5 lời khuyên dành cho bạn để tối đa hóa hiệu suất khi làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà là một mô hình làm việc được nhiều quốc gia áp dụng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lan tràn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm việc tại nhà hiệu quả.

Làm việc tại nhà hiệu quả không phải là điều đơn giản. Người lao động sẽ phải đối mặt với hàng loạt tin nhắn, những email vô tận và nhiều thông báo khiến họ bị phân tâm. Điều này khiến nhiều người bị kiệt sức, mệt mỏi khi làm việc tại nhà. Vậy làm sao để tối đa hóa hiệu suất khi làm việc tại nhà?

1. Ngủ đủ giấc

Chúng ta dành 1/3 thời gian trong cuộc đời để ngủ. Giấc ngủ mang đến cho chúng ta siêu năng lực để có thể cảm thấy khỏe mạnh, tỉnh táo khi thức dậy. Bạn nên ngủ tối thiểu 7 tiếng mỗi đêm để đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Ngủ ngon, ngủ đủ giấc giúp não bộ và cơ thể phục hồi.

Nếu bạn thực sự muốn hoàn thành nhiều việc hơn khi làm việc ở nhà, hãy ưu tiên giấc ngủ của mình bằng cách đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi đêm. Đây là cách giúp bạn điều chỉnh nhịp sinh học và cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi thức dậy.

5 lời khuyên dành cho bạn để tối đa hóa hiệu suất khi làm việc tại nhà

(Ảnh minh họa)

Một giấc ngủ ngắn và giữa buổi chiều cũng giúp não bộ và cơ thể được nghỉ ngơi. Bạn chỉ nên ngủ dưới 20 phút vì sau thời gian đó, cơ thể bạn sẽ chìm vào giấc ngủ sâu hơn. Ngủ trưa quá lâu có thể khiến bạn thức dậy với cảm giác mệt mỏi vì bạn buộc phải thức dậy vào giữa chu kỳ giấc ngủ.

2. Tập thể dục để xây dựng sức bền thể chất và tinh thần

Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả giúp củng hộ não bộ và hệ thần kinh của chúng ta. Đó cũng là lý do khiến các em bé thường di chuyển trong bụng mẹ. Chuyển động giúp thúc đẩy sự phát triển và trưởng thành của hệ thần kinh.

Chúng ta nên tập thể dục để giảm cân, tăng cường cơ bắp và duy trì chỉ số BMI lành mạnh. Tập thể dục cũng mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc của chúng ta. Bạn nên kết thân với các bài tập thể dục nhịp điệu như chạy bộ, bơi lội, đi xe đạp, đi bộ...

5 lời khuyên dành cho bạn để tối đa hóa hiệu suất khi làm việc tại nhà

(Ảnh minh họa)

3. Ăn uống đủ chất cung cấp năng lượng cho cơ thể và não bộ của bạn

Thomas Edison đã đi trước thời đại vào năm 1903 khi tuyên bố: “Bác sĩ trong tương lai sẽ không cung cấp thuốc nhưng họ sẽ hướng dẫn bệnh nhân của mình tự chăm sóc cơ thể, điều chỉnh chế độ ăn uống nhằm phòng tránh bệnh tật.”

Dinh dưỡng là nền tảng của sức khỏe. Dinh dưỡng cung cấp các nguyên liệu thô để giúp chúng ta duy trì bộ não và cơ thể luôn có thể hoạt động tốt. Vì vậy, bạn nên duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng để có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho não bộ cũng như năng lương để cơ thể vận động, làm việc trong suốt cả ngày dài.

4. Biết cách quản lý thời gian

Chúng ta đặt hẹn giờ và báo thức để thức dậy và tập thể dục, nấu ăn nhưng hiếm khi chúng ta hẹn giờ cho công việc. Bởi vì bạn dành hầu hết thời gian cho công việc. Để làm việc hiệu quả hơn, bạn hãy bỏ đi những phiền nhiễu bên ngoài và tập trung vào hoàn thành công việc mà mình được giao. Khi tập trung hoàn thành một việc mà bạn đã lên kế hoạch trước, bạn sẽ thấy mình làm việc nhanh, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn hẳn.

5 lời khuyên dành cho bạn để tối đa hóa hiệu suất khi làm việc tại nhà

(Ảnh minh họa)

5. Lên lịch trình trước

Lên lịch trình trước sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc và đảm bảo rằng mọi việc đều được hoàn thành đúng thời hạn. Làm việc tại nhà, bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển giữa nhà và công ty. Tuy nhiên, có quá nhiều thứ ở nhà khiến bạn bị xao nhãng. Vì vậy, nếu muốn làm việc hiệu quả hơn, bạn hãy lên lịch trình những công việc cụ thể bạn sẽ làm trong một khoảng thời gian cụ thể.

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast