(Baohatinh.vn) - Sau một thời gian tích cực chuẩn bị của Ban vận động lâm thời, Quỹ Nhân ái “Cùng em đến trường” huyện Can Lộc đã chính thức ra mắt và bước đầu huy động được 250 triệu đồng phục vụ hoạt động.
Ban quản lý Quỹ và các cộng tác viên của Quỹ
Thầy giáo Nguyễn Quốc Hiệp – Phó đại diện Quỹ cho biết, hiện Can Lộc có trên 1.300 em khuyết tật các dạng, hơn 600 trẻ mồ côi và hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ. Quỹ Nhân ái “Cùng em đến trường” ra đời với mục đích huy động nguồn lực, làm cầu nối cho các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn, trong và ngoài nước cùng chung tay giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em được đến trường học và phấn đấu trong học tập.
Trong buổi ra mắt, UBND huyện đã ra lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng ủng hộ được 250 triệu đồng cho hoạt động của Quỹ.
Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó
Nhân dịp này, Quỹ đã trao 100 suất quà cho sinh viên, học sinh các cấp học trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng.
UBND huyện Can Lộc cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 29 tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi đại học năm 20116.
Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Không ít phụ nữ Hà Tĩnh tin vào những lời quảng cáo “giảm béo nhanh, không đau, không sưng” bằng phương pháp tiêm tinh chất, nhưng thực tế, việc này đang tiềm ẩn những hậu quả nghiêm trọng.
Những tháng cuối năm, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tuyển dụng lao động thời vụ, bổ sung nhân sự dài hạn để đẩy mạnh sản xuất, kịp tiến độ các đơn hàng.
Nhờ đa dạng mô hình chăn nuôi và kiên trì vượt khó, chị Vương Thị Mãnh (TDP Bắc Phong) đã trở thành tấm gương thoát nghèo tiêu biểu của phường Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Nhiều phụ huynh đợi con thay răng vĩnh viễn mới chỉnh nha, dễ bỏ lỡ “thời điểm vàng”. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sỹ Trần Thị Thùy Vinh sẽ tư vấn lợi ích, độ tuổi và phương pháp chỉnh nha phù hợp.
Các hoạt động hưởng ứng cao điểm 60 ngày xây dựng nông thôn mới của tuổi trẻ Hà Tĩnh đã thể hiện rõ tinh thần xung kích, trách nhiệm và quyết tâm của đoàn viên thanh niên trong việc góp phần đổi thay diện mạo quê hương.
Hoàn thành đợt rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2025 theo kế hoạch, xã Hương Đô (Hà Tĩnh) ghi nhận cả hai tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo đều giảm, đạt và vượt kế hoạch.
Chương trình giảm nghèo bền vững đã giúp các hộ yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) có được những căn nhà kiên cố, vơi bớt khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.
Các viên chức y tế được biệt phái đến công tác tại phòng văn hoá – xã hội thuộc UBND xã, phường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong thời hạn 1 năm kể từ ngày 1/12/2025.
Thời gian qua, những vụ việc tìm đến cái chết không còn là chuyện hiếm, trải rộng ở nhiều địa bàn, lứa tuổi. Hơn lúc nào hết, câu chuyện trân trọng sự sống cần được nhìn nhận, để mỗi người tìm thấy điểm tựa cho mình.
Sau sáp nhập tỉnh, các giáo viên Hà Tĩnh đã chủ động cập nhật tài liệu dạy học các môn Lịch sử, Địa lý như địa giới, dữ liệu hành chính - kinh tế - xã hội...
Từ thửa ruộng khai hoang đến những mô hình sinh kế lan tỏa khắp thôn bản, Hương Xuân (Hà Tĩnh) đang trên hành trình giảm nghèo bền vững bằng sự bền bỉ của người dân và chính quyền.
Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Các chuyên gia đầu ngành của Cộng hòa Pháp và các bệnh viện tuyến Trung ương đã cập nhật toàn diện các nội dung về hỗ trợ sinh sản và phẫu thuật phụ khoa cho các y bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa phê duyệt kết quả kỳ tuyển dụng giáo viên năm học 2025–2026, sau khi hoàn thành chấm vòng 2 theo quy định của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP.
Những chiếc máy may, máy vi tính, máy ép nước mía… đã giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật phường Thành Sen (Hà Tĩnh) tạo sinh kế ổn định, vươn lên hoà nhập cộng đồng.
Cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đã huy động tổng hợp các nguồn lực để kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ người nghèo và các gia đình bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ.
Người dân Hà Tĩnh đồng tình cao với đề xuất bỏ bài thi mô phỏng trong sát hạch giấy phép lái xe của Bộ Công an vì thiếu thực tế, không giúp người lái xử lý tình huống khi tham gia giao thông.
Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Theo Giám đốc Sở Y tế bang Sao Paulo, việc tự chủ sản xuất vaccine đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược giảm phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu và củng cố năng lực công nghệ sinh học quốc gia.
Theo Bộ Nội vụ, cả nước có 146.839 người đã có quyết định nghỉ việc theo chính sách quy định tại Nghị định số 178/2025/NĐ-CP và việc chi trả tiền hỗ trợ đã hoàn thành 100%.