Nguyên liệu làm món đậu sốt thịt viên cà chua gồm:
+ Thịt lợn băm: 200gr
+ Đậu phụ: 4 bìa nhỏ
+ Cà chua: 3 quả
+ Hành tím, hành lá
+ Bột canh, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm món đậu sốt thịt viên cà chua như sau:
Bước 1: Thịt băm ướp với 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa bột ngọt (nếu thích), trộn đều lên, để ngấm khoảng 5-7 phút.
Bước 2: Viên thịt thành những viên tròn nhỏ, đem chiên trên chảo đến khi mặt thịt hơi xém vàng.
Bước 3: Đậu phụ rửa sạch, đem cắt thành những miếng vuông nhỏ, chiên vàng rồi vớt ra đĩa riêng.
Bước 4: Hành tím đập dập, băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành tím rồi thả cà chua cắt hạt lựu vào, thêm 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê mắm, đảo đều đến khi chín nhuyễn.
Bước 5: Khi sốt cà đã xong, bạn thả cả đậu và thịt viên vào, đảo đều. Nếu thấy nước sốt cạn, bạn có thể cho thêm 1 chút nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi om với lửa nhỏ liu riu khoảng 10 phút là đậu thịt ngấm gia vị.
Bước 6: Trước khi bắc ra, thả vào chảo thịt hành lá cắt nhỏ là hoàn thành.
Thành phẩm:
Món ăn này tuy đơn giản nhưng cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất thích.
Đậu và thịt mềm dai, ngấm gia vị, thêm sốt cà chua đậm đà, kích thích vị giác nên trôi cơm vô cùng.
Chúc các bạn thành công với món đậu sốt thịt cà chua!