Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

(Baohatinh.vn) - Trong tâm trạng đau buồn, gia đình 2 thuyền viên người Hà Tĩnh mất tích trong vụ hỏa hoạn cháy tàu cá trên biển Hàn Quốc đang từng giờ ngóng chờ tin tức từ xứ người.

Trong căn nhà anh Nguyễn Văn Cường (SN 1996, thuyền viên đang mất tích tại Hàn Quốc) ở thôn Trung Tiến, xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh), nhiều anh em, hàng xóm đến động viên, chia sẻ. Không khí buồn bã bao trùm.

Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

Lãnh đạo xã Kỳ Khang tới thăm hỏi, động viên gia đình ông Nguyễn Văn Cương

Người nhà cho hay, từ khi nghe tin dữ, ông Nguyễn Văn Cương (bố thuyền viên Cường) như người mất hồn. “Đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin nào khác về quá trình tìm kiếm, cứu nạn, hy vọng sẽ có điều kỳ diệu”, ông Cương cho biết.

Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

Ông Nguyễn Văn Cương đau đớn kể lại khi nghe tin anh Cường gặp nạn ở Hàn Quốc

Ông Cương có 4 người con (3 gái, 1 trai), Cường là con trai út và chưa lấy vợ. Gia đình hoàn cảnh khó khăn. Tháng 9/2018, gia đình đã phải vay mượn tiền cho anh Cường đi XKLĐ tại Hàn Quốc theo chương trình thuyền viên.

Ông Cương cho biết, quá trình làm việc xa nhà, con trai thường xuyên liên lạc qua điện thoại, qua facebook để trò chuyện với người thân trong gia đình.

Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

Bà Nguyễn Thị Hành - mẹ anh Cường liên tục khóc ngất từ khi biết tin con trai gặp nạn

Bà Nguyễn Thị Hành - mẹ anh Cường liên tục khóc ngất từ khi biết tin con trai gặp nạn: “Mong trời đất phù hộ để lực lượng chắc năng ở Hàn Quốc sớm tìm thấy con, chứ nếu không thì mẹ răng sống nổi đây con ơi…”.

Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

Anh em, làng xóm đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Cương

Tại gia đình anh Biện Văn Hoài (SN 1975, ở thôn Yên Sơn, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh), những ngày này luôn có đông người thân và làng xóm tới động viên, thăm hỏi tình hình. Từ khi nghe tin chồng gặp nạn, chị Hoàng Thị Thêu - vợ anh Hoài chỉ nằm trong phòng mà vật vã khóc.

Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

Ông Hoàng Văn Thống - bố vợ anh Biện Văn Hoài: “Giờ cũng chưa biết ra sao, chỉ mong con tai qua nạn khỏi”.

Người thân sợ chị Hoài không chịu nổi được cú sốc này nên luôn phải túc trực để hỗ trợ sức khỏe. Chứng kiến cảnh chị Thêu đau đớn trước tai nạn của chồng, nhiều người không cầm được nước mắt.

Tàu cá Hải Dương-307 của Hàn Quốc gặp hỏa hoạn, anh Hoài cùng 5 thuyền viên người Việt Nam bị mất tích trên biển. 8 giờ sáng ngày 4/3, gia đình nhận được tin dữ từ công ty đưa anh Hoài đi XKLĐ tại Hàn Quốc.

“Chúng tôi nghe tin như sét đánh ngang tai…”, ông Hoàng Văn Thống - bố vợ anh Hoài đau đớn cho biết.

Gia đình 2 thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc đau xót ngóng tin con từ xứ người

Chị Hoàng Thị Thêu - vợ anh Biện Văn Hoài đau đớn trước tai nạn của chồng. Từ khi biết tin anh Hoài gặp nạn, họ hàng, làng xóm luôn túc trực bên cạnh để động viên gia đình

Ông Thống cho biết, hai vợ chồng anh Hoài lập gia đình có 3 người con (2 gái, 1 trai). Gia đình chủ yếu làm nông, hoàn cảnh khó khăn, tháng 11/2015, anh đi XKLĐ.

“Từ trước tới nay, Hoài đều gánh vác, lo toan cuộc sống gia đình. Đối với gia đình nội, ngoại, Hoài luôn chu toàn mọi việc”, ông Thống tâm sự.

