Ấm lòng bệnh nhân nghèo từ nồi cháo thiện nguyện ngày nghỉ lễ

(Baohatinh.vn) - Bớt thời gian nghỉ lễ, các thành viên nhóm Thiện nguyện "Người tôi cưu mang" dành buổi nấu cháo phát miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hà Tĩnh.

Ấm lòng bệnh nhân nghèo từ nồi cháo thiện nguyện ngày nghỉ lễ

7 h sáng, công tác sơ chế nguyên liệu được bắt đầu

Theo thông lệ, đến chủ nhật hàng tuần nhóm Thiện nguyện "Người tôi cưu mang" lại tổ chức buổi nấu và phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại BVĐK tỉnh. Nhưng chủ nhật này có phần đặc biệt hơn vì nằm trong kỳ nghỉ lễ mừng Quốc Khánh 2/9.

Dù vậy, phần lớn thành viên nhóm là cán bộ, viên chức đã bớt thời gian nghỉ lễ để tham gia thiện nguyện.

Có chồng bộ đội công tác xa nhà cả mấy tháng nay mới về phép, nhưng chị Mai Thị Tý (kế toán một doanh nghiệp ở Lộc Hà) vẫn có mặt từ sớm tại số 50 đường Lý Tự Trọng (TP Hà Tĩnh) để cùng các thành viên nấu cháo.

Chị Tý cho biết: “Chị không muốn lỡ hẹn với các bệnh nhân nghèo. Được chồng thông cảm nên chị sắp xếp thời gian tham gia".

Ấm lòng bệnh nhân nghèo từ nồi cháo thiện nguyện ngày nghỉ lễ

Chị Mai Thị Tý tham gia nấu cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Còn chị Kim Anh, giáo viên tiểu học ở xã Thạch Khê (Thạch Hà) cho biết: “Đều đặn vào chủ nhật hàng tuần, nếu không có việc gì đặc biệt, tôi đều tham gia hoạt động của nhóm. Công việc ý nghĩa cho tôi nhiều niềm vui”.

"Nguyên liệu nấu hai nồi cháo bao gồm 12 kg gạo trắng, 6 kg thịt nạc, 3 - 4 kg bí đỏ, 1 kg rau mồng tơi, hành lá, ngò gai, gia vị... cho thành phẩm hơn 400 suất cháo để phục vụ các bệnh nhân" - anh Nguyễn Quốc Hùng, thành viên quản trị nhóm cho biết.

Ấm lòng bệnh nhân nghèo từ nồi cháo thiện nguyện ngày nghỉ lễ

Các thành viên nhóm chuẩn bị nguyên liệu cho nồi cháo

Cũng theo anh Hùng, chủ nhật này rơi vào kỳ nghỉ lễ, nhưng từ 6h sáng, các thành viên được phân công chuẩn bị nguyên liệu đã đi chợ.

7 giờ, các thành viên tham gia nấu có mặt sơ chế và tiến hành các công đoạn nấu cháo. Và cũng như thường lệ, khoảng gần 10 giờ nồi cháo phải hoàn thành để mang sang bệnh viện phục vụ bệnh nhân nghèo".

Ấm lòng bệnh nhân nghèo từ nồi cháo thiện nguyện ngày nghỉ lễ

Nồi cháo vừa đẹp mắt, thơm ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng

Như đã quen với việc nhận cháo miễn phí từ nhóm thiện nguyện, bà Tấn (76 tuổi, Hòa Hải, Hương Khê) hiện đang chăm chồng bị thoái hóa đốt sống, mang cặp lồng đứng đợi sẵn khi nồi cháo còn chưa tới.

Bà cho biết: "Tôi đã nhận cháo từ các anh chị ấy hai lần rồi. Ông nhà tôi khen ngon lắm. Sáng nay ngày lễ nhưng biết thế nào các anh chị ấy cũng đến nên tôi ra sớm để chờ".

Ấm lòng bệnh nhân nghèo từ nồi cháo thiện nguyện ngày nghỉ lễ

Bà Tân (76 tuổi, Hòa Hải, Hương Khê) là "khách quen" của nồi cháo từ thiện

Có gia cảnh nghèo, con trai lại đi viện thường xuyên, ông Huệ (Phú Lộc, Can Lộc) chia sẻ: "Con trai tôi bị bệnh tim bẩm sinh nên đi viện là chuyện thường xuyên. Nhờ những bát cháo từ thiện này, cha con tôi đỡ thêm được một bữa".

