(Baohatinh.vn) - “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, vì nghĩa cử cao đẹp ấy, người thanh niên 29 tuổi Trương Quang Hiệp - Bí thư Chi đoàn Tổ dân phố Đại Đồng, phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) đã 15 lần tình nguyện hiến máu cứu người.
Trương Quang Hiệp (áo xanh) trong một đợt hiến máu tình nguyện
Nói chuyện qua điện thoại trước khi gặp mặt, tôi nghĩ Trương Quang Hiệp hẳn là một thanh niên vạm vỡ, cao lớn. Thế nhưng, trước mắt tôi là một người có thân hình khá “nhỏ con”, đôi mắt ngời sáng…
Hiệp gần gũi: “Lần đầu tiên em tham gia hiến máu nhân đạo là hồi đang học cao đẳng vào năm 2008. Lúc đấy, nhà trường tổ chức hoạt động thiện nguyện hiến máu nhân đạo, em và nhiều bạn sinh viên khác cùng tham gia. Cũng run và hồi hộp lắm, thế nhưng sau khi biết nhiều người được cứu sống từ những giọt máu đó, em có thêm động lực để tiếp tục hiến máu vì cộng đồng”.
Ba năm học tại trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm Đà Nẵng, Hiệp đã 7 lần tham gia hiến máu cứu người.
Tốt nghiệp, Trương Quang Hiệp “rẽ” sang một hướng khác - trở thành người thợ cơ khí. Cũng từ đó, Hiệp dành thời gian nhiều hơn cho hoạt động đoàn và được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn Khối phố Đại Đồng từ năm 2010 đến nay.
“Nhiều người nghĩ khi cho máu, sức khỏe của mình sẽ giảm sút. Thực tế là không phải vậy, em vẫn sinh hoạt và làm việc rất bình thường mà không hề bị ảnh hưởng. Đều đặn mỗi năm 2- 3 lần em đều đăng ký và động viên đoàn viên trong chi đoàn cùng tham gia. Năm nào chi đoàn chúng em cũng đạt chỉ tiêu do Đoàn phường đề ra”.
Hiệp kể, có lần chính người nhà của mình rơi vào nguy kịch, mất máu, buộc phải truyền cấp cứu mới giữ được mạng sống. Dù chủ động truyền máu và huy động từ ngân hàng máu sống nhưng cũng có lúc người thân rơi vào tuyệt vọng! “Có ở trong hoàn cảnh đó mới biết một giọt máu quý đến nhường nào. Chỉ cần mỗi người biết chia sẻ giọt máu của mình thì một mạng người có cơ hội được cứu sống”.
Tâm niệm của người Bí thư Chi đoàn là thành lập được Hội thanh niên hiến máu tình nguyện. Trước mắt sẽ kêu gọi những thanh niên cùng chí hướng và tình nguyện sẻ chia giọt máu bất cứ lúc nào khi mọi người cần đến. Linh hoạt và nhiệt huyết với mọi mặt công tác và các hoạt động đoàn thể ở địa phương, Bí thư chi đoàn Trương Quang Hiệp đại diện cho thê hệ thanh niên có cuộc sống đẹp, hành động đẹp để vì một tương lai tốt đẹp hơn.
Phong trào thu gom cây cảnh sau Tết để trồng tại các điểm công cộng do xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) phát động đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân, góp phần tạo cảnh quan xanh và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường.
Phía sau những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại nhà giàn DK1 là những mái ấm ở Hà Tĩnh luôn lặng lẽ dõi theo. Sự hy sinh thầm lặng của hậu phương là điểm tựa để người lính yên tâm canh giữ biển trời Tổ quốc.
Chuyên gia từ tuyến Trung ương không chỉ trực tiếp khám cho người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh) mà còn giúp đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế nâng cao năng lực chuyên môn, cập nhật kỹ thuật mới trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh.
"Mùa bão” của nhiều người phụ nữ Hà Tĩnh có thể là đổ vỡ trong hôn nhân, công việc hay các mối quan hệ. Có người khép mình, nhưng có người dũng cảm đối diện, tự chữa lành và định vị lại bản thân.
Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng tổ chức lễ khởi công xây dựng các trường học biên giới vào ngày 19/3 tới đây.
