Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình với hoạt động an sinh xã hội ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Những năm gần đây, Hội LHPN phường Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) là điểm sáng trong công tác hội và các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Kết quả đó có sự đóng góp tích cực của chị Bùi Thị Tuyên (SN 1989) - Chủ tịch Hội LHPN phường.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình với hoạt động an sinh xã hội ở Hà Tĩnh

Chị Bùi Thị Tuyên - Chủ tịch Hội LHPN phường Đậu Liêu.

Bắt đầu tham gia các công tác xã hội từ năm 2013 với vai trò là Phó Bí thư Đoàn phường, đến năm 2021, chị Tuyên đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội LHPN phường Đậu Liêu. Với vai trò mới, chị đã tích cực nêu cao tinh thần tương thân tương ái, tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội để giúp đỡ các hội viên.

Trong hơn 2 năm nay, chị Tuyên cùng các chị em trong hội đã tổ chức nhiều hoạt động như nuôi lợn nhựa tiết kiệm, thu gom phế liệu, làm ruộng, nạo vét kênh mương... để gây quỹ. Các hoạt động này được tổ chức thường xuyên, sôi nổi nên thu hút, tập hợp đông đảo hội viên tham gia và thu về gần 450 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, mỗi năm đã có hàng trăm suất quà được trao đến tay những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình với hoạt động an sinh xã hội ở Hà Tĩnh

Chị Tuyên (bên trái) cùng hội viên đến trao quà hỗ trợ cho em Bùi Nguyên Thiên Phú (SN 2016, tổ dân phố 7) có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Tuyên chia sẻ: “Là người đứng đầu Hội LHPN phường, tôi luôn mong muốn có thể tổ chức nhiều hoạt động, phong trào gây quỹ để giúp đỡ, hỗ trợ cho các chị em, trẻ em còn khó khăn. Việc thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, vì người nghèo trên địa bàn sẽ giúp cho mục tiêu “Không để cho một phụ nữ nào bị bỏ lại phía sau” của hội sớm trở thành hiện thực”.

Với các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, chị Tuyên cũng đứng ra kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và chị em hội viên quyên góp để ủng hộ, thăm hỏi các hoàn cảnh khó khăn… với số tiền gần 300 triệu đồng trong hơn 2 năm qua.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình với hoạt động an sinh xã hội ở Hà Tĩnh

Hoạt động nấu bánh chưng tặng trẻ em nghèo cũng được Hội LHPN phường Đậu Liêu triển khai thường xuyên vào các dịp lễ, tết.

Đồng thời, thông qua các hoạt động vào dịp lễ, tết, chị Tuyên cũng đã kêu gọi được gần 100 triệu đồng cho gia đình nghèo, khó khăn, trẻ em mồ côi… Hội cũng đang nhận đỡ đầu 2 trẻ em mồ côi trong vòng 3 năm với số tiền 300.000 - 500.000 đồng/tháng/cháu. Bên cạnh đó, trong 2 năm qua, Hội cũng đã hỗ trợ 11 hội viên mua thẻ bảo hiểm y tế, trao 5 mái ấm tình thương và nhiều mô hình kinh tế khác.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình với hoạt động an sinh xã hội ở Hà Tĩnh

Bà Bùi Thị Linh (bên phải) hạnh phúc khi được sống trong ngôi nhà tình thương.

Được sống trong căn nhà mới vào cuối năm 2022, bà Bùi Thị Linh (SN 1954, tổ dân phố 3) không khỏi xúc động. Bà Linh cho biết: “Tôi là một phụ nữ đơn thân, sức khỏe yếu, hoàn cảnh lại khó khăn nên phải sống trong ngôi nhà xập xệ, dột nát vì không đủ khả năng làm nhà mới. Nhưng nhờ sự kết nối của chị Tuyên cùng sự giúp đỡ của các đoàn thể, tôi đã có được căn nhà khang trang như hiện nay. Thật lòng, tôi rất biết ơn sự hỗ trợ và tình cảm của các chị em phụ nữ dành cho tôi”.

