Thủ tướng Hàn Quốc Chong Se-kyun chỉ đạo các cơ quan huy động mọi nguồn lực để tìm kiếm 6 thuyền viên mất tích sau vụ cháy tàu.
Tàu cá bốc cháy rạng sáng nay ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.
Rạng sáng 4/3, một tàu cá bốc cháy ở khu vực cách đảo Udo, thành phố Seogwipo, Jeju khoảng 70 km về phía đông nam, làm 6 thuyền viên mất tích, gồm 5 công dân Việt Nam và một người Hàn.
Cảnh sát biển Hàn Quốc đã triển khai công tác cứu hộ cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ việc, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.
Đại sứ quán Việt Nam đã làm việc với cơ quan phái cử lao động để cập nhật tình hình và thông báo cho gia đình nạn nhân.
Bộ Ngoại giao chỉ đạo sứ quán tiếp tục theo sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để thúc đẩy quá trình tìm kiếm và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Bộ Ngoại giao cũng đã liên hệ với các sở ngoại vụ liên quan đề nghị thông báo và tìm hiểu nguyện vọng của các gia đình nạn nhân.
Hồi tháng 11/2019, một tàu cá với 6 thuyền viên Hàn Quốc và 6 thuyền viên Việt Nam bốc cháy gần đảo Jeju, khiến ít nhất ba người thiệt mạng và những người còn lại mất tích.
Sau đó hai tuần, một thuyền viên người Việt 27 tuổi cũng thiệt mạng do bị kẹt vào máy kéo lưới khi đang đánh cá ở vùng biển ngoài khơi Jeju.
Để nhận được hỗ trợ, công dân Việt Nam liên hệ theo đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: +82 106 315 6618, hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.
Iran đã đưa ra một đề xuất hòa bình mới với Mỹ, trong đó kêu gọi chấm dứt xung đột trên nhiều mặt trận tại Trung Đông, đổi lại Tehran mong muốn được dỡ bỏ trừng phạt kinh tế, giải phóng tài sản bị phong tỏa và giảm sức ép quân sự từ Washington.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/5 tuyên bố hủy kế hoạch tấn công Iran vào ngày 19/5 sau khi lãnh đạo ba cường quốc khu vực Trung Đông, gồm Qatar, Saudi Arabia và UAE, đề nghị ông “tạm hoãn”.
Trước tình trạng thiếu hụt tài xế xe buýt địa phương, chính quyền thành phố Sapporo (tỉnh Hokkaido, Nhật Bản) đã khởi động một sáng kiến mới nhằm đào tạo các tài xế nước ngoài sau đó tuyển dụng họ làm việc tại thành phố.
Thông cáo của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc nhất trí thúc đẩy quan hệ Mỹ - Trung theo hướng “ổn định chiến lược”, dựa trên nguyên tắc công bằng và tương hỗ.
Viên kim cương xanh The Ocean Dream nặng 5,5 carat lập kỷ lục đấu giá hơn 17 triệu USD tại Geneva sau 20 phút cạnh tranh quyết liệt giữa các nhà sưu tầm.
Ngân hàng trung ương Nga ước tính các nước phương Tây đã phong tỏa khoảng 300 tỷ USD tài sản nhà nước của Nga kể từ sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đợt bùng phát dịch Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo và Uganda là "tình trạng khẩn cấp y tế công cộng gây quan ngại quốc tế", do nguy cơ lan rộng dịch bệnh xuyên biên giới.
Cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập không tạo ra đột phá, nhưng cho thấy hai bên đều ưu tiên duy trì quan hệ ổn định, tránh để căng thẳng vượt tầm kiểm soát.
Ngay sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc trong hai ngày 19-20/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Trump vỗ nhẹ 5 lần vào tay ông Tập khi hai lãnh đạo bắt tay trong 10 giây, thể hiện thái độ "nghiêm túc đặc biệt" và mong muốn củng cố quan hệ của Tổng thống Mỹ, theo các chuyên gia.
Ông Warsh, 56 tuổi, được phê chuẩn trong cuộc bỏ phiếu được xem là gây chia rẽ lớn nhất từ trước tới nay liên quan đến vị trí người đứng đầu Fed. Đây là lần thứ hai ông Warsh làm việc tại Fed.
Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Chiến sự Iran buộc các tàu hàng phải chuyển hướng vòng qua châu Phi để tránh giao tranh, nhưng họ phải đối mặt ác mộng mới khi cướp biển Somalia tái xuất.
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga có thể dừng lại nếu Kiev đưa ra các quyết định mà Moskva cho là cần thiết để thúc đẩy tiến trình giải quyết xung đột.