(Baohatinh.vn) - Tính đến hết ngày 13/4, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) cho 11/17 xã, thị trấn với hơn 30.000 hồ sơ.
Lãnh đạo xã Cương Gián nhận thẻ CCCD tại Cơ quan Công an huyện
Ngày 10/4, sau khi tiếp nhận thẻ CCCD từ Bộ Công an, Công an huyện Nghi Xuân tổ chức bàn giao 926 thẻ CCCD gắn chip cho những công dân làm đợt đầu trên địa bàn.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân làm thẻ CCCD, Công an huyện đã bố trí 4 tổ lưu động tại các xã, thị trấn với 40 cán bộ, chiến sỹ chia thành 3 ca, làm liên tục 24/24 giờ.
Song hành cùng lực lượng Công an, nhân viên Bưu điện huyện Nghi Xuân cũng có mặt tại các điểm lưu động làm căn cước, nhập mã vạch vào hệ thống phần mềm của bưu điện. Khi thẻ CCCD về, nhân viên bưu điện sẽ quét mã vạch, đóng phong bì chuyển phát về bưu điện các xã để trao tận tay người dân.
Nhân viên Bưu điện huyện Nghi Xuân trao thẻ CCCD cho ông Cao Sỹ Tam (SN 1938 trú tại thôn Lam Thuỷ, xã Xuân Giang)
Thượng tá Lê Xuân Diệu - Phó Trưởng công an huyện Nghi Xuân cho hay: “Tính đến ngày 13/4, Công an huyện Nghi Xuân đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp cho 11/17 xã, thị trấn trên địa bàn với hơn 30.000 hồ sơ, đạt trên 30%. Công an huyện Nghi Xuân đang tập trung toàn lực làm việc không kể ngày đêm, phấn đấu hoàn thành việc cấp 100% (85.000) thẻ CCCD cho công dân trên địa bàn huyện trước 10/6/2021”.
Công ty Cổ phần Dịch vụ Đường cao tốc Việt Nam (VECS) đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhằm đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng.
Anh Hồ Sỹ Thái (phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) hỏi: Thuốc tân dược giả được sản xuất, buôn bán với quy mô lớn đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Vậy, pháp luật quy định xử phạt như thế nào?
Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2 là 2 sản phẩm Bộ Công an xác định là giả do Công ty TNHH công nghệ Herbitech (ở Hà Nội) sản xuất. Hàng trăm sản phẩm khác được quảng cáo nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ.
Công tác đảm bảo ANTT tại các khu du lịch biển đang được Hà Tĩnh xác định là yếu tố then chốt, tạo dựng niềm tin và sự yên tâm tuyệt đối cho du khách khi đến nghỉ dưỡng.
Bộ Y tế đang đề xuất sửa đổi Nghị định 117/2020/NĐ-CP, trong đó bổ sung quy định xử phạt nghiêm khắc các hành vi buôn bán thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc...
“Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2025” được tổ chức tại Trại giam Xuân Hà (Thạch Hà - Hà Tĩnh) sẽ góp phần giúp phạm nhân hình thành, phát triển và duy trì văn hóa đọc.
Cơ quan công an xác định, tính đến thời điểm bị phát hiện, 4 cơ sở trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã đưa ra thị trường 3.500 tấn giá đỗ ngâm, tưới hóa chất.
Theo luật sư, ngoài tội "Mua bán trái phép chất ma túy", nhóm đối tượng còn có thể bị xem xét trách nhiệm về tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" và "Giết người".
Chị Phan Ánh Chi (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) hỏi: Tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả ngày càng phức tạp. Vậy, pháp luật quy định hình phạt đối với cá nhân phạm tội như thế nào?
Qua các phiên tiếp công dân, các cấp ở Hà Tĩnh đã trực tiếp giải đáp, tháo gỡ vướng mắc, góp phần giải quyết các kiến nghị ngay từ cơ sở, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp.
Hơn 150 phạm nhân được đề nghị đặc xá và sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) đã được tuyên truyền pháp luật, tư vấn hướng nghiệp.
Lo ngại về lứa tuổi học sinh vi phạm pháp luật, Công an xã Thạch Kênh (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ ông bà, cha mẹ và các em để trao đổi, tuyên truyền pháp luật.
Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần cao điểm “An toàn giao thông học đường” góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Hà Tĩnh.
Anh Nguyễn Trung Hiếu (TP Hà Tĩnh) hỏi: Tôi có người thân là phụ nữ đang nuôi con 24 tháng tuổi bị khởi tố về tội đánh bạc, trường hợp này có bị tạm giam không?
Một đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với số lượng cực lớn trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa bị các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phát hiện, triệt phá. Đường dây được xác định do 2 đối tượng Vũ Mạnh Cường và Hoàng Mạnh Hà chủ mưu cầm đầu.
Những cái chết oan uổng, những tổn thương dai dẳng về thể chất và tinh thần sau mỗi vụ tai nạn giao thông khiến nhiều cuộc đời, nhiều gia đình không bao giờ tròn vẹn được nữa.
Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đưa các chủ trương, chính sách mới vào cuộc sống, nhất là về sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy.
Tại họp báo của Bộ Công an chiều 4/4, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin về việc khởi tố Hằng Du mục, Quang Linh Vlogs và các bị can liên quan vụ kẹo rau củ Kera.