Cẩm Quang phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021

(Baohatinh.vn) - Đảng bộ xã Cẩm Quang (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2021 đạt xã chuẩn nông thôn mới nâng cao và có 10/10 khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Cẩm Quang phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021

Sáng 15/5, Đảng bộ xã Cẩm Quang khai mạc Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ 2015-2020, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của người dân, xã Cẩm Quang đã có nhiều điểm sáng về xây dựng NTM và phát triển kinh tế.

Theo đó, tổng giá trị sản xuất toàn xã ước đạt 580 tỷ đồng, đạt 209% so với đầu nhiệm kỳ; thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng, đạt 178% so với đầu nhiệm kỳ; tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm từ 15-17%.

Cẩm Quang phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021

Bí thư Đảng ủy xã Lê Văn Tứ trình bày báo cáo chính trị tại đại hội.

Về xây dựng NTM, đến nay, xã đã có 4/10 khu dân cư kiểu mẫu đạt chuẩn, chiếm tỷ lệ 40%; các khu dân cư còn lại đã hoàn thiện phương án dự toán xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, khối lượng thực hiện đạt trên 60%.

Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đồng bộ; văn hóa nông thôn ngày càng được nâng cao, môi trường nông thôn được cải thiện đáng kể, đời sống của người dân được cải thiện.

Cẩm Quang phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021

Phó Bí thư Huyện ủy Hà Văn Bình: Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Quang đã đạt nhiều kết quả quan trọng; đây sẽ là tiền đề để xã phát triển vững mạnh về mọi mặt trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ mới, Đảng bộ chú trọng đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo, bảo đảm tính toàn diện, trọng tâm, trọng điểm; thực hiện tốt chế độ tập thể lãnh đạo đi đôi với phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, phấn đấu đạt xã NTM nâng cao vào năm 2021.

Cẩm Quang phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021

Đại biểu biểu quyết bầu số lượng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới với 14 đồng chí.

Xây dựng nền nông nghiệp theo hướng hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng sản phẩm, nhất là sản phẩm chủ lực; huy động, phân bổ, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực.

Trên cơ sở đó, đại hội cũng đã đưa ra các chỉ tiêu quan trọng như: Thu nhập bình quân đến năm 2025 đạt 75 triệu đồng/người; thu ngân sách trên địa bàn đến năm 2025 phấn đấu đạt 15 tỷ đồng/năm; mỗi năm thành lập mới 1-2 doanh nghiệp, phấn đấu đến năm 2025 tăng thêm 8 doanh nghiệp; củng cố nâng cao 2-3 HTX hoạt động có hiệu quả, thành lập 5-6 tổ hợp tác.

Cẩm Quang phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Lê Văn Tứ tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Chủ đề ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn

Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn

Tình cảm yêu kính Bác Hồ, việc học tập và làm theo Bác từ lâu đã trở thành mạch nguồn thiêng liêng, hun đúc ý chí và hành động của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh.
Thăm quê thêm nhớ lời Người!

Thăm quê thêm nhớ lời Người!

Tháng 5, trong rưng rưng thương nhớ, muôn bước chân của người con đất Việt lại hành hương về Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) để được thăm quê hương của Bác Hồ - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc.
Hồ Chí Minh với cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy

Hồ Chí Minh với cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy

Quá trình tiếp tục hoàn thiện sự nghiệp đổi mới đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình, vấn đề định hình một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, liêm chính, tất cả vì dân, phục vụ dân, vì sự phát triển của đất nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh cần được vận dụng và quán triệt sâu sắc.
Thị xã Hồng Lĩnh trao huy hiệu Đảng cho 83 đảng viên

Thị xã Hồng Lĩnh trao huy hiệu Đảng cho 83 đảng viên

Trao tặng huy hiệu Đảng vào dịp sinh nhật Bác Hồ (19/5) là niềm vinh dự, sự ghi nhận đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của các đảng viên ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tuyên dương 11 điển hình học và làm theo Bác

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tuyên dương 11 điển hình học và làm theo Bác

Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã tuyên dương, khen thưởng 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc.