Tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - Huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng ủng hộ "Quỹ vì người nghèo” nhân kỷ niệm 180 năm danh xưng Cẩm Xuyên (1841 - 2021) và các sự kiện chính trị quan trọng khác.

Chiều 16/11, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ "Quỹ vì người nghèo” năm 2021 và tặng quà cho gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 180 năm danh xưng Cẩm Xuyên, đón nhận huyện nông thôn mới và 91 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).

Tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” Cẩm Xuyên

Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên tiếp nhận ủng hộ của cơ quan HĐND - UBND huyện.

Hướng tới kỷ niệm 180 năm danh xưng Cẩm Xuyên, đón nhận huyện nông thôn mới và 91 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam, ngày 20/9/2021, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên đã phát động phong trào ủng hộ "Quỹ vì người nghèo”. Đến nay, địa phương đã huy động được 107 đơn vị tham gia ủng hộ với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” Cẩm Xuyên

Công an huyện Cẩm Xuyên ủng hộ 15 triệu đồng cho “Quỹ vì người nghèo”.

Một số đơn vị có số tiền ủng hộ lớn như: Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Trần Châu - Viết Hải (50 triệu đồng), Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và Xây dựng Hải Đăng (40 triệu đồng), thị trấn Cẩm Xuyên (68 triệu đồng), xã Nam Phúc Thăng (62,8 triệu đồng), xã Cẩm Nhượng (46,6 triệu đồng), xã Yên Hòa (44,5 triệu đồng), thị trấn Thiên Cầm (41,7 triệu đồng), xã Cẩm Quan (40 triệu đồng)…

Tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” Cẩm Xuyên

Ngành GD&ĐT huyện ủng hộ "Quỹ vì người nghèo” hơn 225 triệu đồng.

Từ nguồn quỹ vận động được, thời gian qua, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên đã triển khai hỗ trợ xây mới 27 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng trị giá 1,08 tỷ đồng; trao tặng gần 200 suất quà trị giá gần 200 triệu đồng cho hộ nghèo, gia đình chính sách.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đã trực tiếp tiếp nhận nguồn tiền ủng hộ và bày tỏ sự cảm ơn, ghi nhận tấm lòng nhân ái của các đơn vị, doanh nghiệp đã cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn. Đây sẽ là nguồn lực giúp huyện tiếp tục thực hiện các hoạt động hỗ trợ người nghèo nhân kỷ niệm 180 năm danh xưng Cẩm Xuyên.

Tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” Cẩm Xuyên

Nhân dịp này, huyện Cẩm Xuyên trao tặng 38 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Lũy kế từ đầu năm đến nay, Cẩm Xuyên đã vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” được 6,5 tỷ đồng. Trong đó "Quỹ vì người nghèo” cấp huyện đã tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền 4,1 tỷ đồng; cấp xã/thị trấn đã tiếp nhận ủng hộ của Nhân dân là 1,4 tỷ đồng; nguồn xã hội hóa là 1 tỷ đồng.

Từ nguồn vận động, huyện Cẩm Xuyên đã hỗ trợ hàng trăm hộ nghèo về nhà ở, tư liệu sản xuất, khám chữa bệnh... giúp người dân từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp chăm lo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đưa huyện Cẩm Xuyên ngày càng phát triển bền vững.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Hơn nửa thế kỷ sau ngày rời chiến trường, bà Trần Thị Châu Lệ (SN 1951) - cựu TNXP ở phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn miệt mài vun đắp nghĩa tình đồng đội bằng kết nối yêu thương và tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Từ những căn nhà tình nghĩa dành tặng người có công đến việc đầu tư nâng cấp đài tưởng niệm liệt sĩ cùng nhiều hoạt động tri ân thiết thực, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) đang huy động sự chung tay của cả cộng đồng để tiếp nối đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".
Vượt đường xa về Hà Tĩnh lấy mẫu ADN

Vượt đường xa về Hà Tĩnh lấy mẫu ADN

Trong đợt cao điểm lấy mẫu ADN, khắp mọi miền Tổ quốc như: Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình..., các thân nhân liệt sĩ đã "khăn gói" trở về Hà Tĩnh mang theo những hy vọng.
Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ ngày 1/7, người giữ chức vụ từ Trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên có nghĩa vụ kê khai tài sản hằng năm. Đây là một trong những nội dung của Nghị định số 164/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức đơn vị.
Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng" của Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm nay khẳng định tầm quan trọng của mỗi mái ấm trong sự phát triển của đất nước. Tại Hà Tĩnh, xây dựng gia đình hạnh phúc đang trở thành nền tảng quan trọng để vun đắp nguồn lực con người và phát triển bền vững.
Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 41/2026/QĐ-UBND quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/7/2026, đồng thời thay thế Quyết định số 29/2025/QĐ-UBND trước đây.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!