1h sáng, thầy giáo ở Hà Tĩnh lên bệnh viện hiến máu hiếm cứu người

(Baohatinh.vn) - Nhận được tin báo có bệnh nhân cấp cứu cần máu hiếm, thầy giáo Trường Tiểu học Hồng Lộc (Lộc Hà) đã không quản đường xa, có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh lúc 1h sáng để hiến máu cứu người.

Lúc 1h sáng ngày 14/12, thầy giáo Bùi Trọng Kiệm (SN 1966, Trường Tiểu học Hồng Lộc) nhận được điện thoại từ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh thông báo về bệnh nhân Trần Thị Hường (33 tuổi) bị u gan trái, thiếu máu trong quá trình mổ cấp cứu lúc nửa đêm.

Đặc biệt, đây là trường hợp máu hiếm, nhóm máu O Rh-.

1h sáng, thầy giáo ở Hà Tĩnh lên bệnh viện hiến máu hiếm cứu người

Thầy giáo Bùi Trọng Kiệm hiến máu cứu bệnh nhân vào lúc 1h sáng

Biết tin, thầy giáo Bùi Trọng Kiệm đã không quản đường sá, tức tốc có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, kịp thời hiến máu hỗ trợ quá trình cấp cứu bệnh nhân.

“Lúc có mặt tại bệnh viện, tôi nói các bác sĩ lấy bao nhiêu cũng được, lấy cho đủ, chỉ mong sao kịp thời cứu người. Với tôi, hiến máu cứu người luôn là nghĩa cử cao đẹp. Dù đã có tuổi nhưng hàng năm, tôi vẫn đều đặn tham gia chương trình hiến máu nhân đạo” - Thầy giáo Bùi Trọng Kiệm cho biết.

Hiện, bệnh nhân Trần Thị Hường vẫn đang trong quá trình theo dõi của các bác sĩ, chưa có chỉ định truyền máu tiếp.

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Bất an với những tiệm thuốc tây... không phép

Bất an với những tiệm thuốc tây... không phép

Theo quy định, buôn bán thuốc chữa bệnh là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh thuốc tây ở Hà Tĩnh lại không giấy phép, không bán thuốc theo đơn...
Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Trẻ ở độ tuổi dậy thì với những thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý khiến không ít phụ huynh phải loay hoay với việc giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh trong giai đoạn “khủng hoảng” này.
Hà Tĩnh quan tâm giải quyết việc làm và sinh kế cho người khuyết tật

Hà Tĩnh quan tâm giải quyết việc làm và sinh kế cho người khuyết tật

Với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, thời gian qua, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội ở Hà Tĩnh đã quan tâm hỗ trợ sinh kế, đào tạo, giải quyết việc làm, tạo điều kiện để người khuyết tật có môi trường làm việc an toàn, thu nhập ổn định; giúp họ tự tin vươn lên, hoà nhập cộng đồng.
Làm gì để tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Do đâu tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở nhiều địa phương giảm?

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế được coi là một trong những nội dung quan trọng để đánh giá sự phát triển của KT-XH ở khu vực nông thôn. Tuy nhiên, 4 tháng đầu năm 2025, tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở nhiều địa phương giảm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác an sinh xã hội cũng như các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.