(Baohatinh.vn) - Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ xét đánh giá sản lượng điện tiêu thụ trong 5 tháng năm 2021 (từ tháng 6 đến tháng 10) của các hộ tham gia dự thi.
Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh Nguyễn Phúc Phong vừa ký Quyết định số 1254/QĐ-PCHT về việc ban hành quy chế và chi tiền thưởng cho chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2021.
Công nhân Điện lực TP Hà Tĩnh hướng dẫn khách hàng các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.
Theo đó, đối tượng tham gia chương trình là các hộ gia đình sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt đang sinh sống trên địa bàn Hà Tĩnh không có thay đổi về mục đích sử dụng điện và nội dung hợp đồng mua bán điện trong khoảng thời gian kể từ ngày 01/6/2021 đến 30/10/2021.
Về tiêu chí đánh giá, Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ xét đánh giá sản lượng điện tiêu thụ trong 5 tháng năm 2021 (từ tháng 6 đến tháng 10). Hằng tháng, các gia đình tham gia chương trình thi đua phải thực hiện tiết kiệm điện từ 10% lượng điện năng tiêu thụ so với các tháng cùng kỳ năm 2020 và phải tiết kiệm được trong 5 tháng liên tục của thời gian dự thi thì mới đạt giải thưởng.
Hằng tháng, các gia đình phải tiết kiệm từ 10% lượng điện năng tiêu thụ so với các tháng cùng kỳ năm 2020 và phải tiết kiệm trong 5 tháng liên tục của thời gian dự thi thì mới đạt giải.
Sau khi kết thúc chương trình thi đua, Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ trích lọc số liệu điện năng tiêu thụ của tất cả hộ gia đình trên địa bàn trong chương trình quản lý. Sau đó, tiến hành kiểm tra, rà soát thực tế tại các hộ và bình chọn khen thưởng các hộ đạt giải “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2021 với tổng số tiền 120 triệu đồng.
Dự kiến lễ tổng kết và trao giải chương trình thi đua sẽ diễn ra trong tháng 11, 12/2021.
Lãnh đạo Điện lực Cẩm Xuyên trao thưởng cho khách hàng đạt "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2020. (Ảnh tư liệu).
Ông Phan Văn Anh – Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Hà Tĩnh thông tin: “Đơn vị phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” thời điểm nắng nóng gay gắt như hiện nay càng có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của người dân. Việc sử dụng điện một cách hợp lý không chỉ góp phần giảm thiểu công suất phụ tải trong các giờ cao điểm, hạn chế sự cố xảy ra trên lưới điện mà còn tiết kiệm ngân quỹ cho người dân”.
Cũng theo ông Anh, để tạo sức lan tỏa, kêu gọi nhiều khách hàng sử dụng điện tham gia, Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; treo băng rôn, phướn… trên các tuyến phố có mật độ tham gia giao thông cao và khu vực đông dân cư; phát tờ rơi tới các hộ gia đình trên địa bàn…
Dự án Kho LNG Bắc Trung Bộ khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp LNG cho các nhà máy nhiệt điện theo Quy hoạch điện VIII điều chỉnh và các hộ tiêu thụ công nghiệp khác tại KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh) và khu vực lân cận.
Tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II (Hà Tĩnh) hoàn thành sẽ giải quyết việc làm cho hơn 500 cán bộ, công nhân viên thường xuyên, góp phần ổn định kinh tế lâu dài cho khu vực.
Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hà Tĩnh đã quan tâm thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm, tập trung nguồn lực phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, tạo đột phá phát triển kinh tế - xã hội.
Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II là dự án FDI trọng điểm tại Khu kinh tế Vũng Áng trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là một trong những công trình tiêu biểu, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX.
Dưới đây là quy trình đăng ký lắp điện mặt trời mái nhà chỉ để tự dùng, không đấu nối với hệ thống điện quốc gia, tức không hòa lưới và không bán cho EVN.
Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 22/11/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh, Khu kinh tế Vũng Áng "đón" nhiều dự án quy mô lớn, công nghệ cao, qua đó khẳng định vai trò trung tâm động lực tăng trưởng trong nhiệm kỳ 2020-2025.
Hộ gia đình, doanh nghiệp lắp điện mặt trời mái nhà tự dùng cần thông báo cho cơ quan quản lý, EVN để đảm bảo an toàn, điều tiết hệ thống điện và thống kê dữ liệu quy hoạch.
Hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2025-2030, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang tích cực thi đua lao động sản xuất, nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.
Ngành Xây dựng Hà Tĩnh đang từng bước ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại trong thiết kế, thi công nhằm nâng cao hiệu quả, tiết kiệm chi phí, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
Dự án Khu công nghiệp phía Tây thành phố Hà Tĩnh (nay thuộc xã Toàn Lưu) đi vào hoạt động sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Dự án đường Xô Viết Nghệ Tĩnh kéo dài về phía Đông (Hà Tĩnh) với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng đang được các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công trên cơ sở nỗ lực gỡ vướng về mặt bằng.
UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo cập nhật danh mục các dự án nguồn và lưới điện được xác định trong Quy hoạch, Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII điều chỉnh vào Quy hoạch tỉnh.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam phải chịu thâm hụt lũy kế khoảng 50.000 tỷ đồng, đó là chưa kể 21.800 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá do các hợp đồng mua điện từ nguồn vốn vay ngoại tệ.
KCN Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) được định hướng phát triển theo mô hình khu công nghiệp chuyên ngành, đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hiện đại, có hệ thống công trình dịch vụ, tiện ích
Sau khi đi vào hoạt động, KCN Hạ Vàng sẽ thúc đẩy đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp của xã Can Lộc (Hà Tĩnh), tăng thu ngân sách địa phương và các vùng phụ cận.
Chỉ số sản xuất công nghiệp của Hà Tĩnh tháng 8/2025 tăng 9,53% so với tháng trước, song lại giảm 1,46% so với cùng kỳ năm 2024, cho thấy vẫn còn nhiều khó khăn.
Hà Tĩnh là một trong 22 địa phương có tỷ lệ ước giải ngân đạt từ mức bình quân chung cả nước trở lên, cùng với Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh...
Hà Tĩnh thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa bão và cũng là địa phương có khá nhiều đập, hồ chứa thủy điện lớn nhỏ. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn đập, hồ chứa thủy điện cần được đặc biệt chú trọng.
Hà Tĩnh đặt mục tiêu đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh có 45 cụm công nghiệp (CCN) với tổng diện tích 1.981,84 ha và sau năm 2030 sẽ mở rộng lên 2.241,84 ha.
Trước việc nhiều người dân phản ánh tiền điện tháng 8 tăng cao bất thường, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành đã kiểm tra, kiểm định công tơ của một số hộ dân.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan đẩy mạnh triển khai 5 dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông có kế hoạch hoàn thành trong năm 2025 trên địa bàn 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị.
Tổ máy số 1 của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II hòa lưới điện vào cuối tháng 7/2025 đã góp phần quan trọng đưa chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 8 của Hà Tĩnh tăng 9,53% so với tháng trước.