Ngoài các hoạt động nhân ái, chị Tuyên còn thực hiện tốt chương trình ủy thác cho vay qua Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh. Hiện toàn phường có 216 hộ vay vốn với tổng dư nợ trên 9,9 tỷ đồng, số dư tiết kiệm trên 215 triệu đồng.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình với hoạt động an sinh xã hội ở Hà Tĩnh

Hoạt động thu gom phế liệu bán gây quỹ của Hội LHPN phường Đậu Liêu đã hỗ trợ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thông qua các phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, chị Tuyên còn vận động các chị em trong hội ủng hộ tiền, ngày công để cho vay vốn bằng nguồn quỹ của hội. Được biết, hiện toàn phường đã và đang duy trì tốt các tổ tiết kiệm xoay vòng tại chỗ và mô hình tiết kiệm an sinh. Đến nay đã có 47 tổ tiết kiệm tại 8/8 chi hội với trên 900 thành viên tham gia (bình quân 1 tháng 1 tổ thu tiết kiệm được từ 10 triệu trở lên). Với số tiền này, các tổ sẽ xét cho các hội viên có nhu cầu vay không lấy lãi để đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế, từ đó có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình với hoạt động an sinh xã hội ở Hà Tĩnh

Chị Tuyên luôn cố gắng bám sát cơ sở, giúp đỡ các hội viên.

Từ các chương trình vay vốn của hội phụ nữ, nhiều hộ đã từng bước thoát nghèo, bớt khó khăn, có việc làm ổn định, nâng cao mức sống. Chị Tuyên vui mừng cho biết: “Để vận động chị em cùng nhau phát triển kinh tế, bản thân tôi luôn cố gắng bám sát cơ sở, hướng dẫn các hội viên phụ nữ làm kinh tế vườn, tăng gia sản xuất, giúp nhau vươn lên thoát nghèo. Trong 2 năm qua, phường đã có 43 hộ thoát nghèo, trong đó 20 chủ hộ là phụ nữ, hàng chục hội viên có việc làm ổn định...”.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình với hoạt động an sinh xã hội ở Hà Tĩnh

Với sự kêu gọi của chị Tuyên và các chi hội, chị em phụ nữ phường Đậu Liêu luôn tích cực với hoạt động làm đồng, nạo vét kênh mương gây quỹ.

Không chỉ giúp về vốn, chị Tuyên còn giới thiệu cho các chị em tham gia các lớp tập huấn nâng cao kiến thức về chăn nuôi, trồng trọt để phát triển kinh tế; tổ chức cho hội viên đi học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nghệ An...

Ngoài tích cực với các hoạt động an sinh xã hội, chị Tuyên luôn nhiệt tình, sáng tạo để đa dạng hóa hình thức tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia tổ chức hội. Chị Tuyên cho biết: “Với phương châm “ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động hội”, tôi luôn gần gũi để nắm được tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn của chị em để từ đó động viên hội viên cùng nhau phấn đấu, tích cực tham gia các hoạt động tập thể”.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình với hoạt động an sinh xã hội ở Hà Tĩnh

Bên cạnh các hoạt động an sinh xã hội, chị em phụ nữ phường Đậu Liêu cũng tích cực trong hoạt động xây dựng ngõ phố sạch đẹp, đô thị văn minh.

Với những nỗ lực đó, nên dù mới chỉ tham gia hoạt động hội phụ nữ thời gian ngắn nhưng chị Tuyên đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp từ thị xã, tỉnh vì thành tích xuất sắc trong công tác hội. Riêng tập thể Hội LHPN phường Đậu Liêu năm 2022 được nhận bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam vì có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào.

Chị Tuyên là một cán bộ phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, đặc biệt là trong các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Chị thường xuyên sâu sát, nắm bắt cơ sở để tìm hiểu hoàn cảnh, tâm tư của chị em, từ đó giúp đỡ, hỗ trợ hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế. Chị còn kêu gọi, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Ngoài ra, chị còn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi để đoàn kết chị em, xây dựng tập thể vững mạnh, nhờ đó, hội LHPN phường Đậu Liêu đã vươn lên trở thành điểm sáng trong công tác hội trên địa bàn.

Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Thị Thắm

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Chủ đề An sinh xã hội

Đọc thêm

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Ở nhiều vùng quê của Hà Tĩnh, có những con người vẫn lặng lẽ gìn giữ đình làng, đền, miếu và các giá trị văn hóa. Sự tận tụy ấy đã góp phần neo giữ hồn quê, "đánh thức" giá trị di sản.
Tôi kể chuyện về “mười đóa hoa” bằng cả trái tim mình

Tôi kể chuyện về “mười đóa hoa” bằng cả trái tim mình

Giữa không gian trang nghiêm tại Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), chị Nguyễn Thị Thúy Hòa đã có gần 17 năm kể lại những câu chuyện về một thời hoa lửa. Mỗi lời thuyết minh của chị là sự tiếp nối ký ức và lòng tri ân đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Tự hào nguồn cội

