Cố tình “thông chốt” kiểm dịch, 2 thanh niên huyện Kỳ Anh bị xử phạt 15 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - 2 thanh niên ở xã Lâm Hợp đã bị xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng vì cố tình "thông chốt" kiểm dịch trên tuyến Tỉnh lộ 554 thuộc địa bàn xã Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh ký Quyết định số 4637/QĐ-XPVPHC và 4638/QĐ-XPVPHC ngày 10/9/2021 xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp: N.V.T (SN 1991) và T.A.N (SN 2000), cùng trú tại thôn Xuân Hà, xã Lâm Hợp về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Cố tình “thông chốt” kiểm dịch, 2 thanh niên huyện Kỳ Anh bị xử phạt 15 triệu đồng

Công an xã Lâm Hợp làm việc với 2 đối tượng: N.V.T và T.A.N.

Trước đó, vào ngày 18/8/2021, tại chốt kiểm dịch COVID-19 nằm trên tuyến Tỉnh lộ 554 thuộc địa bàn xã Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh), lực lượng chức năng xã Lâm Hợp phát hiện 2 thanh niên là N.V.T và T.A.N đang điều khiển xe máy mang BKS: 38K1-229.55, không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang và chạy xe với tốc độ nhanh về chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Tại đây, cán bộ trực chốt đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra và khai báo y tế nhưng hai thanh niên đã không chấp hành và phóng xe qua chốt.

Điều đáng nói, sau khi qua chốt, hai thanh niên lại quay xe trở lại, tiếp tục tăng ga và thông chốt kiểm dịch lần thứ 2.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Bắt giữ bố dượng nghi bạo hành bé gái lớp 5

Bắt giữ bố dượng nghi bạo hành bé gái lớp 5

Đối tượng Nguyễn Văn Nam (trú tại xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

Với tinh thần tận tụy, cầu thị và bản lĩnh vững vàng, nữ Kiểm sát viên Nguyễn Nữ Giang Anh (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh) luôn kiên định theo đuổi sự thật khách quan trong mọi vụ án.
Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án tiền số AntEx.
“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, nhiều người đã tự đẩy mình vào vòng lao lý, thậm chí gây ra án mạng thương tâm để rồi phải nhận những bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.