệu suất ghi bàn kém thứ 2 giải với vỏn vẹn 5 bàn.
Chiến thắng trước Liverpool giúp Manchester United thở phào, nhưng Ruben Amorim hiểu: niềm tin chỉ có giá trị khi được lặp lại. Brighton chính là phép thử xem “Quỷ đỏ” đã thực sự đổi khác hay chưa.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.