35 điểm thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh hoàn thành các điều kiện phòng dịch

(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ tại 35 điểm thi vào lớp 10 THPT ở Hà Tĩnh đã hoàn thành. Tất cả sẵn sàng chờ đón thí sinh tham dự kỳ thi.

35 điểm thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh hoàn thành các điều kiện phòng dịch

Cán bộ CDC kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống dịch bệnh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (Thạch Hà)

Ngày 2/6, hơn 15.600 thí sinh ở Hà Tĩnh sẽ bước kỳ thi vào lớp 10 THPT - kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch bệnh ở nhiều tỉnh, thành vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Tại Hà Tĩnh, dù dịch bệnh đang được khống chế nhưng tinh thần chung là không chủ quan, lơ là trong phòng dịch; hướng đến thực hiện mục tiêu hàng đầu - đảm bảo an toàn cho các thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

35 điểm thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh hoàn thành các điều kiện phòng dịch

Phòng thi dự phòng dành cho trường hợp thí sinh có biểu hiện ho, sốt đã sẵn sàng tại điểm thi THPT Kỳ Anh

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, Sở Y tế đã có công văn hướng dẫn đảm bảo y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Công văn hướng dẫn cụ thể công tác phòng dịch tại mỗi điểm thi, chỉ đạo các trung tâm y tế huyện, thành, thị hướng dẫn phun khử khuẩn; tăng cường nhân lực kiểm tra thân nhiệt cho các thí sinh và hướng dẫn giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm thi....

Bên cạnh đó, ngành cũng đã thành lập các đoàn công tác nhằm tăng cường kiểm tra quá trình chuẩn bị phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi.

35 điểm thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh hoàn thành các điều kiện phòng dịch

Điểm thi THPT Can Lộc tiến hành phun khử khuẩn khu vực thi.

Anh Dương Đăng Ngọc - Trưởng phòng Y tế thành phố Hà Tĩnh cho biết: “Tại mỗi điểm thi chúng tôi bố trí 1 cán bộ y tế thực hiện việc chăm sóc sức khỏe ở vòng trong và 4 cán bộ vòng ngoài thực hiện việc đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho các thí sinh. Ngoài ra, phương án bố trí lực lượng y tế sẵn sàng cho các điểm thi dự phòng cũng được lên kế hoạch chu đáo”.

35 điểm thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh hoàn thành các điều kiện phòng dịch

Tất cả các điểm thi đồng loạt phun sát khuẩn (Ảnh chụp tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng - TP Hà Tĩnh)

Thực hiện hướng dẫn của ngành y tế, ngay trước khi diễn ra kỳ thi, các điểm thi đã đồng loạt thực hiện phun tiêu độc khử trùng. Các phòng thi, khu vực cầu thang... cũng được lau chùi lần cuối bằng dung dịch sát khuẩn.

Tại 35 điểm thi, lực lượng y tế cũng đã bố trí cán bộ trực vòng trong, vòng ngoài thực hiện công tác hướng dẫn phòng dịch, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh, lực lượng làm nhiệm vụ tại trường thi.

35 điểm thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh hoàn thành các điều kiện phòng dịch

Lực lượng thanh niên tình nguyện Trường THPT Can Lộc vệ sinh lần cuối trước khi đón thí sinh đến điểm thi

Thầy Phạm Trọng Anh - Bí thư đoàn Trường THPT Can Lộc cho biết: “Cùng với sự giúp đỡ của lực lượng y tế, chúng tôi đã thực hiện phun tiêu độc khử trùng tại điểm thi. Trường cũng đã huy động lực lượng thanh niên tình nguyện lau dọn phòng thi, vệ sinh lần cuối khu vực trường thi đảm bảo an toàn, sẵn sàng đón thí sinh”.

Tại các điểm thi cũng được bố trí khu vực thi dự phòng, sẵn sàng khi có tình huống bất trắc xảy ra.

35 điểm thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh hoàn thành các điều kiện phòng dịch

Trong mỗi phòng thi đều có dung dịch sát khuẩn.

Thầy Nguyễn Nam Thắng - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng thông tin: “Ngoài điểm thi chính được đặt tại trường THPT Phan Đình Phùng, chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn 2 điểm thi dự phòng tại Trường THCS Nam Hà và Trường THCS Đồng Môn. Chúng tôi đã rà soát kỹ về cơ sở vật chất phòng thi, trang thiết bị phòng chống dịch tại những điểm thi này, sẵn sàng đưa vào sử dụng khi xảy ra tình huống bất trắc”.