“Mong lực lượng chức trách Hàn Quốc sớm tìm được con rể tôi hoặc nếu trong trường hợp xấu xảy ra thì cũng tìm được thi thể con và các thuyền viên. Nếu điều này xảy ra, cũng mong các cơ quan chức năng 2 nước tạo điều kiện cho các gia đình chúng tôi sang đưa con về”, ông Thống nghẹn ngào.

Nhằm chia sẻ, động viên với các gia đình có người thân gặp nạn, chính quyền, đoàn thể các xã Kỳ Khang, Kỳ Đồng đã kịp thời đến từng hộ động viên, giúp họ vượt qua nỗi đau.

Khoảng hơn 3 giờ sáng ngày 4/3 (theo giờ địa phương), tàu cá Hải Dương – 307 của Hàn Quốc chở 8 thuyền viên (3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam) đã bốc cháy tại vùng biển ngoài khơi, cách đảo Jeju 70 km. Vụ hỏa hoạn đã làm 6 người mất tích, trong 5 người Việt Nam có 2 thuyền viên người Hà Tĩnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã liên hệ với Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐ-TB&XH, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc để thúc đẩy tìm kiếm lao động mất tích, kịp thời hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Cũng theo Sở LĐ-TB&XH, Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc đã liên hệ với Cảnh sát biển Seokwipo (Hàn Quốc). Cảnh sát biển Hàn Quốc đang huy động các lực lượng để tìm kiếm lao động mất tích và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Chủ đề Lao động việc làm

Đọc thêm

Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Hiện nay, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn làm thêm đúng chuyên ngành, xem đó như “lớp học thực tế” để rèn kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và sẵn sàng cho công việc sau khi ra trường.
Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Con người là trung tâm

Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Con người là trung tâm

Mỗi năm, khoảng 2,93 triệu người lao động trên thế giới tử vong do các yếu tố liên quan đến an toàn lao động, trong khi 395 triệu người khác bị thương trong quá trình làm việc. Đặc biệt, hơn 840.000 người lao động trên toàn cầu tử vong mỗi năm do các bệnh liên quan tới những rủi ro tâm lý-xã hội nơi làm việc.
Tôi "gói" hồn quê vào từng nếp lá tơi

Tôi "gói" hồn quê vào từng nếp lá tơi

Suốt hơn 40 năm qua, đôi bàn tay của bà Nguyễn Thị Thương (SN 1971, thôn Yên Lạc, Xuân Lộc, Hà Tĩnh) chưa bao giờ thôi gắn bó với từng nếp lá tơi. Những đường khâu tỉ mẩn không chỉ tạo nên tấm áo che nắng che mưa cho người nông dân, mà còn âm thầm gói ghém cả khát vọng gìn giữ hồn cốt nghề xưa...
Thi đua mừng ngày hội thống nhất non sông

Thi đua mừng ngày hội thống nhất non sông

Trong không khí rộn ràng của những ngày tháng Tư lịch sử, khắp các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang lan tỏa mạnh mẽ khí thế thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương.
Công ty CP Xây dựng và đầu tư Hoàng Phúc tuyển dụng nhân sự

Công ty CP Xây dựng và đầu tư Hoàng Phúc tuyển dụng nhân sự

Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng phúc (số 9A, ngõ 182, đường Lê Duẩn, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) tuyển dụng nhân sự làm việc các vị trí: Phó Trưởng ban Quản lý dự án, Phó Trưởng đoàn Tư vấn giám sát, Trưởng phòng Kinh doanh.
Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Tận tâm, gần gũi là những hình ảnh quen thuộc của anh Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) trong hành trình đồng hành, chăm lo cho người lao động.
Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở sau nhiều năm gắn bó, nhiều người ở Hà Tĩnh đã tận dụng kinh nghiệm, trí tuệ của mình để chủ động tìm công việc phù hợp, tạo thêm thu nhập và đóng góp cho xã hội.
Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Hiện nay, có không ít người trẻ khi lập nghiệp thường lựa chọn sự ổn định, vận hành cuộc sống theo lối mòn truyền thống, để đổi lấy sự an toàn. Vậy phải làm gì để người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” để bứt phá? Và nếu phá bỏ giới hạn của chính mình thì cần những điều kiện gì? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!