Lao động của Formosa Hà Tĩnh và nhà thầu phụ phải hoàn thành “3 tại chỗ” trong ngày 31/8

(Baohatinh.vn) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở các tỉnh, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh yêu cầu các lao động của công ty và nhà thầu thực hiện phương án “3 tại chỗ” (sản xuất, cách ly, ăn ở tại chỗ).

Theo đó, các lao động đã đăng ký vào ở ký túc xá trước đó phải hoàn thành việc vào ở muộn nhất trong chiều nay (31/8).

Lao động của Formosa Hà Tĩnh và nhà thầu phụ phải hoàn thành “3 tại chỗ” trong ngày 31/8

Tính đến thời điểm 9h sáng hôm nay (31/8), tại khu ký túc xá Công ty Formosa Hà Tĩnh đã có gần 7.500 lao động của công ty và nhà thầu di chuyển vào ở.

Trước đó, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) đã phát đi thông báo tới gần 7.000 lao động của công ty và gần 5.000 lao động của 88 nhà thầu phụ nhằm kêu gọi, khuyến khích nhân viên công ty và nhân viên nhà thầu vào ở ký túc xá để đảm bảo công tác phòng dịch, sản xuất.

Từ đầu tháng 8, Formosa Hà Tĩnh đã bố trí 5 khu ký túc xá với gần 2.000 phòng ở cho tối đa khoảng 10.500 lao động vào ăn, ở tập trung và tạm miễn thu phí ký túc xá đến tháng 10 cho nhân viên, người lao động.

Ngoài ra, Formosa Hà Tĩnh còn 1 khu ký túc xá gia đình nằm ngoài công ty (thuộc phường Kỳ Liên), dành cho các lao động đang có con nhỏ không thể vào ăn, ở tập trung tại khu ký túc xá. Các lao động này sẽ được xe chuyên dụng của công ty đưa từ nơi ở đến nơi làm việc theo phương châm “1 cung đường, 2 điểm đến” (1 cung đường là vận chuyển công nhân từ nơi ở đến nơi sản xuất, làm việc; 2 địa điểm ở đây chính là nơi ở của công nhân và nơi sản xuất, nhà máy của doanh nghiệp).

Lao động của Formosa Hà Tĩnh và nhà thầu phụ phải hoàn thành “3 tại chỗ” trong ngày 31/8

Các phòng trong ký túc xá được bố trí với tiện nghi đầy đủ.

Riêng với các lao động không đăng ký vào ở khu ký túc, phải trình bày rõ nguyên nhân và phải được tổ an toàn COVID-19, các đơn vị chủ quản xem xét, quyết định. Các lao động này cũng phải tiến hành ký cam kết, chấp hành, chịu trách nhiệm với công ty và các nhà thầu về việc đảm bảo phòng dịch.

Tính đến thời điểm 9h sáng nay (31/8), tại khu ký túc xá Công ty Formosa Hà Tĩnh đã có gần 7.500 lao động của công ty và nhà thầu di chuyển vào ở. Sau khi ổn định chỗ ăn ở tại khu ký túc xá, công ty sẽ bố trí thời gian để toàn bộ các lao động này được test nhanh COVID-19.

Chủ đề Formosa Hà Tĩnh

Đọc thêm

Việt - Lào: Hữu nghị thủy chung, đồng hành vươn ra biển lớn

Việt - Lào: Hữu nghị thủy chung, đồng hành vươn ra biển lớn

Gần 30 năm trên hành trình xây dựng và phát triển, Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt luôn đồng hành cùng cả nước đánh thức, khơi dậy tiềm năng kinh tế biển Việt Nam. Đây là minh chứng rõ nét cho tình hữu nghị, là động lực phát triển của 2 nước Việt - Lào.
Tàu 4 vạn tấn "mở hàng" cầu cảng số 3 Vũng Áng

Tàu 4 vạn tấn "mở hàng" cầu cảng số 3 Vũng Áng

Tàu có trọng tải 40.000 tấn vào cảng số 3 Vũng Áng (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để nhận hàng Kali của doanh nghiệp Lào xuất khẩu đi Nhật Bản. Các thành viên thủy thủ đoàn hài lòng vì cầu cảng đáp ứng các thông số kỹ thuật đề ra.
Nâng cao năng lực hoạt động của cảng quốc tế Lào - Việt Nam

Nâng cao năng lực hoạt động của Cảng quốc tế Lào - Việt

Với nhiều lợi thế về cảng biển nước sâu, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối và việc đầu tư đồng bộ thiết bị xếp dỡ hàng hóa, các bến cảng của Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt luôn sôi động, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.
Vướng mặt bằng, nhiều dự án ở thành phố Hà Tĩnh chậm tiến độ

Vì sao nhiều dự án ở thành phố Hà Tĩnh chậm tiến độ?

Trên địa bàn TP Hà Tĩnh hiện có nhiều dự án xây dựng hạ tầng được triển khai nhưng một số công trình chậm tiến độ. Hãy đi tìm câu hỏi vì sao xảy ra tình trạng này, gây ảnh hưởng đến mục tiêu kế hoạch đã đề ra.