1h sáng, thầy giáo ở Hà Tĩnh lên bệnh viện hiến máu hiếm cứu người

(Baohatinh.vn) - Nhận được tin báo có bệnh nhân cấp cứu cần máu hiếm, thầy giáo Trường Tiểu học Hồng Lộc (Lộc Hà) đã không quản đường xa, có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh lúc 1h sáng để hiến máu cứu người.

Lúc 1h sáng ngày 14/12, thầy giáo Bùi Trọng Kiệm (SN 1966, Trường Tiểu học Hồng Lộc) nhận được điện thoại từ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh thông báo về bệnh nhân Trần Thị Hường (33 tuổi) bị u gan trái, thiếu máu trong quá trình mổ cấp cứu lúc nửa đêm.

Đặc biệt, đây là trường hợp máu hiếm, nhóm máu O Rh-.

1h sáng, thầy giáo ở Hà Tĩnh lên bệnh viện hiến máu hiếm cứu người

Thầy giáo Bùi Trọng Kiệm hiến máu cứu bệnh nhân vào lúc 1h sáng

Biết tin, thầy giáo Bùi Trọng Kiệm đã không quản đường sá, tức tốc có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, kịp thời hiến máu hỗ trợ quá trình cấp cứu bệnh nhân.

“Lúc có mặt tại bệnh viện, tôi nói các bác sĩ lấy bao nhiêu cũng được, lấy cho đủ, chỉ mong sao kịp thời cứu người. Với tôi, hiến máu cứu người luôn là nghĩa cử cao đẹp. Dù đã có tuổi nhưng hàng năm, tôi vẫn đều đặn tham gia chương trình hiến máu nhân đạo” - Thầy giáo Bùi Trọng Kiệm cho biết.

Hiện, bệnh nhân Trần Thị Hường vẫn đang trong quá trình theo dõi của các bác sĩ, chưa có chỉ định truyền máu tiếp.

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Từ nghèo khó, bế tắc, nhờ chương trình giảm nghèo bền vững được triển khai đồng bộ, nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) đã từng bước ổn định cuộc sống.
Thống nhất 1 bộ sách giáo khoa, miễn phí cho tất cả học sinh

Thống nhất 1 bộ sách giáo khoa, miễn phí cho tất cả học sinh

Điểm đáng chú ý của Luật Giáo dục là từ ngày 1/1/2026, học sinh sẽ được miễn phí sách giáo khoa, đồng thời toàn quốc sẽ sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa giáo dục phổ thông; chính thức bỏ cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.
Xã Kỳ Anh quyết “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Xã Kỳ Anh quyết “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Kỳ Anh là xã trung tâm nhưng đời sống của một bộ phận người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn ở mức cao. Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tập trung thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững.
Thú vị khi học Toán bằng tiếng Anh

Thú vị khi học Toán bằng tiếng Anh

Gần đây, nhiều trường ở Hà Tĩnh đưa Toán tiếng Anh vào giảng dạy tạo ra những học đầy hứng khởi, giúp học sinh vừa chơi vừa khám phá thế giới số học sinh động và giàu màu sắc.