(Baohatinh.vn) - Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 29.500 kWh điện trong Giờ Trái đất năm nay.

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 29.500 kWh điện trong Giờ Trái đất

Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 29.500 kWh điện trong Giờ Trái đất năm nay.

Sự kiện tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ 7, ngày 26/3 với chủ đề “Kiến tạo tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ”.

Với chủ đề này, Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng, người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu.

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 29.500 kWh điện trong Giờ Trái đất

Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã phối hợp treo lắp 2.200 băng rôn tuyên truyền Giờ Trái đất 2022 trên toàn tỉnh.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 sẽ không chỉ dừng lại ở sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng mà sẽ tiếp tục lan tỏa tới mọi tổ chức, cá nhân để cùng hành động vì một Trái đất xanh, phát triển bền vững thông qua các hoạt động thiết thực về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

2022 là năm thứ 13 Hà Tĩnh tham gia chiến dịch Giờ Trái đất. Do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên Giờ Trái đất năm nay được tổ chức thiết thực, an toàn, phù hợp nên công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thực hiện.

Theo đó, Sở Công thương đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức chiến dịch Giờ Trái đất phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Ông Lê Đức Hùng – Trưởng phòng Quản lý Năng lượng, Sở Công thương cho hay: “Sở đã chủ trì phối hợp thiết kế, in và treo lắp 600 băng rôn; thiết kế, in và tổ chức phát 20.000 tờ rơi tuyên truyền Giờ Trái đất năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, thực hiện nhắn tin SMS tuyên truyền đến 461.649 khách hàng sử dụng điện và đến các tài khoản trên trang mạng xã hộ Zalo, Facebook… trên địa bàn. Đẩy mạnh truyền thông với đa dạng hình thức nhằm mục đích kêu gọi mỗi người dân, gia đình, công sở tự nguyện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện”.

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 29.500 kWh điện trong Giờ Trái đất

Công nhân Điện lực TP Hà Tĩnh tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.

Là một trong những đơn vị chủ công hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và tiết kiệm điện năm 2022, ngay từ đầu tháng 3, Ban Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc triển khai đồng bộ các giải pháp.

Những ngày qua, cán bộ, công nhân Điện lực TP Hà Tĩnh đã ra quân treo lắp băng rôn, phát tờ rơi nhằm phổ biến chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc các sở, ban, ngành và đoàn thể biết để thực hiện. Đồng thời, vận động mỗi người dân cùng tham gia sự kiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 thứ 7, ngày 26/3/2022.

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 29.500 kWh điện trong Giờ Trái đất

Băng rôn tuyên truyền Giờ Trái đất được treo trên các tuyến phố.

Ông Trần Xuân Thông – Giám đốc Điện lực TP Hà Tĩnh cho biết: “Thành phố Hà Tĩnh là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh - nơi sự kiện Giờ Trái đất được nhiều tổ chức, cá nhân chào đón. Chúng tôi đã phối hợp tổ chức treo hơn 350 băng rôn, phát 7.000 tờ rơi và đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện qua nhiều hình thức. Chúng tôi mong muốn người dân thay đổi, hình thành thói tiết kiệm điện, qua đó góp phần quan trọng trong việc giảm quá tải điện năng, nhất là trong mùa nắng nóng”.

Không riêng thành phố Hà Tĩnh mà các huyện, thị còn lại cũng đang tập trung cao cho công tác tuyên truyền về sự kiện quan trọng này.

Ông Phan Văn Anh – Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết: “Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên chúng tôi tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn, khẩu hiệu, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người. Đồng thời tăng cường phổ biến các nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, tuyên truyền trực tuyến trên website, fanpage, các ấn phẩm truyền thông. Đến nay, công ty đã phối hợp treo 2.200 băng rôn, phát 80.000 tờ rơi về sự kiện Giờ trái đất tới khách hàng. Năm nay, Hà Tĩnh nỗ lực để phấn đấu tiết kiệm 29.500 kWh điện trong Giờ Trái đất, tương đương khoảng 56 triệu đồng”.

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 29.500 kWh điện trong Giờ Trái đất

Điện lực Lộc Hà phối hợp Huyện đoàn Lộc Hà tổ chức phát tờ rơi kêu gọi người dân hưởng ứng sự kiện Giờ Trất.

Cũng theo ông Phan Văn Anh, mục đích mà sự kiện Giờ Trái đất hướng tới là thay đổi ý thức sử dụng điện của người dân, mong muốn người dân tiết kiệm điện không chỉ trong 1 giờ mà hàng giờ, hàng ngày.

Theo đó, Công ty Điện lực Hà Tĩnh khuyến cáo các gia đình hình thành thói quen sử dụng các thiết bị có nhãn xác nhận sản phẩm tiết kiệm điện; thay các bóng đèn chiếu sáng thường bằng bóng đèn tiêu hao năng lượng thấp; tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và nguồn gió từ môi trường bên ngoài… Công ty cũng tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp chủ động thay thế các thiết bị có hiệu suất năng lượng thấp bằng thiết bị có hiệu suất cao; tăng cường sản xuất vào các khung giờ thấp điểm; ký cam kết với ngành điện tiết kiệm điện trong quá trình sản xuất…

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 29.500 kWh điện trong Giờ Trái đất

Sử dụng điện tiết kiệm không chỉ giảm thiểu chi phí cho gia đình mà còn tiết kiệm năng lượng cho quốc gia.

Với các đơn vị hành chính sự nghiệp, cơ quan, bệnh viện, trường học, phấn đấu hằng năm tối thiểu tiết kiệm từ 5% tổng điện năng tiêu thụ trong năm trở lên. Với các khách hàng kinh doanh thương mại và dịch vụ, siêu thị, các trung tâm thương mại sẽ thực hiện ký cam kết giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo, trang trí ngoài trời vào cao điểm buổi tối…

Việc sử dụng điện tiết kiệm không chỉ giúp giảm thiểu chi phí tiền điện hàng tháng của gia đình, cơ quan, đơn vị mà còn tiết kiệm năng lượng cho quốc gia, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Tin liên quan:

Thu Phương


Thu Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]