Học trực tuyến dần trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều học sinh và phụ huynh Hà Tĩnh bởi những ưu thế về mặt thời gian, khả năng tự học và cơ hội tiếp cận công nghệ số.
Phiên giao dịch việc làm tại phường Sông Trí (Hà Tĩnh) thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, người lao động tham gia tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng và cơ hội làm việc mới.
Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Từ nay đến cuối năm 2026, VinFast Hà Tĩnh sẽ tuyển dụng gần 10.000 lao động. Để đáp ứng đủ nhân lực, công ty tổ chức tuyển dụng cố định vào thứ 4 hằng tuần tại nhà máy ở KKT Vũng Áng.
Năm học 2025-2026, công tác tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Tĩnh được dự báo sẽ chịu nhiều áp lực khi số lượng học sinh lớp 9 tăng thêm gần 4.000 em so với năm trước.
Bác sĩ Chuyên khoa I - Lê Bá Khánh Chi, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung "Giải cứu" hệ tiêu hóa sau kỳ nghỉ Tết trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Trung tâm Anh ngữ Clever Junior Thạch Hà tuyển dụng nhiều vị trí: Giáo viên tiếng Anh, trợ giảng/trợ lý học thuật. Cơ hội dành cho các bạn trẻ tài năng, đam mê giảng dạy tiếng Anh và được làm việc tại Hà Tĩnh.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại sở tại, đề nghị nâng cao cảnh giác và tuân thủ nghiêm các quy định an toàn.
Với nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn, mức thu nhập cao, cùng các chế độ phúc lợi hấp dẫn, Nhà máy Sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh đã thu hút nhiều lao động Hà Tĩnh trở về quê làm việc.
Những món quà góp phần động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Đức Thọ (Hà Tĩnh) tiếp tục nỗ lực, tận tâm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Xác định con người đóng vai trò quyết định để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thời gian qua, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thu hút, giữ chân bác sĩ.
Khi bản nhỏ vẫn còn rộn ràng dư âm ngày Tết, cán bộ, giáo viên Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh lại bắt đầu hành trình ngược núi, băng rừng, bám bản vận động học sinh dân tộc Chứt trở lại lớp. Từ những con đường hun hút đến từng nếp nhà nép mình bên sườn núi, bước chân thầy cô bền bỉ, mang theo niềm tin và khát vọng gieo chữ giữa đại ngàn.
Sau Tết, Nhà máy Sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh có nhu cầu tuyển dụng 3.000 lao động, mức thu nhập từ 12 - 18 triệu đồng/người/tháng với vị trí công nhân.
Nhiều chính sách mới có hiệu lực nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo; vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ…
Bộ Y tế vừa đề xuất đưa 84 loại thuốc mới, bao gồm 30 thuốc điều trị ung thư đắt tiền, vào danh mục bảo hiểm y tế thanh toán nhằm giảm gánh nặng tài chính cho người bệnh.
Ngành Y tế Hà Tĩnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Minh Đức mong muốn mỗi cán bộ y tế, dù ở vị trí nào cũng hãy luôn giữ trọn lời thề Hippocrates và lời dạy của Bác Hồ. Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo cao nhất cho hiệu quả công việc và giá trị của bản thân.
Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn phát triển mới với hàng loạt dự án lớn được triển khai. Nhu cầu lao động vì thế tăng mạnh. Vì sao một tỉnh có hàng chục nghìn lao động làm việc ngoài tỉnh, thậm chí ở nước ngoài… nhưng doanh nghiệp trong tỉnh vẫn “khát” nhân lực? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các sở, ngành có liên quan nhanh chóng phối hợp tham mưu tỉnh cơ chế, chính sách để triển khai sớm việc đóng BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách tại thôn, tổ dân phố.
Chương trình đặt mục tiêu từ nay đến năm 2030, đối với cơ sở giáo dục phổ thông có 50% học sinh trung học phổ thông; 25% học sinh trung học cơ sở; 15% học sinh tiểu học được định hướng khởi nghiệp.
Hội Toán học Việt Nam vừa có quyết định trao Giải thưởng Lê Văn Thiêm – giải thưởng cao quý nhất của ngành Toán học cho 2 giáo viên và 4 học sinh có thành tích xuất sắc trên toàn quốc.