Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

(Baohatinh.vn) - Trong tâm trạng đau buồn, gia đình 2 thuyền viên người Hà Tĩnh mất tích trong vụ hỏa hoạn cháy tàu cá trên biển Hàn Quốc đang từng giờ ngóng chờ tin tức từ xứ người.

Trong căn nhà anh Nguyễn Văn Cường (SN 1996, thuyền viên đang mất tích tại Hàn Quốc) ở thôn Trung Tiến, xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh), nhiều anh em, hàng xóm đến động viên, chia sẻ. Không khí buồn bã bao trùm.

Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

Lãnh đạo xã Kỳ Khang tới thăm hỏi, động viên gia đình ông Nguyễn Văn Cương

Người nhà cho hay, từ khi nghe tin dữ, ông Nguyễn Văn Cương (bố thuyền viên Cường) như người mất hồn. “Đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin nào khác về quá trình tìm kiếm, cứu nạn, hy vọng sẽ có điều kỳ diệu”, ông Cương cho biết.

Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

Ông Nguyễn Văn Cương đau đớn kể lại khi nghe tin anh Cường gặp nạn ở Hàn Quốc

Ông Cương có 4 người con (3 gái, 1 trai), Cường là con trai út và chưa lấy vợ. Gia đình hoàn cảnh khó khăn. Tháng 9/2018, gia đình đã phải vay mượn tiền cho anh Cường đi XKLĐ tại Hàn Quốc theo chương trình thuyền viên.

Ông Cương cho biết, quá trình làm việc xa nhà, con trai thường xuyên liên lạc qua điện thoại, qua facebook để trò chuyện với người thân trong gia đình.

Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

Bà Nguyễn Thị Hành - mẹ anh Cường liên tục khóc ngất từ khi biết tin con trai gặp nạn

Bà Nguyễn Thị Hành - mẹ anh Cường liên tục khóc ngất từ khi biết tin con trai gặp nạn: “Mong trời đất phù hộ để lực lượng chắc năng ở Hàn Quốc sớm tìm thấy con, chứ nếu không thì mẹ răng sống nổi đây con ơi…”.

Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

Anh em, làng xóm đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Cương

Tại gia đình anh Biện Văn Hoài (SN 1975, ở thôn Yên Sơn, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh), những ngày này luôn có đông người thân và làng xóm tới động viên, thăm hỏi tình hình. Từ khi nghe tin chồng gặp nạn, chị Hoàng Thị Thêu - vợ anh Hoài chỉ nằm trong phòng mà vật vã khóc.

Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

Ông Hoàng Văn Thống - bố vợ anh Biện Văn Hoài: “Giờ cũng chưa biết ra sao, chỉ mong con tai qua nạn khỏi”.

Người thân sợ chị Hoài không chịu nổi được cú sốc này nên luôn phải túc trực để hỗ trợ sức khỏe. Chứng kiến cảnh chị Thêu đau đớn trước tai nạn của chồng, nhiều người không cầm được nước mắt.

Tàu cá Hải Dương-307 của Hàn Quốc gặp hỏa hoạn, anh Hoài cùng 5 thuyền viên người Việt Nam bị mất tích trên biển. 8 giờ sáng ngày 4/3, gia đình nhận được tin dữ từ công ty đưa anh Hoài đi XKLĐ tại Hàn Quốc.

“Chúng tôi nghe tin như sét đánh ngang tai…”, ông Hoàng Văn Thống - bố vợ anh Hoài đau đớn cho biết.

Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

Chị Hoàng Thị Thêu - vợ anh Biện Văn Hoài đau đớn trước tai nạn của chồng. Từ khi biết tin anh Hoài gặp nạn, họ hàng, làng xóm luôn túc trực bên cạnh để động viên gia đình

Ông Thống cho biết, hai vợ chồng anh Hoài lập gia đình có 3 người con (2 gái, 1 trai). Gia đình chủ yếu làm nông, hoàn cảnh khó khăn, tháng 11/2015, anh đi XKLĐ.

“Từ trước tới nay, Hoài đều gánh vác, lo toan cuộc sống gia đình. Đối với gia đình nội, ngoại, Hoài luôn chu toàn mọi việc”, ông Thống tâm sự.