Tự hào nguồn cội

Niềm tự hào về nguồn cội trở thành động lực để mỗi người dân Hà Tĩnh cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.
Giỗ Tổ Hùng Vương, về miền đất thiêng Ngàn Hống

Giỗ Tổ Hùng Vương, về miền đất thiêng Ngàn Hống

Giữa bạt ngàn thông xanh trên dãy Hồng Lĩnh, Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng (phường Nam Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) trầm mặc theo thời gian, gợi nhắc cội nguồn, hướng về các Vua Hùng ngay trên quê hương mình.
Dịp nghỉ lễ, điểm các “địa chỉ đỏ” nổi bật ở Hà Tĩnh

Dịp nghỉ lễ, điểm các “địa chỉ đỏ” nổi bật ở Hà Tĩnh

Về Hà Tĩnh, du khách có thể ghé thăm một số “địa chỉ đỏ” giàu giá trị lịch sử - văn hóa như khu lưu niệm danh nhân, di tích cách mạng… để hiểu hơn về truyền thống, lịch sử, con người vùng đất địa linh nhân kiệt và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình về nguồn.
Khám phá khu di tích thờ các vua Hùng ở Hà Tĩnh

Khám phá khu di tích thờ các vua Hùng ở Hà Tĩnh

Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng thuộc tổ dân phố 7 Đậu Liêu (phường Nam Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) không chỉ là một danh thắng mà còn chứa đựng nhiều trầm tích của huyền sử, gắn với vị Thủy Tổ Kinh Dương Vương, người lập nên đất nước đầu tiên của người Việt.
Tôi luôn tự nhủ phải chăm sóc họ bằng tất cả sự tận tâm, như chăm sóc chính người thân của mình. Từng nhành cỏ được nhổ đi, từng vết bụi được lau sạch, tất cả đều được thực hiện trong sự cẩn trọng và kính cẩn.

Tôi canh “giấc ngủ” cho hàng nghìn liệt sĩ

Suốt 13 năm qua, ông Lê Đăng Minh (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) lặng lẽ chăm sóc hàng nghìn phần mộ ở Nghĩa trang Liệt sĩ núi Nài. Sự cần mẫn và trách nhiệm của ông góp phần giữ nơi yên nghỉ của các liệt sĩ luôn sạch sẽ, trang nghiêm.
Xây dựng “làng” văn hoá du lịch Trường Lưu

Xây dựng “làng” văn hoá du lịch Trường Lưu

Xã Trường Lưu (tỉnh Hà Tĩnh) có 3 di sản thế giới, 8 di tích được công nhận cấp quốc gia, 21 di tích cấp tỉnh... Đây là tiền đề quan trọng để địa phương hướng đến phát triển các sản phẩm du lịch văn hoá mang tính đặc trưng, bền vững.
Vĩnh Đại xanh từ vườn ra ngõ

Vĩnh Đại xanh từ vườn ra ngõ

Không ồn ào, không phô trương, thôn Vĩnh Đại, xã Đức Quang (Hà Tĩnh) chinh phục lòng người bởi vẻ đẹp bình dị mà nên thơ, bởi sự chỉn chu trong từng hàng rào, lối ngõ, mảnh vườn.
Lễ khánh đản chùa Hương Tích năm 2026

Lễ khánh đản chùa Hương Tích năm 2026

Lễ khánh đản chùa Hương Tích, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) là nghi lễ quan trọng trong chuỗi hoạt động lễ hội, nhằm quảng bá hình ảnh và thu hút du khách đến với “Hoan châu đệ nhất danh lam”.
Tự hào viết tiếp truyền thống của dòng họ Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tự hào viết tiếp truyền thống của dòng họ Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Dòng họ Hà Huy ở xã Cẩm Hưng (Hà Tĩnh) tự hào là cái nôi hun đúc nên nhân cách của Tổng Bí thư Hà Huy Tập - người chiến sĩ cộng sản kiên trung của Đảng. Tiếp bước thế hệ đi trước, hậu duệ dòng họ đang không ngừng nỗ lực vươn lên, xứng đáng với các bậc tiền nhân.
"Khắc tinh" của tội phạm trên không gian mạng

"Khắc tinh" của tội phạm trên không gian mạng

Bản lĩnh vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao và giàu nhiệt huyết với công việc, Đại úy Lương Hữu Nam (Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Hà Tĩnh) là 1 trong 20 gương mặt trẻ công an tiêu biểu toàn quốc năm 2025.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!