Phát hiện người nước ngoài trong cốp xe Vios từ Đồng Nai về qua Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Quá trình kiểm tra ô tô 4 chỗ di chuyển từ Đồng Nai ra, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện 1 người nước ngoài nằm trong cốp xe để trốn chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Video: Lực lượng chức năng phát hiện người đàn ông nằm trong cốp xe ô tô.

Lúc 20h15 ngày 20/8, Chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch COVID-19 phía Nam - đóng tại km 590+400 trên Quốc lộ 1 (đoạn qua xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh) phát hiện ô tô 4 chỗ mang BKS 18A – 219.44 di chuyển theo hướng Nam – Bắc vào địa phận Hà Tĩnh nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Thời điểm kiểm tra, tổ trực chốt ghi nhận trên xe có 2 người. Theo tài xế Nguyễn Bá Thuật (SN 1994, xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), xe di chuyển từ tỉnh Đồng Nai ra miền Bắc, không dừng lại ở Hà Tĩnh. Ngoài tài xế và người đi cùng là Đào Văn Hiểu thì trên xe không còn ai khác.

Phát hiện người nước ngoài trong cốp xe Vios từ Đồng Nai về qua Hà Tĩnh

2 người đi ô tô nhận chở thuê người đàn ông Trung Quốc từ Đồng Nai ra Bắc Ninh với giá 5 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Xuân Mạnh – phụ trách Chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch COVID-19 phía Nam cho hay: Nhận thấy tài xế có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ trực chốt đã yêu cầu tài xế mở cốp phương tiện để kiểm tra. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có một người đàn ông đang nằm ở trong cốp xe nên đã yêu cầu người này ra ngoài. Người đàn ông này không mang theo giấy tờ tùy thân.

Lúc này, 2 người trên ô tô mới thừa nhận được một người đàn ông (không biết tên, chỉ có số điện thoại) thuê chở người đàn ông nước ngoài (theo lời khai là người Trung Quốc, 33 tuổi) từ Đồng Nai ra Bắc Ninh với giá 5 triệu đồng. Khi nào chở người đàn ông ra tới nơi thì mới nhận tiền công.

Phát hiện người nước ngoài trong cốp xe Vios từ Đồng Nai về qua Hà Tĩnh

Người đàn ông Trung Quốc nằm trong cốp xe để tránh sự kiểm soát từ lực lượng chức năng

Việc cho người đàn ông người nước ngoài nằm trong cốp xe là nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Trung tá Nguyễn Xuân Mạnh, sau khi phát hiện sự việc, tổ trực chốt đã tiến hành lập biên bản sự việc và đưa cả 3 người vào khu cách ly tập trung của Khu ký túc xã Mitraco (thị xã Kỳ Anh).

Trong ngày 20/8, 3 chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch COVID-19 ở Hà Tĩnh đã kiểm tra 254 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa ra vào địa bàn và xác định có 131 người về Hà Tĩnh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tình hình cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ tháng 4/2026

Tình hình cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ tháng 4/2026

Trong tháng 4/2026, toàn quốc xảy ra 276 vụ cháy, làm chết 13 người, làm bị thương 14 người, thiệt hại về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền khoảng 43,14 tỷ đồng; toàn quốc xảy ra 01 vụ nổ, làm chết 02 người.
7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

Sau cú đẩy khiến người hàng xóm ngã đập đầu xuống nền sân, chấn thương sọ não và tử vong, bị cáo Lê Đình Tâm (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) bị TAND khu vực 1 tuyên phạt 7 năm tù giam về tội "Cố ý gây thương tích".
"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

Tại làng nghề chế biến hến ở xã Đức Minh (Hà Tĩnh), các lò luộc hến đỏ lửa liên tục để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, việc sử dụng củi, than cùng nhiều vật liệu dễ cháy trong điều kiện thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn.
Liều lĩnh trộm xe máy ngay trước trụ sở công an

Liều lĩnh trộm xe máy ngay trước trụ sở công an

Đối tượng Trần Hậu Phúc đã liều lĩnh trộm xe máy của một công dân khi người này đến giải quyết thủ tục hành chính tại Đội Địa bàn Thạch Hà, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!