Bắc Bộ ngày hửng nắng, Trung Bộ có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 8/1, các tỉnh Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có sương mù, trưa và chiều giảm mây, trời hửng nắng. Các tỉnh Trung Bộ, Nam Bộ có mưa rào, rải rác có dông.

Các tỉnh Tây Bắc bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ C.

bac bo ngay hung nang trung bo co mua rao

Các tỉnh Bắc bộ hôm nay trời hửng nắng. Ảnh minh họa từ internet

Tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Ninh Bình, Vĩnh Phúc... trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất là 22 độ C, cao nhất đến 29 độ C, phía Nam có nơi nhiệt độ lên đến 32 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ vừa phải, thấp nhất là 18 độ C, cao nhất là 29 độ C.

Các tỉnh Nam bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Trên biển, Bắc Vịnh Bắc bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống dưới 1km trong sương mù. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4.

Quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4 – 10 km trong mưa. Gió đông bắc cấp 4.

Vùng Nam Biển Đông có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4 – 10 km trong mưa. Gió đông bắc cấp 4.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Nỗi lo quà vặt "bẩn" trước cổng trường học

Nỗi lo quà vặt "bẩn" trước cổng trường học

Tại nhiều cổng trường ở Hà Tĩnh, các quán bán quà vặt luôn hấp dẫn học sinh. Đằng sau đó là nỗi lo về nguồn gốc, chất lượng và sự ảnh hưởng đến thói quen ăn uống, sức khỏe học sinh.
[Infographics] Giờ Trái đất 2026: “Sáng tạo xanh - tương lai xanh”

Giờ Trái đất 2026: “Sáng tạo xanh - tương lai xanh”

Với thông điệp “Sáng tạo xanh – tương lai xanh”, Hà Tĩnh kêu gọi cán bộ, người dân tham gia tắt thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ (từ 20h30 – 21h30 ngày 28/3) nhằm góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Hiện nay, có không ít người trẻ khi lập nghiệp thường lựa chọn sự ổn định, vận hành cuộc sống theo lối mòn truyền thống, để đổi lấy sự an toàn. Vậy phải làm gì để người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” để bứt phá? Và nếu phá bỏ giới hạn của chính mình thì cần những điều kiện gì? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Nữ cán bộ giữ "3 vai" nơi làng biển

Nữ cán bộ giữ "3 vai" nơi làng biển

Thôn Phú Nghĩa (xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) hôm nay đổi thay rõ nét với sự khang trang, khởi sắc. Kết quả đó có hành trình tâm huyết khơi dậy sức dân của chị Hoàng Thị Tương - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác mặt trận, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn.
Tấm vé xe đặc biệt mang hơi ấm của lòng nhân ái

Tấm vé xe đặc biệt mang hơi ấm của lòng nhân ái

Hơn 15 năm qua, những tấm vé xe buýt miễn phí của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết, tiếp thêm nghị lực cho những hoàn cảnh khó khăn vững vàng hơn trong cuộc sống.
Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Chính phủ hạn định trong tháng 5, Bộ Nội vụ cần hoàn thành Nghị định về điều chỉnh lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng liên quan để áp dụng từ 1/7/2026.
Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Thiên tai tại Hà Tĩnh ngày càng cực đoan, khó lường dưới tác động của biến đổi khí hậu. Trước thực tế đó, việc nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo bằng công nghệ hiện đại được xem là giải pháp then chốt giúp giảm thiểu thiệt hại, bảo vệ an toàn cho người dân.