“Mong lực lượng chức trách Hàn Quốc sớm tìm được con rể tôi hoặc nếu trong trường hợp xấu xảy ra thì cũng tìm được thi thể con và các thuyền viên. Nếu điều này xảy ra, cũng mong các cơ quan chức năng 2 nước tạo điều kiện cho các gia đình chúng tôi sang đưa con về”, ông Thống nghẹn ngào.

Nhằm chia sẻ, động viên với các gia đình có người thân gặp nạn, chính quyền, đoàn thể các xã Kỳ Khang, Kỳ Đồng đã kịp thời đến từng hộ động viên, giúp họ vượt qua nỗi đau.

Khoảng hơn 3 giờ sáng ngày 4/3 (theo giờ địa phương), tàu cá Hải Dương – 307 của Hàn Quốc chở 8 thuyền viên (3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam) đã bốc cháy tại vùng biển ngoài khơi, cách đảo Jeju 70 km. Vụ hỏa hoạn đã làm 6 người mất tích, trong 5 người Việt Nam có 2 thuyền viên người Hà Tĩnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã liên hệ với Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐ-TB&XH, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc để thúc đẩy tìm kiếm lao động mất tích, kịp thời hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Cũng theo Sở LĐ-TB&XH, Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc đã liên hệ với Cảnh sát biển Seokwipo (Hàn Quốc). Cảnh sát biển Hàn Quốc đang huy động các lực lượng để tìm kiếm lao động mất tích và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Chủ đề Lao động việc làm

Đọc thêm

Bài 2: Đất lành - vì sao người chưa ở lại?

Bài 2: Đất lành - vì sao người chưa ở lại?

Được làm việc gần gia đình, ổn định cuộc sống trên chính mảnh đất chôn rau cắt rốn là mong muốn của nhiều người lao động. Thế nhưng, khi hệ sinh thái việc làm chưa đủ độ dày, thu nhập còn bấp bênh và môi trường phát triển chưa định hình rõ nét, “ly hương” vẫn là lựa chọn an toàn của số đông.
Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Giữa những khu công nghiệp đông đúc, những dãy phòng trọ chật hẹp hay các ca làm kéo dài đến đêm khuya là cuộc sống của hàng chục nghìn lao động Hà Tĩnh đang mưu sinh nơi đất khách. Họ rời quê với khát vọng đổi thay cuộc sống, nhưng phía sau những đồng lương là những năm tháng xa gia đình, những cuộc đoàn viên ngắn ngủi và những khoảng trống để lại nơi quê nhà.
Vì sao ngày càng nhiều lao động phổ thông chọn nghề công nhân xây dựng

Vì sao ngày càng nhiều lao động phổ thông chọn nghề công nhân xây dựng

Từng sang Hàn Quốc làm việc với ước mong “đổi đời”, từng “trắng tay” sau kinh doanh thất bại, anh Lê Văn Ước và anh Phạm Văn Hiệp đều tìm thấy cơ hội mới từ nghề công nhân xây dựng. Câu chuyện của họ phản ánh một xu hướng đáng chú ý: Công trường không còn chỉ là nơi làm việc tạm thời, mà đang trở thành lựa chọn nghề nghiệp ổn định của nhiều lao động phổ thông.
“Thân cò” trên cánh đồng muối

“Thân cò” trên cánh đồng muối

Giữa cái nắng như đổ lửa của mùa hè, trên cánh đồng muối ở thôn Châu Hạ (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh), các diêm dân vẫn cần mẫn mưu sinh, tựa như thân cò, thân vạc. Những khuôn mặt sạm đen vì nắng gió, những tấm áo bạc màu đẫm mồ hôi như in hằn bao nhọc nhằn của nghề muối.
Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

300 lao động tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh sẽ được tuyển dụng trong phiên giao dịch việc làm diễn ra ngày 15/6, dành cho ứng viên có trình độ từ THCS trở lên.
“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Tĩnh đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh và chất lượng phục vụ khách hàng.
Lội bùn "săn" cua đồng trong đêm

Lội bùn "săn" cua đồng trong đêm

Thời điểm này, cua đồng khá được giá với 100.000 đồng/kg. Người dân trên địa bàn Hà Tĩnh tranh thủ “săn” cua đồng vào ban đêm, góp phần trang trải cuộc sống.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!