Can Lộc tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ

(Baohatinh.vn) - Huyện Can Lộc tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ trong cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo tinh thần Kết luận số 29-KL/TU của BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Sáng 10/3, Ban Thường vụ huyện Can Lộc tổ chức quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - chủ đề năm 2023 và hội nghị báo cáo viên cấp huyện tháng 3.

Tham gia hội nghị có gần 200 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban, các bí thư, phó bí thư, chủ tịch HĐND các xã, thị trấn, đội ngũ báo cáo viên cấp huyện.

Can Lộc tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Mở đầu hội nghị, đại biểu đã được nghe quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Năm 2023, Hà Tĩnh xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa con người Hà Tĩnh, nỗ lực hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Tại hội nghị, cùng với việc phân tích các nội dung trong chuyên đề, báo cáo viên cũng chỉ ra một số nhiệm vụ cơ bản của cán bộ, đảng viên đối với sự phát triển của tỉnh.

Can Lộc tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Theo đó, cán bộ, đảng viên phải nêu gương về đạo đức cách mạng, xây dựng nhân cách, lối sống; đề cao vai trò nêu gương của người đứng đầu các cấp, tăng cường đối thoại, giải quyết, xử lý dứt điểm các kiến nghị, những vấn đề cán bộ, đảng viên, Nhân dân quan tâm; cán bộ, đảng viên phải gắn bó mật thiết với Nhân dân.

Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ; có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động vì sự phát triển chung.

Trên cơ sở các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, chủ động tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch, kịp thời đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; tích cực đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động..., góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà xây dựng Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Can Lộc tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Can Lộc Nguyễn Thị Thanh Hoài phát động Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3; giải báo chí viết về phòng chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4.

Cũng tại hội nghị, báo cáo viên trên địa bàn cũng đã được nghe quán triệt một số tình hình, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo đó, huyện Can Lộc sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai xây dựng kế hoạch biên soạn các nội dung trọng tâm trong học tập, làm theo Bác phù hợp với tình hình địa phương để triển khai một cách hiệu quả, thiết thực xuống từng cơ sở, cán bộ, đảng viên; tiếp tục tuyên truyền, phát triển và nhân rộng các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo gương Bác.

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận số 29-KL/TU ngày 22/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ trong cán bộ công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Can Lộc tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Can Lộc Võ Xuân Linh: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ được quán triệt sâu rộng xuống từng đảng bộ, chi bộ cơ sở, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Ban tuyên giáo huyện ủy và đội ngũ báo cáo viên sẽ tập trung tăng cường công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội, kịp thời tham mưu xử lý các vấn đề mới được dư luận quan tâm; nâng cao hiệu quả đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, trong tình hình mới.

Đội ngũ báo cáo viên cấp huyện tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa các chủ trương, nghị quyết, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của huyện vào cuộc sống, phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện NTM nâng cao.

Chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đọc thêm

Thực hiện nghiêm công tác nội chính, phòng chống tham nhũng

Thực hiện nghiêm công tác nội chính, phòng chống tham nhũng

Sáng 2/4, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc giao ban của Thường trực Tỉnh ủy với Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan khối nội chính về tình hình, kết quả công tác nội chính quý 1 năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Học Bác để tận hiến suốt đời

Học Bác để tận hiến suốt đời

Trong “từ điển” của người đảng viên, không có khái niệm nghỉ hưu, rời khỏi trách nhiệm với Nhân dân. Ở tuổi ngoài 80, 90, vợ chồng PGS.TS Trần Thị Minh Châu và ông Dương Chí Kỳ (thôn Đông Lĩnh, xã Gia Hanh, Hà Tĩnh) vẫn miệt mài dâng hiến tri thức, nêu gương vì cộng đồng. Hành trình của họ là minh chứng sống động cho việc học Bác: tận hiến trọn đời vì Nhân dân, vì quê hương.
Vấn đề hôm nay: Công nghiệp Hà Tĩnh - dấu ấn và kỳ vọng

Để công nhân KKT Vũng Áng không lỡ hẹn trong ngày bầu cử

Tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), nơi có 16 tổ bầu cử và gần 13.000 cử tri với nhiều công nhân lao động làm việc, việc đảm bảo để mọi cử tri đều thực hiện quyền bầu cử đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tính toán kỹ.
“Miễn dịch xã hội” trước tin giả

“Miễn dịch xã hội” trước tin giả

Miễn dịch trước tin giả, thông tin xấu độc là trách nhiệm không của riêng ai nhằm xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Ươm mầm “hạt giống đỏ” cho quân đội

Ươm mầm “hạt giống đỏ” cho quân đội

Trong 1.690 tân binh Hà Tĩnh sắp nhập ngũ có 40 đảng viên và hàng chục người được học cảm tình Đảng để phục vụ cho quân đội và tạo nguồn cán bộ cho các địa phương sau này.