Thi đấu trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Malaysia sẽ không thể mang theo vũ khí đáng sợ nhất để đối đầu đội tuyển Việt Nam.
Theo số liệu được đăng trên trang Facebook của AFF Cup 2018, các cổ động viên Malaysia tạo ra tiếng ồn với cường độ lên tới hơn 100 dB trong trận đấu với đội tuyển Lào trên sân Bukit Jalil. Trong đó đỉnh điểm là 2 khoảnh khắc Nosharul Talaha ghi bàn ở những phút cuối trận mang về chiến thắng cho đội chủ nhà, khi âm thanh trong sân vận động chạm tới mốc 117 và 114,3 dB.
Cường độ tiếng ồn trung bình của cả trận đấu là 94,3 dB. Đây là một con số khá cao so với mức thông thường của các trận đấu bóng đá (khoảng 90 dB). Riêng mốc đỉnh điểm 117 dB gần chạm tới ngưỡng nghe của tai người (khoảng trên 120 dB), cao hơn nhiều trận đấu ở World Cup.
Cường độ âm thanh trong sân vạn động Bukit Jalil lên tới hơn 100 dB.
Các cổ động viên Malaysia thậm chí còn có thể ồn ào hơn nữa. Thực tế trong trận đấu với Lào, sân vận động Bukit Jalil vẫn còn tới hơn 80% sức chứa chưa được lấp đầy. Theo thống kê của Ban tổ chức, chỉ có khoảng hơn 12 ngàn khán giả có mặt trên khán đài, trong khi sân vận động quốc gia của Malaysia có đủ chỗ cho gần 90 ngàn cổ động viên.
Malaysia vốn được biết đến là một trong những nước có CĐV sôi động nhất ở Đông Nam Á. Trong những trận đấu quan trọng của đội nhà, sân Bukit Jalil luôn tạo ra bầu không khí ồn ào khủng khiếp, trở thành mối đe dọa về mặt tinh thần cho bất cứ đối thủ nào tới đây.
Sức ép từ khán đài hơn 80 ngàn khán giả của sân Bukit Jalil và Shah Alam là "vũ khí" lợi hại của đội tuyển Malaysia. Không chỉ tuyển Việt Nam mà cả Thái Lan, Indonesia hay Singapore cũng từng rất vất vả khi đối đầu với Malaysia trên sân khách ở AFF Cup.
Do đó, có thể nói rằng việc phải thi đấu xa nhà khiến thầy trò HLV Tan Cheng Hoe mất đi một nguồn sức mạnh không nhỏ. Lợi thế từ việc được chơi trên sân Mỹ Đình trong trận đấu với Malaysia ngày 16/11 tới sẽ càng có tác động lớn hơn đối với đội tuyển Việt Nam.
Chiếu theo Luật 12 về “Các lỗi và hành vi sai trái”, HLV Velizar Popov của Thanh Hoá chịu thẻ vàng từ trọng tài, dẫn tới bị truất quyền thi đấu do tích luỹ đủ 2 thẻ phạt trong trận gặp CLB TP.HCM.
Man City và Real Madrid đều không ổn định trước trận đấu lượt đi vòng play-off Champions League vào rạng sáng 12/2. Tuy nhiên, đoàn quân của Guardiola vẫn được đánh giá cao hơn nhờ lợi thế sân nhà.
Trận hòa đáng tiếc trước Công an Hà Nội khiến thầy trò HLV Nguyễn Thành Công không giành trọn 3 điểm nhưng đã giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đi vào lịch sử V.League với chuỗi 12 trận bất bại liên tiếp.
Hai trận gặp Campuchia và Lào giúp HLV Kim Sang Sik thử nghiệm nhân sự, lối chơi ở tuyển Việt Nam trước cuộc đối đầu quan trọng nhất gặp Malaysia ở vòng loại cuối Asian Cup 2027.
HLV Joaquin Gomez của Borneo FC khẳng định đã có phương án kiềm toả được sự nguy hiểm của Quang Hải trước trận đấu cuối cùng gặp CLB Công an Hà Nội tại giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2024/25.
Trận bán kết lượt về Cúp Liên đoàn Anh giữa Newcastle vs Arsenal đã kết thúc với chiến thắng 2-0 nghiêng về đội chủ nhà. Cộng thêm thắng lợi 2-0 ở lượt đi, Newcastle đã hiên ngang bước vào trận chung kết bằng thắng lợi chung cuộc 4-0 trước Pháo thủ.
Có thêm hàng loạt cầu thủ mới được nhập quốc tịch, Indonesia khiến bóng đá châu Á sửng sốt với tổng cộng lên đến 21 cầu thủ Indonesia kiều góp mặt tại ĐTQG nước này.
Tại vòng 24 Premier League 2024/25, Liverpool có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trên sân của Bournemouth để tiếp tục vững vàng trên ngôi đầu. Trong khi đó, Nottingham hủy diệt Brighton với tỷ số khó tin.
Kết quả bốc thăm đưa U17 Việt Nam vào bảng đấu rất nặng tại VCK U17 châu Á 2025 với những nền bóng đá trẻ hàng đầu của châu lục như Nhật Bản, Australia.
Chỉ còn đúng 13 CLB thuộc các giải chuyên nghiệp quốc gia trên thế giới còn bất bại ở mùa giải 2024/25. Trong đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh của Việt Nam là 1 trong số đó.
Với màn trình diễn ấn tượng trong thời gian qua trong màu áo của Hà Tĩnh, tiền vệ Việt kiều Viktor Lê đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của HLV Kim Sang Sik.
MU vừa công bố bản kế hoạch cập nhật về việc xây SVĐ mới có sức chứa lên tới 100.000 chỗ ngồi và dự tính sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trước mùa hè 2025.