Bầu cử Mỹ: Ông Trump mất 4 điểm tại 3 bang trọng yếu trong các cuộc thăm dò dư luận

Theo kết quả thăm dò mới nhất của báo New York Times/Đại học Siena công bố sáng 10/8 (theo giờ địa phương), Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã gia tăng sự ủng hộ thêm 4 điểm tại 3 bang chiến trường trọng yếu, trong khi cựu Tổng thống Donald Trump bị giảm với số điểm tương đương.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters/TTXVN
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả thăm dò cho thấy vào thời điểm chỉ còn chưa đầy 3 tháng là tới ngày bầu cử (5/11), ứng cử viên Harris của đảng Dân chủ dẫn trước ứng cử viên Trump của đảng Cộng hòa tại các bang Michigan, Wisconsin và Pennsylvania, khi thu hút được 50% số người ủng hộ so với 46% của ông Trump trong một cuộc đua giả định giữa hai ứng cử viên.

Khi được hỏi có hài lòng với ứng cử viên đảng của mình hay không, 87% người thuộc phe Dân chủ bày tỏ hài lòng, trong khi tỷ lệ bên phe Cộng hòa là 79%. Khoảng 12% số cử tri bên đảng Dân chủ bày tỏ không hài lòng và 19% số cử tri bên đảng Cộng hòa cũng nghĩ như vậy về ứng cử viên Tổng thống đại diện cho họ. Đối với các cử tri độc lập, 60% bày tỏ hài lòng, so với 37% có ý kiến ngược lại.

Cuộc thăm dò do báo New York Times/Đại học Siena thực hiện từ ngày 5-8/8 với 619 cử tri đã đăng ký bỏ phiếu ở Michigan và 661 cử tri đã đăng ký bỏ phiếu ở Wisconsin. Cuộc thăm dò ở Pennsylvania diễn ra từ ngày 6-9/8 với 693 cử tri đã đăng ký bỏ phiếu. Biên độ sai số là 4,8 điểm phần trăm ở Michigan, 4,3 ở Wisconsin và 4,2 ở Pennsylvania.

Trong tuần qua, bà Harris đi vận động ở một số nơi thuộc các bang chiến trường như Michigan và Wisconsin. Ủy ban vận động tranh cử của bà cho biết có 14.000 người tham dự trong cuộc vận động ở Philadelphia hôm 6/8 và 15.000 người dự ở Detroit đêm 7/8 vừa qua.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Tổng thống Mỹ Trump ra tối hậu thư đề nghị Nga giải quyết cuộc xung đột Ukraine trong 50 ngày hoặc đối mặt mức thuế cao.
Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.