Xe buýt đi nhầm đường khiến đội Tarbes tốn bảy tiếng di chuyển, trước khi đến sân muộn và bị xử thua 0-3 ở vòng bốn Cup Quốc gia Pháp.
Tarbes tới làm khách của đối thủ ở hạng thấp hơn là Vabres-L"Abbaye hôm 4/10. Tuy nhiên, thay vì di chuyển đến ngôi làng Vabres, xe buýt chở các thành viên Tarbes lại đến Vabre, địa điểm cách nơi thi đấu 80 km. Trong tiếng Pháp, Vabres và Vabre phát âm giống nhau. Điều này khiến tài xế thiết lập định vị nhầm tới khu phức hợp Vabre ở Rodez.
Tarbes chỉ có hai cầu thủ không phải người Pháp và hầu hết coi bóng đá là nghề phụ. Ảnh: Tarbes FC
Vabres-L“Abbaye là ngôi làng nhỏ với 1.200 dân, thuộc phía nam Aveyron – tỉnh miền nam Pháp. Theo Le Parisien, vì Vabre của vùng Rodez cũng thuộc Aveyron nên cả HLV và cầu thủ Tarbes đều tưởng họ sẽ tới đó thi đấu. Toàn đội xuất phát lúc 11h45 và tốn ba tiếng để có mặt ở Rodez. Họ sau đó phát hiện ra không có trận Cup Quốc gia Pháp nào tổ chức ở đây. Tarbes lập tức di chuyển tới Vabres-L”Abbaye nhưng khi gần đến nơi thì gặp một đoàn đua xe đạp. Xe buýt không thể qua cầu, buộc các cầu thủ Tarbes phải xuống chạy bộ khi còn cách sân 1 km.
Ngày di chuyển tồi tệ của đội hạng sáu Pháp kết thúc khi họ có mặt muộn 50 phút so với lịch trình quy định. Tarbes tốn tổng cộng hơn bảy tiếng kể từ khi bắt đầu hành trình. Họ xin tổ trọng tài cho thi đấu nhưng bị từ chối. Vabres - L"Abbaye được xử thắng 3-0 theo điều lệ giải và giành quyền vào vòng năm.
“Họ rất thất vọng với quyết định của trọng tài”, Johan Mourao – HLV kiêm cầu thủ của đội chủ nhà Vabres-L“Abbaye nói.”Đây là điều không ai muốn. Chúng tôi muốn thi đấu và giành chiến thắng trên sân. Ở trận tới, tôi mong đối thủ của Vabres-L“Abbaye sẽ đến đúng giờ. Hy vọng họ không quên chữ”s“trong tên của chúng tôi”.
Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh dịp đầu xuân, nhà vô địch thế giới Pencak silat Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, trú phường Sông Trí) đã chia sẻ về năm 2025 với nhiều cảm xúc và bật mí những mục tiêu trong năm mới.
Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
Manchester United liên hệ với người đại diện của Manuel Locatelli, đưa tiền vệ Juventus vào danh sách ứng viên thay thế Casemiro trong kế hoạch chuyển nhượng mùa hè tới.
Đại hội TDTT xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) lần thứ I năm 2026 là sân chơi lành mạnh, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Mới học lớp 7, nhưng em Đào Nguyễn Bảo Nam đã xuất sắc giành giải Ba pickleball toàn quốc, giải Nhì pickleball Sông Lam, cùng nhiều giải cao cấp tỉnh, trở thành gương mặt tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Hà Tĩnh.
Võ sĩ Lò Thị Phung đánh bại Mobina Akbaridastgerdi bằng đòn khóa cổ tam giác ở chung kết hạng dưới 49kg nữ, tại giải võ thuật tổng hợp châu Á (AMMA) 2026, chiều 11/1.
Ban Tổ chức Cúp Chiến thắng lần thứ 9 năm 2025 vừa công bố danh sách chi tiết 11 hạng mục đề cử tranh giải thưởng, trong đó có sự góp mặt của 6 VĐV đoàn Hà Tĩnh và quê Hà Tĩnh.
Các VĐV Việt Nam giành HC vàng, bạc, đồng Olympic sẽ lần lượt được nhận 3,5 tỷ, 2,2 tỷ và 1,4 tỷ đồng, gấp 10 lần mức cũ, theo Nghị định mới của Chính phủ.
Đối diện nhiều khó khăn, thử thách nhưng những năm qua, đội điền kinh Hà Tĩnh đang có sự lớn mạnh thần tốc, gặt hái được nhiều huy chương ở đấu trường trong nước lẫn khu vực.
Sau thời gian dài điều trị chấn thương, chủ công Trần Tú Linh (SN 1999, trú xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) tiết lộ, cô sẽ trở lại tập luyện và thi đấu từ vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2026.
Giải thể thao Pickleball kỷ niệm 60 năm ngành Nội chính Đảng thu hút 50 vận động viên tham gia. Giải đấu góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao và gắn kết đoàn kết nội bộ.
Tròn một năm Erling Haaland gia hạn với Man City, người đại diện Rafaela Pimenta hé lộ lý do cốt lõi phía sau quyết định "đi ngược dòng chảy" của bóng đá hiện đại.
Cơ thủ Trần Quyết Chiến lên ngôi vô địch Blois 3-Cushion Masters 2025 (Pháp) sau chiến thắng rất thuyết phục trước "thiên tài" Frederic Caudron ở trận chung kết.