Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ ở Thạch Hà, Đức Thọ

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đề nghị các địa phương triển khai tốt các nội dung, góp phần để cuộc diễn tập hoàn thành mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối mọi mặt.

Sáng 6/8, đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện đi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024 ở huyện Thạch Hà và Đức Thọ.

Cùng đi có Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện và lãnh đạo các ban, sở, ngành liên quan.

IMG_2428.jpeg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn kiểm tra khu căn cứ ở huyện Thạch Hà.

Theo dự kiến, huyện Thạch Hà tổ chức diễn tập từ ngày 13-15/8, huyện Đức Thọ từ ngày 27-29/8/2024.

Tại khu căn cứ chiến đấu của huyện Thạch Hà, Đức Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn đã kiểm tra hệ thống công sự trận địa, đường hầm, hào cơ động và các địa điểm diễn tập vận hành cơ chế, khu vực thực binh A2...

111.jpg
Đoàn công tác nghe báo cáo các khu vực phục vụ diễn tập ở Thạch Hà.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực của ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ của hai huyện Thạch Hà và Đức Thọ. Đặc biệt, cán bộ, nhân viên của ban CHQS hai huyện đã tranh thủ thời gian, công sức thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị diễn tập.

IMG_2394.jpeg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải phát biểu chỉ đạo.

Nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập và lưu ý thời gian diễn ra cuộc diễn tập khu vực phòng thủ của hai huyện đã gần kề, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đề nghị Bộ CHQS tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện vào cuộc và tăng cường lực lượng phối hợp đồng bộ, bảo đảm hoàn thiện các tài liệu, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ diễn tập; cần xây dựng các phương án tác chiến sát với điều kiện thực tế hiện nay, nhất là việc bảo vệ các mục tiêu bí mật quân sự.

Các cơ quan, ban, ngành của hai huyện được giao nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với ban CHQS huyện xây dựng các phương án phù hợp với đặc điểm tình hình của cơ quan, đơn vị; phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm.

Trước mắt, đối với huyện Thạch Hà, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện tiếp tục rà soát các phần việc, nội dung, chu đáo trong công tác chuẩn bị. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong tổ chức huấn luyện, luyện tập tổng hợp, thực binh đạt kết quả tốt, góp phần để cuộc diễn tập hoàn thành mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối mọi mặt và để lại dấu ấn tốt đẹp.

Đối với huyện Đức Thọ, hệ thống sa bàn tác chiến phòng thủ cần tiếp tục hoàn thiện thêm, vừa bảo đảm đúng quy định cũng như mỹ quan, thuận tiện cho việc thuyết trình, theo dõi diễn tập. Trong quá trình chuẩn bị và diễn tập, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia diễn tập cũng như hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng trong sinh hoạt của người dân xung quanh khu vực diễn tập.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu, từ nay đến khi diễn tập, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục tham mưu để lãnh đạo tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ đi kiểm tra, đôn đốc, kịp thời động viên các lực lượng thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, sau khi kết thúc cuộc diễn tập của hai huyện Thạch Hà và Đức Thọ, cần có phương án tiếp tục sử dụng các cơ sở vật chất, mô hình, học cụ phục vụ diễn tập, bảo đảm phát huy hết công năng, tiết kiệm nguồn lực đầu tư, tránh gây lãng phí; có thể khai thác, phát huy các cơ sở vật chất để phục vụ công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh, sinh viên các nhà trường trên địa bàn tỉnh đến tham quan, học tập thực tế, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ đề Diễn tập khu vực phòng thủ Hà Tĩnh

Đọc thêm

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.
Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Người Việt nói chung, Hà Tĩnh nói riêng làm việc, sinh sống trên đất nước Lào dù không về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc nhưng họ vẫn giữ được Tết Việt trên đất bạn.
Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Được sự chăm lo của các cấp, ngành, các tấm lòng thơm thảo nên đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới Hà Tĩnh đang phấn khởi vui đón xuân mới trong bình yên, đủ đầy.