(Baohatinh.vn) - Sau khi Formosa Hà Tĩnh vận hành thử lò cao số 1, nhu cầu nhập nguyên liệu đầu vào cũng như xuất khẩu sản phẩm thép ngày một lớn, giúp cho cảng nước sâu Sơn Dương luôn nhộn nhịp, tấp nập tàu ra vào.

Cảng Sơn Dương bốc dỡ trên 2 triệu tấn hàng hóa

Sau khi Formosa Hà Tĩnh vận hành thử lò cao số 1, nhu cầu nhập nguyên liệu đầu vào cũng như xuất khẩu sản phẩm thép ngày một lớn, giúp cho cảng nước sâu Sơn Dương luôn nhộn nhịp, tấp nập tàu ra vào.

cang son duong boc do tren 2 trieu tan hang hoa

Cảng Sơn Dương có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải trên 20 vạn tấn.

Năm 2017, cảng Sơn Dương đón 558 lượt tàu với khối lượng bốc dỡ hàng hóa hơn 9,4 triệu tấn. Những tháng đầu năm 2018, cảng đã bốc dỡ trên 2,023 triệu tấn hàng hoá.

Khi Formosa Hà Tĩnh vận hành thêm lò cao số 2, nhu cầu về nguyên liệu sản xuất và xuất khẩu sản phẩm thép sẽ tiếp tục tăng cao. Vì vậy, dự kiến trong năm 2018, cảng sẽ đón khoảng 1.152 lượt tàu, với khối lượng bốc dỡ trên 23,7 triệu tấn.

Cảng nước sâu Sơn Dương nằm trong Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, tại KKT Vũng Áng. Cảng có 11 bến tàu được chia làm 2 khu vực: khu bến tàu nguyên liệu và khu bến tàu thép thành phẩm. Đến nay, cảng có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải trên 20 vạn tấn.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]