(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, công nghiệp tiếp tục là điểm sáng của Hà Tĩnh khi chỉ số sản xuất toàn ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước với mức tăng 160,51% so với cùng kỳ 2017.

Chỉ số sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh tăng trưởng cao nhất cả nước

Từ đầu năm đến nay, công nghiệp tiếp tục là điểm sáng của Hà Tĩnh khi chỉ số sản xuất toàn ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước với mức tăng 160,51% so với cùng kỳ 2017.

Đặc biệt, công nghiệp chế biến - chế tạo đóng góp chủ yếu vào tăng trưởng chung với mức tăng 239,9%. Một số sản phẩm có mức tăng cao như thép 766.745 tấn, điện sản xuất 1.719 triệu kwh (tăng 48%), bia 13,77 triệu lít (tăng 1,65%)...

chi so san xuat cong nghiep ha tinh tang truong cao nhat ca nuoc

Sản phẩm thép Hà Tĩnh đạt hơn 766 nghìn tấn trong quý 1/2018

Theo đánh giá của ngành chuyên môn, mặc dù tốc độ tăng trưởng khu vực công nghiệp tăng cao nhưng để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm trên 19%, cần phải có yếu tố bứt phá. Theo đó, việc đưa lò cao số 2 của Formosa vào hoạt động an toàn, đúng tiến độ vào giữa năm là nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện.

chi so san xuat cong nghiep ha tinh tang truong cao nhat ca nuoc

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng, Hà Tĩnh góp phần tăng điện sản xuất toàn tỉnh lên 1.719 triệu kwh (tăng 48%)

Ngoài ra, các đơn vị liên quan tập trung thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ; xúc tiến hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư kết nối với Formosa để đầu tư sản xuất cơ khí chế tạo, sản phẩm sau thép; hỗ trợ nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án sản xuất công nghiệp...

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]