Ấm lòng bệnh nhân nghèo từ nồi cháo thiện nguyện ngày nghỉ lễ

Hơn 400 suất cháo đã được phát hết cho các bệnh nhân nghèo trong buổi sáng chủ nhật

Ngoài bà Tấn, ông Huệ còn rất nhiều người là người nhà hoặc bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh đến để nhận cháo từ nhóm thiện nguyện.

Họ đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, tiền khám chữa bệnh với họ là một gánh nặng. Được nhận những bát cháo tình thương và lời động viên của nhóm thiện nguyện không chỉ đỡ đần phần nào kinh tế mà còn khiến họ ấm lòng vì sự quan tâm của cộng đồng, nhất là trong những kỳ lễ như thế này.

Ấm lòng bệnh nhân nghèo từ nồi cháo thiện nguyện ngày nghỉ lễ

Niềm vui của chị Kim Anh (giáo viên tiểu học Thạch Khê) và một bạn sinh viên khi được giúp đỡ các bệnh nhân nghèo trong dịp nghỉ lễ

Chị Nguyễn Thị Vân, Trưởng nhóm thiện nguyện “Người tôi cưu mang” cho biết, ngoài việc phát tiền gạo hỗ trợ hàng tháng cho 38 hoàn cảnh người già neo đơn, trẻ mồ côi trên địa bàn toàn tỉnh, nhóm còn tổ chức nấu cháo miễn phí phát cho bệnh nhân nghèo ở BVĐK tỉnh.

Có khoảng 20 thành viên trực tiếp tham gia hoạt động nấu cháo tình thương với nhiều thành phần: cán bộ, viên chức, giáo viên, người kinh doanh tự do và các em sinh viên trên địa bàn Hà Tĩnh.

Chủ đề NGƯỜI HÀ TĨNH

Đọc thêm

Lại "nóng" xe đón trả khách bên QL 1 ở Hà Tĩnh

Lại "nóng" xe đón trả khách bên QL 1 ở Hà Tĩnh

Theo quy định, các doanh nghiệp vận tải hành khách phải đăng ký tuyến, lịch trình, giờ xuất bến và thực hiện việc đón, trả khách tại bến xe được cấp phép, song, thực tế đang hoàn toàn trái ngược.
Ấm áp nghĩa tình nông dân

Ấm áp nghĩa tình nông dân

Các cấp hội nông dân ở Hà Tĩnh triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như gây quỹ trao quà Tết cho hội viên khó khăn, kết nối tiêu thụ nông sản, ra quân vệ sinh môi trường…
Xuân ấm áp từ những phần quà trao tay người lao động

Xuân ấm áp từ những phần quà trao tay người lao động

Những ngày cuối năm, khi không khí xuân đang lan tỏa khắp nơi, chương trình trao quà Tết cho công nhân, người lao động được tổ chức tại nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh, góp phần mang đến niềm vui và sự động viên thiết thực trước thềm năm mới.
Ấm áp nghĩa tình những ngày cuối năm

Ấm áp nghĩa tình những ngày cuối năm

Dù bận rộn với công việc những ngày cận Tết, song các đoàn viên, chiến sĩ công an vẫn dành thời gian thăm hỏi, sum vầy cùng các con nuôi, thân nhân liệt sỹ, đối tượng yếu thế với nhiều hoạt động thiết thực.
Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Tết Nguyên đán đang đến gần, trên khắp vùng quê Hà Tĩnh, các cấp, ngành và cộng đồng lại cùng chung tay mang hơi ấm yêu thương đến người dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong mùa xuân mới.
Tu sửa đường sau phản ánh của Báo và PTTH Hà Tĩnh

Tu sửa đường sau phản ánh của Báo và PTTH Hà Tĩnh

Sau phản ánh của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về việc đường Thống Nhất (phường Bắc Hồng Lĩnh) xuống cấp nghiêm trọng, chính quyền địa phương đã tu sửa để đảm bảo an toàn lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, an sinh xã hội thiết thực, góp phần đem đến cái Tết đầm ấm, vui tươi cho Nhân dân.
Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Những phần quà đến với các nạn nhân da cam/dioxin ở các xã Đan Hải, Cổ Đạm (Hà Tĩnh) là nguồn động viên tinh thần để các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, nghĩa tình hơn.
Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Những món quà từ tuổi trẻ các cơ quan Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cùng gia đình anh Quang Huy ở TP Hồ Chí Minh đã góp phần sẻ chia, lan tỏa yêu thương dịp tết Nguyên đán.
Dựng cây nêu ngày Tết: Đừng quên an toàn điện!

Dựng cây nêu ngày Tết: Đừng quên an toàn điện!

Dựng cây nêu ngày Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi những cây nêu ngày càng “vươn cao” thì nỗi lo về an toàn hành lang lưới điện càng hiện hữu.