(Baohatinh.vn) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, cảnh báo từ đêm nay đến ngày 3/11, trên các sông ở khu vực Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh vừa cho biết, mực nước trên sông Ngàn Sâu đang lên chậm, sông Ngàn Phố có dao động và ở dưới mức báo động (BĐ) 1; Sông La chịu ảnh hưởng của thủy triều.
Dự báo từ chiều tối 30/10 đến hết ngày 1/11, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to.
Cảnh báo từ đêm nay (30/10) đến ngày 3/11, trên các sông ở khu vực Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố ở mức BĐ2 - BĐ3, có nơi trên BĐ3; sông La lên trên mức BĐ1.
Khả năng xảy ra các thiên tai khác đi kèm như: nguy cơ cao xảy ra ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, khu đô thị, vùng tập trung dân cư, lũ quét, sạt lở đất trên các sườn dốc, ven biển.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: cấp 2.
Từ đêm qua đến trưa nay (30/10), toàn tỉnh có mưa vừa, mưa to; vùng đồng bằng và ven biển phía Nam có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được tại các trạm KTTV quốc gia từ 19 giờ ngày 29/10 đến 13 giờ ngày 30/10 các khu vực phổ biến 17 - 65mm; riêng đồng bằng ven biển phía Nam phổ biến 132-157mm, riêng Cẩm Nhượng 247mm và Kỳ Anh 317mm.
Dự báo từ chiều tối 30/10 đến hết ngày 1/11, toàn tỉnh có mưa to, có nơi mưa rất to; lượng mưa phổ biến 150 - 300mm, có nơi trên 400mm; đồng bằng ven biển phía Nam có mưa to đến rất to, lượng mưa từ 200 - 400mm, có nơi trên 600mm.
Không chỉ thưởng thức đồ uống, trào lưu “uống nước xong ăn luôn cả ly” với chiếc cốc làm từ bánh ốc quế đang trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trải nghiệm mới lạ tại Hà Tĩnh.
Vùng “rốn lũ” Tiền Phong (xã Đức Quang, Hà Tĩnh) đã hồi sinh sau các đợt thiên tai dồn dập trong năm 2025. Gác lại khó khăn, người dân đang gom góp để chuẩn bị một cái Tết ấm áp, sum vầy.
Với người trẻ Hà Tĩnh, dù Tết lựa chọn ở lại nơi “đất khách quê người” hay trở về nơi “chôn nhau cắt rốn” thì đích đến cuối cùng vẫn là sự gắn kết tình thân.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Tết Bính Ngọ năm nay nền nhiệt nhiều khu vực cao hơn trung bình, ít khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.
Đằng sau các biện pháp siết chặt sữa công thức tại châu Âu là mối lo về cereulide, loại độc tố có thể tồn tại dai dẳng trong thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.
Giữa nhịp sống hiện đại, Nguyễn Thị Diệu Hằng (xã Yên Hòa, Hà Tĩnh) tìm về với thiên nhiên và xây dựng những video camping mộc mạc, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.
Tết Nguyên đán cận kề, nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh loay hoay giữa công việc cuối năm và những áp lực vô hình từ các cuộc gặp gỡ họ hàng, với nỗi lo về thu nhập, hôn nhân và quà cáp ngày Tết.
Hiện nay, nhiều học sinh, sinh viên tại Hà Tĩnh đã chủ động đi làm thêm để tự lập. Tuy nhiên, đằng sau lựa chọn tích cực ấy cũng xuất hiện không ít áp lực đáng suy ngẫm.
Rối loạn lo âu là một trong những rối loạn tâm lý phổ biến hiện nay. Nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời, rối loạn lo âu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, hiệu quả học tập, lao động và các mối quan hệ xã hội.
Từ thuê sân, mua dụng cụ thể thao hay đăng ký các gói tập cá nhân, ngày càng nhiều người trẻ trên địa bàn Hà Tĩnh sẵn sàng dành khoản tiền không nhỏ cho các hoạt động thể thao, coi đây là một phần chi tiêu cần thiết trong lối sống hiện đại.