(Baohatinh.vn) - Huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng ủng hộ "Quỹ vì người nghèo” nhân kỷ niệm 180 năm danh xưng Cẩm Xuyên (1841 - 2021) và các sự kiện chính trị quan trọng khác.
Chiều 16/11, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ "Quỹ vì người nghèo” năm 2021 và tặng quà cho gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 180 năm danh xưng Cẩm Xuyên, đón nhận huyện nông thôn mới và 91 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).
Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên tiếp nhận ủng hộ của cơ quan HĐND - UBND huyện.
Hướng tới kỷ niệm 180 năm danh xưng Cẩm Xuyên, đón nhận huyện nông thôn mới và 91 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam, ngày 20/9/2021, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên đã phát động phong trào ủng hộ "Quỹ vì người nghèo”. Đến nay, địa phương đã huy động được 107 đơn vị tham gia ủng hộ với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.
Công an huyện Cẩm Xuyên ủng hộ 15 triệu đồng cho “Quỹ vì người nghèo”.
Một số đơn vị có số tiền ủng hộ lớn như: Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Trần Châu - Viết Hải (50 triệu đồng), Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và Xây dựng Hải Đăng (40 triệu đồng), thị trấn Cẩm Xuyên (68 triệu đồng), xã Nam Phúc Thăng (62,8 triệu đồng), xã Cẩm Nhượng (46,6 triệu đồng), xã Yên Hòa (44,5 triệu đồng), thị trấn Thiên Cầm (41,7 triệu đồng), xã Cẩm Quan (40 triệu đồng)…
Ngành GD&ĐT huyện ủng hộ "Quỹ vì người nghèo” hơn 225 triệu đồng.
Từ nguồn quỹ vận động được, thời gian qua, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên đã triển khai hỗ trợ xây mới 27 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng trị giá 1,08 tỷ đồng; trao tặng gần 200 suất quà trị giá gần 200 triệu đồng cho hộ nghèo, gia đình chính sách.
Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đã trực tiếp tiếp nhận nguồn tiền ủng hộ và bày tỏ sự cảm ơn, ghi nhận tấm lòng nhân ái của các đơn vị, doanh nghiệp đã cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn. Đây sẽ là nguồn lực giúp huyện tiếp tục thực hiện các hoạt động hỗ trợ người nghèo nhân kỷ niệm 180 năm danh xưng Cẩm Xuyên.
Nhân dịp này, huyện Cẩm Xuyên trao tặng 38 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.
Lũy kế từ đầu năm đến nay, Cẩm Xuyên đã vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” được 6,5 tỷ đồng. Trong đó "Quỹ vì người nghèo” cấp huyện đã tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền 4,1 tỷ đồng; cấp xã/thị trấn đã tiếp nhận ủng hộ của Nhân dân là 1,4 tỷ đồng; nguồn xã hội hóa là 1 tỷ đồng.
Từ nguồn vận động, huyện Cẩm Xuyên đã hỗ trợ hàng trăm hộ nghèo về nhà ở, tư liệu sản xuất, khám chữa bệnh... giúp người dân từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp chăm lo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đưa huyện Cẩm Xuyên ngày càng phát triển bền vững.
Từ ngày 1/7, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng một tháng, kéo theo mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của nhiều nhóm lao động và người tham gia bảo hiểm tăng tương ứng.
Thực hiện tốt các chương trình, phong trào, kế hoạch giảm nghèo đã giúp xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) chăm lo tốt hơn cho đối tượng yếu thế và nâng chất nhiều tiêu chí trong xây dựng NTM.
BHXH Hà Tĩnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ khám chữa bệnh BHYT, bảo đảm quyền lợi người tham gia và ngăn ngừa tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ.
Qua lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
Bộ Nội vụ đề xuất số lượng công chức sẽ chịu tác động bởi nhiều yếu tố như: Dựa trên vị trí việc làm và khối lượng công việc của từng vị trí việc làm, mức độ hiện đại hóa về trang thiết bị làm việc...
Kể từ ngày 1/7/2026, mức lương của chủ tịch UBND cấp xã sẽ có sự điều chỉnh theo quy định mới về mức lương cơ sở. Vậy mức lương của chủ tịch UBND xã từ ngày 1/7/2026 là bao nhiêu?
Từ ngày 1/7, các quy định mới về chính sách bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực, mở rộng quyền lợi cho người tham gia, đồng thời cập nhật mức hưởng, mức đóng theo mức lương cơ sở mới.
Sáng 2/6, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và Tập đoàn Y khoa Sài Gòn tổ chức lễ triển khai chương trình nhân đạo “Mắt sáng cho người cao tuổi".
5 tháng đầu năm 2026, nhờ đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến, Hà Tĩnh tiết kiệm gần 5,4 tỷ đồng chi phí in ấn, sao lưu, lưu trữ hồ sơ cho người dân, doanh nghiệp.
Sau 18 năm triển khai, chính sách BHXH tự nguyện khẳng định ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo cơ hội để lao động tự do tại Hà Tĩnh được tiếp cận và tham gia hệ thống an sinh xã hội.
Những ngày này, cán bộ ngành BHXH Hà Tĩnh đồng loạt xuống cơ sở, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
BHXH tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách BHXH, BHYT để đến năm 2030 đạt mục tiêu có 36,2% lực lượng lao động tham gia BHXH và thực hiện BHYT toàn dân.
Từ 1/7, người đóng BHXH chưa đủ điều kiện hưởng hưu trí được bổ sung vào lộ trình tăng lương hưu, trợ cấp hưu trí xã hội; chuẩn ưu đãi người có công dự kiến tăng 8%.
Thiên tai ngày càng cực đoan, khó lường, gây nhiều thiệt hại cho đời sống và sản xuất. Làm gì để chủ động thích ứng và giảm thiểu rủi ro? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: “Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?”
UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các địa phương rà soát, thống kê, lập danh sách các hộ gia đình thuộc diện hỗ trợ bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để trùng lặp, bỏ sót.
Chính phủ tăng 8% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ 1/7, đồng thời nâng mức hưởng lên tối thiểu 3,8 triệu đồng/tháng với một số người nghỉ hưu trước năm 1995 có mức hưởng thấp.
Gần 100 người sử dụng lao động, người lao động của Công ty TNHH Trang phục quốc tế GaiWach Hà Tĩnh được tuyên truyền, phổ biến một số quy định mới về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
Sau gần 10 năm tạo dấu ấn trong hỗ trợ sinh kế và khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" được kỳ vọng tiếp tục trở thành bệ đỡ để phụ nữ Hà Tĩnh nâng cao năng lực số, tư duy kinh tế hiện đại và khát vọng làm chủ.
Năm 2026, Hà Tĩnh đặt mục tiêu phát triển gần 200.000 người tham gia BHXH, trong đó có gần 88.000 người tham gia BHXH tự nguyện và phát triển thêm 16.000 người tham gia BHYT.
Cùng với nguồn Quỹ "Vì người nghèo", phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã vận động các nguồn xã hội hoá hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được đăng ký mua nhà ở xã hội tại một dự án trong cùng thời điểm nhằm hạn chế tình trạng trục lợi chính sách và tăng tính minh bạch trong xét duyệt hồ sơ.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!