Bầu cử Mỹ: Ông Trump mất 4 điểm tại 3 bang trọng yếu trong các cuộc thăm dò dư luận

Theo kết quả thăm dò mới nhất của báo New York Times/Đại học Siena công bố sáng 10/8 (theo giờ địa phương), Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã gia tăng sự ủng hộ thêm 4 điểm tại 3 bang chiến trường trọng yếu, trong khi cựu Tổng thống Donald Trump bị giảm với số điểm tương đương.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters/TTXVN
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả thăm dò cho thấy vào thời điểm chỉ còn chưa đầy 3 tháng là tới ngày bầu cử (5/11), ứng cử viên Harris của đảng Dân chủ dẫn trước ứng cử viên Trump của đảng Cộng hòa tại các bang Michigan, Wisconsin và Pennsylvania, khi thu hút được 50% số người ủng hộ so với 46% của ông Trump trong một cuộc đua giả định giữa hai ứng cử viên.

Khi được hỏi có hài lòng với ứng cử viên đảng của mình hay không, 87% người thuộc phe Dân chủ bày tỏ hài lòng, trong khi tỷ lệ bên phe Cộng hòa là 79%. Khoảng 12% số cử tri bên đảng Dân chủ bày tỏ không hài lòng và 19% số cử tri bên đảng Cộng hòa cũng nghĩ như vậy về ứng cử viên Tổng thống đại diện cho họ. Đối với các cử tri độc lập, 60% bày tỏ hài lòng, so với 37% có ý kiến ngược lại.

Cuộc thăm dò do báo New York Times/Đại học Siena thực hiện từ ngày 5-8/8 với 619 cử tri đã đăng ký bỏ phiếu ở Michigan và 661 cử tri đã đăng ký bỏ phiếu ở Wisconsin. Cuộc thăm dò ở Pennsylvania diễn ra từ ngày 6-9/8 với 693 cử tri đã đăng ký bỏ phiếu. Biên độ sai số là 4,8 điểm phần trăm ở Michigan, 4,3 ở Wisconsin và 4,2 ở Pennsylvania.

Trong tuần qua, bà Harris đi vận động ở một số nơi thuộc các bang chiến trường như Michigan và Wisconsin. Ủy ban vận động tranh cử của bà cho biết có 14.000 người tham dự trong cuộc vận động ở Philadelphia hôm 6/8 và 15.000 người dự ở Detroit đêm 7/8 vừa qua.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!