Anh em ruột đập “lợn đất” ủng hộ phòng chống dịch ở Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Một số người dân có mặt tại hội quán thôn 5, xã Quang Diệm (Hương Sơn - Hà Tĩnh) đã cảm động khi thấy 2 cháu nhỏ xin gặp trưởng thôn để ủng hộ 1 triệu đồng phòng chống Covid-19.

Đó là Nguyễn Bảo Long (15 tuổi, học sinh lớp 9 - Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện, thị trấn Phố Châu) và em trai Nguyễn Bảo Châu (10 tuổi, học sinh lớp 4 - Trường Tiểu học xã Quang Diệm), cùng ở thôn 5, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn.

Anh em ruột đập “lợn đất” ủng hộ phòng chống dịch ở Hương Sơn

Đại diện thôn 5, xã Quang Diệm nhận tiền ủng hộ của 2 anh em Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Bảo Châu.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Đình Khuyên - Trưởng thôn 5, xã Quang Diệm xác nhận, sáng 30/3 đã nhận được sự ủng hộ từ hai “nhà hảo tâm” nhỏ tuổi nhất trên địa bàn từ khi phát động đến nay.

“Chúng tôi đã làm thủ tục tiếp nhận và báo cáo lãnh đạo xã để khen thưởng tinh thần tự giác và việc làm ý nghĩa của các cháu” - Trưởng thôn Hồ Đình Khuyên cho hay.

Anh em ruột đập “lợn đất” ủng hộ phòng chống dịch ở Hương Sơn

Bảo Long thổ lộ: “Những ngày gần đây, xem trên tivi, nghe truyền thanh xã và thôn kêu gọi mọi người hỗ trợ các lực lượng, nhất là các chú bộ đội đang phục vụ tại các khu cách ly, chúng cháu đã quyết định “mổ lợn đất” tiết kiệm từ tiền ăn sáng và tiền mừng tuổi để góp một phần công sức trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Được biết, hoàn cảnh kinh tế của gia đình vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các cháu đều là học sinh ngoan, vâng lời thầy cô và có kết quả học tập tiên tiến.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Quang Diệm Nguyễn Xuân Cảnh chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động trước việc làm của 2 cháu. Số tiền ủng hộ tuy không nhiều nhưng đây là hành động đẹp và là việc làm có ý nghĩa trong thời điểm cả nước đang chung tay, góp sức trong phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19”.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Võ Quận công Nguyễn Phi Sài và những di sản để lại

Võ Quận công Nguyễn Phi Sài và những di sản để lại

Nguyễn Phi Sài là một nhân vật lịch sử có nhiều công lao, đóng góp dưới thời Lê Trung Hưng và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong triều, ngoài trấn. Hiện nay, dòng họ Nguyễn Phi ở xã Thạch Long (Thạch Hà, Hà Tĩnh) vẫn còn lưu giữ nhiều di sản quý mà ông để lại.
Một vùng duyên hải Kỳ Anh

Một vùng duyên hải Kỳ Anh

Bằng thủ pháp nghệ thuật điểm xuyết chấm phá, đấng tạo hóa điểm thêm lên miền duyên hải Kỳ Anh (Hà Tĩnh) những điểm nhấn thẩm mỹ say đắm lòng người...
Du lịch Hà Tĩnh hành trình mới nhiều kỳ vọng

Du lịch Hà Tĩnh hành trình mới nhiều kỳ vọng

Khơi dậy mạnh mẽ tiềm năng, thế mạnh, ngành Du lịch Hà Tĩnh đang triển khai 3 mũi chiến lược là du lịch văn hóa tâm linh, du lịch nông thôn và du lịch biển với những chuyển động mới nhiều hứa hẹn.
Tiên Điền - từ mảnh đất văn hóa đến đô thị văn minh

Tiên Điền - từ mảnh đất văn hóa đến đô thị văn minh

Thị trấn Tiên Điền - vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử đang rạng rỡ trong những kết quả của hành trình xây dựng đô thị văn minh, phát triển xứng tầm là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).
Trẩy hội ngày xuân

Trẩy hội ngày xuân

Khi những cánh mai, đào dần phai, mùi trầm hương đã vãn, là lúc tiếng trống mùa lễ hội vang lên trên khắp các vùng quê Hà Tĩnh. Trong sắc xuân mới, các nẻo đường lại rộn rã, náo nức bước chân của người dân tứ xứ về trẩy hội.
“Anh trai làng có đi chiến dịch mùa xuân...”

“Anh trai làng có đi chiến dịch mùa xuân...”

Mỗi khi nghe nhạc phẩm “Lá xanh” trong tôi lại rạo rực, bồi hồi. Bài hát là bản tình ca về những người lính dũng cảm, kiên cường trong chiến tranh và trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Nhiều hoạt động tại lễ hội đền Linh Nha

Nhiều hoạt động tại lễ hội đền Linh Nha

Lễ hội đền Linh Nha (thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) được tổ chức nhằm góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị di sản văn hóa, giáo dục truyền thống yêu nước cho Nhân dân.