(Baohatinh.vn) - Kết quả giám định công tơ điện của các “nhà hàng ngừng hoạt động dài ngày, tiền điện vẫn cao” ở TP. Hà Tĩnh cho thấy sai số công tơ ở các chế độ phụ tải đều nằm trong phạm vi cho phép theo quy định.

Nhà hàng ngừng hoạt động dài ngày, tiền điện vẫn cao: Sai số công tơ trong giới hạn cho phép

Kết quả giám định công tơ điện của các “nhà hàng ngừng hoạt động dài ngày, tiền điện vẫn cao” ở TP. Hà Tĩnh cho thấy sai số công tơ ở các chế độ phụ tải đều nằm trong phạm vi cho phép theo quy định.

Nhà hàng ngừng hoạt động dài ngày, tiền điện vẫn cao: Sai số công tơ trong giới hạn cho phép

Kiểm tra độ chính xác của công tơ điện tại TP. Hà Tĩnh

Trước đó, ngày 28/6/2021, Báo Hà Tĩnh điện tử có bài "Ngành điện Hà Tĩnh nói gì khi nhiều nhà hàng ngừng hoạt động dài ngày, tiền điện vẫn cao?" phản ánh việc một số nhà hàng ở TP. Hà Tĩnh trong thời gian ngừng hoạt động do dịch Covid-19 nhưng tiền điện vẫn cao.

Nhà hàng ngừng hoạt động dài ngày, tiền điện vẫn cao: Sai số công tơ trong giới hạn cho phép

Kết quả kiểm tra đột xuất về đo lường tại Điện lực TP.Hà Tĩnh

Để xác thực, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Tĩnh (Sở KH&CN) đã thành lập đoàn kiểm tra theo Quyết định số 134/QĐ-TĐC ngày 1/7/2021 về việc kiểm tra đột xuất công tác đo lường tại Điện lực Thành phố Hà Tĩnh.

Theo đó, ngày 4/7, đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của nhà nước về đo lường đối với các công tơ điện do Điện lực TP. Hà Tĩnh quản lý trong hoạt động mua bán điện tại 2 hộ hoạt động kinh doanh gồm Quán Bún bò Huế, số 53, đường 26/3 và Nhà hàng Phở Koy, số 20, đường Lê Ninh (TP. Hà Tĩnh).

Nhà hàng ngừng hoạt động dài ngày, tiền điện vẫn cao: Sai số công tơ trong giới hạn cho phép

Kết quả giám định tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Tĩnh, các công tơ có sai số đều nằm trong phạm vi cho phép

Ông Bùi Phong An, Chi cục Trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng Hà Tĩnh cho biết: Kết quả kiểm tra cho thấy, công tơ của 2 hộ kinh doanh có kiểu điện tử 3 pha, đang trong thời hạn hiệu lực kiểm định và niêm phong kẹp chì kiểm định đang còn nguyên vẹn.

Bên cạnh đó, đối chiếu chỉ số điện năng tại sổ ghi ở thời điểm đọc gần nhất, chỉ số đọc và lượng tiêu thụ điện các tháng 4, 5 và 6/2021 do Điện lực TP. Hà Tĩnh cung cấp với thông báo lượng điện tiêu thụ thông báo cho khách hàng (qua tin nhắn của khách hàng nhận được) không phát hiện thấy dấu hiệu bất thường, sai sót, vi phạm.

Đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành tổ chức tháo công tơ điện với sự chứng kiến và xác nhận của các bên tham gia để mang đi giám định sai số. Qua kết quả giám định tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Tĩnh, các công tơ có sai số ở các chế độ phụ tải 10% Idđ và 100% Idđ (Idđ là dòng điện danh định của công tơ) đều nằm trong phạm vi cho phép theo quy định.

Ngọc Hà


Ngọc Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]