(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Cục Thống kê Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4 dự ước giảm 12,92% so với tháng trước.

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp Hà Tĩnh tháng 4 ước giảm gần 13%

Theo thông tin từ Cục Thống kê Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4 dự ước giảm 12,92% so với tháng trước.

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp Hà Tĩnh tháng 4 ước giảm gần 13%

Hoạt động sản xuất công nghiệp của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do việc xuất, nhập khẩu bị đình trệ.

Trong đó, ngành công nghiệp khai khoáng dự ước giảm 15,57%; ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giảm 15,25%; ngành sản xuất và phân phối điện giảm 6,1%; ngành cung cấp nước và xử lý rác thải giảm 1,09% so tháng trước...

Theo phân tích từ Cục Thống kê, dịch bệnh Covid-19 đã và đang tác động tiêu cực đến các lĩnh vực kinh tế của cả nước nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Hoạt động công nghiệp trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt ngành công nghiêp chế biến, chế tạo.

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp Hà Tĩnh tháng 4 ước giảm gần 13%

Nhiều doanh nghiệp đã phải cắt giảm lao động tạm thời vì hoạt động sản xuất và tài chính gặp bị hạn chế do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19.

Dự báo, thời gian tới, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa cả thị trường trong nước cũng như quốc tế giảm mạnh; đơn hàng thiếu tính ổn định và hoạt động xuất khẩu bị đình trệ; lượng sản phẩm tồn kho tăng... sẽ tiếp tục ảnh hưởng xấu tới tình hình sản xuất công nghiệp của toàn tỉnh.

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp Hà Tĩnh tháng 4 ước giảm gần 13%

Nghị định số 41/2020/NĐ-CP về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất của Chính phủ được xem là giải pháp về tài chính để doanh nghiệp Hà Tĩnh vượt qua giai đoạn khó khăn.

Vì vậy, các doanh nghiệp đang hy vọng những gói hỗ trợ tín dụng; chính sách thuế; việc giãn nợ ngân hàng; cho vay mới hoặc tái cấp hạn mức... được triển khai là “đòn bẩy” trước mắt để tháo gỡ khó khăn, ổn định lại sản xuất. Từ đó, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động và góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế của doanh nghiệp và toàn tỉnh trong năm 2020.

Tin liên quan:

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]