35 điểm thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh hoàn thành các điều kiện phòng dịch

Điểm thi THPT Lê Quý Đôn (Thạch Hà) chuẩn bị sẵn sàng nước uống phục vụ thí sinh

Kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh trong mùa thi của Hà Tĩnh không còn mới lạ nhưng các điểm thi luôn đề cao tính chủ động, tinh thần trách nhiệm nhằm đảm bảo an toàn trường thi trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

35 điểm thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh hoàn thành các điều kiện phòng dịch

Điểm thi THPT Mai THúc Loan (Lộc Hà) lắp đặt thêm hệ thống rửa tay, sát khuẩn.

Thầy Lê Viết Lượng - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà) cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị 50 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn đảm bảo phục vụ đầy đủ cho các thí sinh và lực lượng cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại trường thi. Ngoài ra trường cũng vừa rà soát và lắp bổ sung thêm một số chậu rửa tay, xà phòng rửa tay sát khuẩn”.

35 điểm thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh hoàn thành các điều kiện phòng dịch

Biển tuyên truyền thực hiện 5K được đặt ngay cổng vào tại điểm thi THPT Kỳ Anh (thị xã Kỳ Anh)

Ngoài sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ngành giáo dục và y tế, các lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, ban chỉ đạo thi tại các huyện, thành, thị cũng đã vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đến thời điểm hiện tại, các điểm thi ở Hà Tĩnh đã rà soát lần cuối công tác phòng chống dịch. Kịch bản, phương án dự phòng đề phòng trường hợp thí sinh F1, F2 cũng đã được khởi động. Trường thi đã sẵn sàng chào đón thí sinh.

Ngoài việc đôn đốc các điểm thi quán triệt nghiêm túc tinh thần công văn chỉ đạo của ngành y tế, rà soát lần cuối công tác chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch, sở yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường học tăng cường nhắc nhở học sinh hạn chế việc ra khỏi địa bàn hoặc tiếp xúc với người đi từ vùng dịch về để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi bước vào kỳ thi.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Quốc Anh

Chủ đề Thi cử - Tuyển sinh

Chủ đề Kỳ thi lớp 10 THPT ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Bám bản "gieo chữ" giữa đại ngàn

Bám bản "gieo chữ" giữa đại ngàn

Khi bản nhỏ vẫn còn rộn ràng dư âm ngày Tết, cán bộ, giáo viên Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh lại bắt đầu hành trình ngược núi, băng rừng, bám bản vận động học sinh dân tộc Chứt trở lại lớp. Từ những con đường hun hút đến từng nếp nhà nép mình bên sườn núi, bước chân thầy cô bền bỉ, mang theo niềm tin và khát vọng gieo chữ giữa đại ngàn.
Nuôi dưỡng đam mê âm nhạc trong học đường

Nuôi dưỡng đam mê âm nhạc trong học đường

Dạy âm nhạc theo hướng tăng cường trải nghiệm giúp học sinh Hà Tĩnh được trực tiếp sử dụng nhạc cụ, tự tin cất cao tiếng hát và cảm nhận nghệ thuật bằng trọn vẹn cảm xúc của mình.
Hào hứng từ những giờ học đầu xuân mới

Hào hứng từ những giờ học đầu xuân mới

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, gần 390.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Hà Tĩnh đã trở lại trường trong không khí rộn ràng, nền nếp với khí thế quyết tâm, sẵn sàng chinh phục các mục tiêu mới.
6 thay đổi tuyển sinh đại học từ năm 2026

6 thay đổi tuyển sinh đại học từ năm 2026

Cửa xét tuyển học bạ hẹp hơn, số nguyện vọng, phương thức xét tuyển, lợi thế từ các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS đều giảm, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Sẵn sàng cho giờ học đầu năm

Sẵn sàng cho giờ học đầu năm

Kỳ nghỉ Tết khép lại, giáo viên và học sinh Hà Tĩnh đang chủ động chuẩn bị kiến thức, sắp xếp lại nền nếp sinh hoạt, sẵn sàng bước vào những giờ học đầu năm mới...
Đưa giáo dục thành động lực tăng trưởng bền vững

Đưa giáo dục thành động lực tăng trưởng bền vững

Nghị quyết số 71-NQ/TW và chương trình hành động thực hiện nghị quyết của tỉnh đặt mục tiêu tạo bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển GD&ĐT. Nhân dịp đầu năm mới, phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Nhân Sâm về nội dung này.