Barca rơi chiến thắng vì hàng thủ, Porto chiến thắng nhờ siêu phẩm

Barca có quyền tiếc nuối khi họ đã đánh rơi chiến thắng vì một lỗi cá nhân. Porto tự hào khi Galeno trở thành người hùng với siêu phẩm sút xa.

Bàn thắng Napoli vs Barca: Napoli: Osimhene (75“); Barca: Lewandowski (60”)

Dù phải thi đấu trên sân khách nhưng Barca vẫn đẩy cao đội hình ngay từ những phút đầu tiên. Tài năng trẻ Lamine Yamal là người thi đấu nổi bật nhất trên hàng công của đội bóng xứ Catalunya khi liên tục khuấy đảo bên hành lang cánh phải.

Barca rơi chiến thắng vì hàng thủ, Porto chiến thắng nhờ siêu phẩm

Dù tấn công khá nhiều nhưng Barca lại thiếu đi sự chuẩn xác trong những tình huống cuối cùng nên không thể có được bàn thắng trong hiệp thi đấu đầu tiên.

Trong khi đó, Napoli cũng không có nhiều cơ hội uy hiếp khung thành của Ter Stegen trong hiệp đầu khi bộ đôi Osimhen - Kvaratskhelia bị khóa chặt.

Bước sang hiệp 2, nỗ lực của Barca cuối cùng cũng được đền đáp. Phút 60, Lewandowski xoay sở và dứt điểm quyết đoán trong vòng cấm địa mở tỷ số trận đấu.

Bàn thắng này giúp cho trận đấu bắt đầu nóng hơn khi Napoli phải vùng lên tấn công tìm bàn gỡ. Phút 75, họ có được điều mình cần một phần từ may mắn khi trung vệ Inigo Martinez mắc sai lầm phòng ngự trong vòng cấm. Anh đã để cho Victor Osimhen cài người và vượt qua dễ dàng trước khi gỡ hòa cho Napoli.

Khoảng thời gian còn lại không đủ để 2 đội tìm kiếm thêm bàn thắng. Chính vì thế, 1-1 là kết quả cuối cùng của trận đấu này. Barca có quyền tiếc nuối khi họ đã đánh rơi chiến thắng vì một lỗi cá nhân nhưng thầy trò Xavi vẫn còn nhiều cơ hội khi được đá trận lượt về trên sân nhà vào ngày 13/3.

Đội hình thi đấu Napoli vs Barca

Napoli: Meret, Olivera, Juan Jesus, Rrahmani, Di Lorenzo, Cajuste (Hamed Traore 68'), Lobotka, Anguissa, Kvaratskhelia (Lindstrom 68'), Politano (Raspadori 76'), Osimhen (Simeone 76')

Barca: Ter Stegen, Cancelo, Inigo Martinez, Araujo, Kounde, De Jong, Christensen (Romeu 86'), Gundogan, Pedri (Félix 86'), Yamal (Raphinha 80'), Lewandowski

Barca rơi chiến thắng vì hàng thủ, Porto chiến thắng nhờ siêu phẩm

Pháo thủ thua ở phút bù giờ

Ghi bàn Porto: Galeno (90+4')

Lần gần nhất Arsenal vào được vòng 1/8 Champions League, đó là năm 2017. Do vậy, Pháo thủ tỏ ra bỡ ngỡ khi lần đầu sau 7 năm đi đến vòng đấu này là điều dễ hiểu.

Sau thời gian đầu trận để Porto có phần lấn lướt, Arsenal nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát bóng và cho thấy sự vượt trội về đẳng cấp trước đối thủ Porto. Nhờ hàng tiền vệ cực mạnh với Rice - Odegaard - Havertz, các học trò của HLV Arteta kiểm soát bóng chặt chẽ và ép sân hòng tìm cơ hội ghi bàn.

Thế nhưng dù cầm bóng nhiều hơn các chân sút bên phía Pháo thủ lại không có đủ sự chính xác ở 1/3 cuối sân. Trong khi đó hàng thủ của Porto dưới sự lãnh đạo của lão tướng Pepe đã thi đấu điềm tĩnh, tập trung và lăn xả để hóa giải những sóng gió mà Arsenal tạo ra.

Barca rơi chiến thắng vì hàng thủ, Porto chiến thắng nhờ siêu phẩm

Porto không cầm bóng nhiều như Arsenal nhưng họ lại rất biết gây khó khăn cho đối thủ. Thậm chí nếu may mắn, Porto đã có bàn thắng từ rất sớm. Ngay phút 21, Galeno đã có liền 2 pha dứt điểm cực kỳ nguy hiểm. Ở cú đá đầu tiên, cầu thủ người Brazil đưa bóng đi trúng cột dọc và ở cú đá bồi sau đó, bóng ra ngoài một cách khó tin.

Hiệp 2 chứng kiến 2 đội thi đấu thận trọng hơn. Tưởng như sẽ có kết quả hòa trên sân Dragao thì CĐV Porto đã vỡ òa trong niềm sung sướng. Phút 90+4, Galeno trở thành người hùng của Porto với siêu phẩm sút xa, hoàn toàn đánh bại thủ môn Raya.

Chung cuộc, Porto thắng Arsenal với tỷ số 1-0. Đây là kết quả quá nghiệt ngã với thầy trò Arteta. Hai đội sẽ đá trận lượt về vào hôm 13/3 trên sân Emirates.

Đội hình thi đấu Porto vs Arsenal

Porto: Costa, Mario, Pepe, Otavio, Wendell (Eustaquio 90'), Varela, Gonzalez (Jaime 81'), Conceicao (Borges 85'), Aquino, Galeno, Evanilson (Martinez 85')

Arsenal: Raya, White, Saliba, Gabriel, Kiwior, Odegaard, Rice, Havertz, Saka, Martinelli, Trossard (Jorginho 74')

Barca rơi chiến thắng vì hàng thủ, Porto chiến thắng nhờ siêu phẩm
Theo bongda+

Đọc thêm

Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.