38 người tử vong trong vụ hỏa hoạn tại Hàn Quốc

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một công trình xây dựng kho chứa hàng ở xã Moga, thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi.

Theo cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương cho biết, tính đến 7h sáng 30/4, đã có khoảng 38 công nhân làm việc tại hiện trường thiệt mạng, 8 người bị thương nặng và hai ca bị thương nặng.

38 người tử vong trong vụ hỏa hoạn tại Hàn Quốc

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Yonhap.

Công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được gấp rút triển khai. Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, tại hiện trường có 78 công nhân thuộc 9 đơn vị đang làm việc, dự kiến thiệt hại về người sẽ tiếp tục gia tăng.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy đã ban lệnh ứng phó cấp 2 ngay sau khi vụ cháy xảy ra, đồng thời huy động hơn 70 trang thiết bị như xe chữa cháy cùng hơn 150 lính cứu hỏa tới hiện trường, dập tắt lửa hơn 5 tiếng sau đó.

Nguyên nhân vụ cháy hiện vẫn đang được điều tra. Một quan chức cơ quan phòng cháy chữa cháy tỉnh Gyeonggi cho biết nguyên nhân được phỏng đoán là xuất phát trong quá trình lắp đặt thang máy ở khu vực gần thang máy vận chuyển hàng hóa trên tầng hai của tòa nhà.

Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị các cơ quan chức năng địa phương huy động mọi nguồn lực để cứu hộ cứu nạn, nỗ lực tìm kiếm đến nạn nhân cuối cùng. Năm 2018 có một vụ hỏa họa qui mô lớn với 45 người thiệt mạng.

Theo VOV

Đọc thêm

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Quân đội Mỹ đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào Iran trong sáng sớm 8/7, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, trong đợt leo thang mới nhất đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa hai nước.
Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Ngày 6/7, siêu bão Ba Vì (Bavi) đã đổ bộ vào đảo Rota thuộc quần đảo Bắc Mariana, vùng lãnh thổ của Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương, gây gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 8/7, diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhằm trao đổi về triển vọng giải quyết xung đột tại Ukraine.
Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Đám cháy bùng phát tại một bãi rác ở huyện Tangerang, tỉnh Banten của Indonesia, từ sáng 30/6 vẫn đang tiếp tục lan rộng trên diện tích hàng chục ha, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và buộc chính quyền địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Tại Pretoria, làn sóng biểu tình bạo lực và các hành vi thù địch nhằm vào người nhập cư tại Nam Phi đang buộc nhiều quốc gia châu Phi khẩn cấp triển khai các chiến dịch hồi hương công dân trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục diễn biến phức tạp.
Hàn Quốc có nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử

Hàn Quốc có nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử

Hàn Quốc vừa ghi thêm một dấu mốc lịch sử khi bà Han Sung Sook chính thức trở thành nữ Thủ tướng thứ hai của đất nước này, sau gần hai thập kỷ kể từ khi người phụ nữ đầu tiên đảm nhận cương vị đó.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!