Chủ quán karaoke cháy ở Bình Dương bị bắt

Ông Lê Anh Xuân, 42 tuổi, chủ quán karaoke An Phú, bị cáo buộc trách nhiệm hình sự trong vụ cháy 32 người chết.

Chủ quán karaoke cháy ở Bình Dương bị bắt

Ông Lê Anh Xuân bị bắt tối nay. Ảnh: Yên Khánh

Tối 16/9, ông Xuân bị Công an tỉnh Bình Dương bắt tạm giam về hành vi Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy theo Điều 313 Bộ luật Hình sự. Cảnh sát đang thực hiện lệnh khám xét nơi ở của bị can tại TP HCM.

Động thái này được đưa ra sau 8 ngày cơ quan điều tra khởi tố vụ án , làm rõ các căn cứ, dấu hiệu sai phạm của chủ quán karaoke trên đường Trần Quang Diệu, phường An Phú (TP Thuận An) và những người liên quan.

Chủ quán karaoke cháy ở Bình Dương bị bắt

Cảnh sát tiếp cận hiện trường ở mái nhà để tìm kiếm nạn nhân, sáng 7/9. Ảnh: Phước Tuấn

Gần 21h ngày 6/8, khói lửa bùng lên tại lầu 2 quán karaoke 3 tầng, 30 phòng, diện tích sử dụng 1.500 m2. Khoảng 60 người gồm khách và nhân viên ở trong. Sau gần một ngày chữa cháy, cảnh sát tìm thấy 32 thi thể. Những người còn lại may mắn chạy thoát hoặc được cứu, trong đó có 17 nạn nhân bị thương.

Điều tra từ dữ liệu camera và chứng cứ, Công an tỉnh Bình Dương xác định đám cháy xuất phát từ la phông tầng 2 “do chập điện”. Khi đó tầng này không có người. Đến khi khói lan đến tầng 3 nhân viên mới phát hiện, dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành.

Quán karaoke An Phú được cấp phép kinh doanh lần đầu vào ngày 9/12/2015, có vốn điều lệ một tỷ đồng, được Cảnh sát PCCC Bình Dương duyệt thiết kế PCCC và trang bị phương tiện, hệ thống PCCC theo quy định. Từ khi thành lập, quán bị kiểm tra PCCC ba lần vào các năm 2019, 2021 và 2022, đều đạt quy định.

Theo VNE

Đọc thêm

Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án tiền số AntEx.
“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, nhiều người đã tự đẩy mình vào vòng lao lý, thậm chí gây ra án mạng thương tâm để rồi phải nhận những bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Facebooker Hoàng Hường bị khởi tố

Facebooker Hoàng Hường bị khởi tố

Hoàng Thị Hường bị cáo buộc để ngoài sổ sách kế toán doanh thu gần 1.800 tỷ đồng, kê sai quy định thuế giá trị gia tăng doanh thu gần 2.100 tỷ đồng.