Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh vừa phát đi bản tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ diễn ra tại một số địa bàn.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Hà Tĩnh

Tình hình mưa tại Hà Tĩnh. Ảnh radar lúc 19 giờ 35’

Trong chiều nay (26/4), một số nơi ở khu vực Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến trong 3 giờ qua (từ 16h - 19h) tại một số nơi như: Thành phố Hà Tĩnh 45mm; Hương Khê 46mm; Thạch Xuân (Thạch Hà) 86mm; Quang Thọ (Vũ Quang) 78,6mm; Hương Điền (Hương Khê) 72,4mm; Mỹ Lộc (Can Lộc) 60,6mm ...

Đài Khí tượng thủy văn cảnh báo: Trong khoảng từ 3 - 6 giờ tới, trên khu vực tỉnh Hà Tĩnh vẫn tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 30 - 60mm, có nơi cao hơn.

Trong 3 - 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại một số khu vực như tại: TP Hà Tĩnh, Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ, Can Lộc.

Chủ đề Thời tiết - Khí hậu

Đọc thêm

Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Chính phủ hạn định trong tháng 5, Bộ Nội vụ cần hoàn thành Nghị định về điều chỉnh lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng liên quan để áp dụng từ 1/7/2026.
Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Hiện đại hóa dự báo để ứng phó thiên tai ngày càng cực đoan

Thiên tai tại Hà Tĩnh ngày càng cực đoan, khó lường dưới tác động của biến đổi khí hậu. Trước thực tế đó, việc nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo bằng công nghệ hiện đại được xem là giải pháp then chốt giúp giảm thiểu thiệt hại, bảo vệ an toàn cho người dân.
Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Gần 5 năm đồng hành cùng trẻ đặc biệt, chị Bùi Thị Yến (xã Đông Kinh, Hà Tĩnh) trở thành điểm tựa của nhiều gia đình. Bằng sự kiên trì và yêu thương, chị lặng lẽ mở cánh cửa hòa nhập cho các em.
Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Giữa miền quê Thạch Hà (Hà Tĩnh) giàu truyền thống hiếu học, có một mái trường đã bền bỉ thắp sáng ngọn lửa tri thức suốt sáu thập kỷ. Đó là hành trình của biết bao thế hệ thầy cô tâm huyết, tận tụy cống hiến, của những lớp học trò khát khao vươn lên và niềm tự hào về ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng.
Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm nhân viên thu thuộc tổ chức người tham gia phát triển bảo hiểm xã hội, bà Võ Thị Thiện (xã Hương Đô, tỉnh Hà Tĩnh) cùng các cộng sự trở thành "cầu nối" góp phần phát triển an sinh cơ sở.
[Infographics] 6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố 6 điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT, đáng chú ý là việc rút ngắn thời gian phúc khảo và bổ sung 2 chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi.