(Baohatinh.vn) - Các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đang đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng không chủ quan, lơ là các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Sản xuất trong trạng thái mới, doanh nghiệp Hà Tĩnh không lơ là phòng dịch

Các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đang đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng không chủ quan, lơ là các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Sản xuất trong trạng thái mới, doanh nghiệp Hà Tĩnh không lơ là phòng dịch

Công ty TNHH Thương mại Hợi Đồng hiện phân phối hàng hoá cho khoảng 3.000 đại lý trên địa bàn tỉnh.

Công ty TNHH Thương mại Hợi Đồng (TP. Hà Tĩnh) là đơn vị tham gia dự trữ hàng hoá thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, thường xuyên phân phối cho các đại lý, điểm mua bán trên toàn tỉnh. Để hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động kinh doanh, thời gian qua, công ty luôn tuân thủ các quy định về phòng dịch, đặc biệt là trong việc giao nhận hàng hoá với đối tác.

Theo đó, công ty quán triệt đến toàn bộ nhân viên thực hiện quy định “5K” của Bộ Y tế về phòng dịch COVID-19. Người lao động đến công ty đều phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay; đối tác đến giao hàng phải khai báo y tế đầy đủ.

Sản xuất trong trạng thái mới, doanh nghiệp Hà Tĩnh không lơ là phòng dịch

Đối tác tới giao hàng tại Công ty TNHH Thương mại Hợi Đồng phải khai báo y tế đầy đủ thông tin.

Anh Trần Hùng – quản lý Công ty TNHH Thương mại Hợi Đồng cho biết: “Do đặc thù công việc giao hàng phải đi và tiếp xúc nhiều nên chúng tôi đặc biệt lưu ý nhân viên việc giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với đối tác. Từ ngày 23/9, các nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại, tần suất giao nhận hàng của công ty tăng lên, nhân viên di chuyển nhiều hơn so với trước nên chúng tôi càng phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng dịch để không làm ảnh hưởng đến công việc”.

Là doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn Xuân An (Nghi Xuân) – địa phương vừa qua phải cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Công ty CP An Hồng hiện đang siết chặt các biện pháp phòng dịch và ổn định sản xuất trở lại.

Sản xuất trong trạng thái mới, doanh nghiệp Hà Tĩnh không lơ là phòng dịch

Hơn 50 lao động Công ty CP An Hồng trở lại làm việc sau khi thị trấn Xuân An kết thúc vùng cách ly y tế.

Bà Lê Thị Kim Hòa – Phó Giám đốc Công ty cho biết: “14 ngày nằm trong phạm vi áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, 20 nhân viên của công ty đã ăn, ở tại nhà máy để đảm bảo không đứt gãy chuỗi sản xuất. Sau khi kết thúc giãn cách (ngày 31/8), hầu hết người lao động (hơn 50 người) đã đi làm trở lại nhưng công tác phòng dịch cũng được thực hiện hết sức chặt chẽ. Tại công ty, nhân viên phải đo thân nhiệt trước khi vào nhà máy, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, đảm bảo khoảng cách trong giờ làm và giờ ăn trưa. Ngoài ra, công ty cũng lưu ý người lao động hạn chế đi lại, tiếp xúc nhiều ngoài giờ làm việc”.

Theo bà Hòa, công ty chủ yếu sản xuất, kinh doanh đồ gỗ, tiêu thụ trong và ngoài tỉnh… Do dịch bệnh, hoạt động của công ty gặp nhiều khó khăn, lượng đơn hàng giảm khoảng 50%; vật tư, vật liệu giá cao, vận chuyển chậm… khiến doanh thu sụt giảm. Tuy nhiên, công ty vẫn đang cố gắng duy trì việc làm và chưa phải cắt giảm lao động.

Đầu tháng 9 đến nay, công ty đã giao 3 đơn hàng cho đối tác tại Hà Tĩnh, Nghệ An, Hòa Bình và tới đây tiếp tục vận chuyển một số đơn. Với những đơn hàng đã kí hợp đồng ở các địa phương chưa thể giao nhận hàng hoặc đối tác chưa mở cửa kinh doanh doanh, công ty vẫn sản xuất và chờ tình hình dịch bệnh ổn định sẽ vận chuyển sau.

Sản xuất trong trạng thái mới, doanh nghiệp Hà Tĩnh không lơ là phòng dịch

Công ty CP Sao Mai ổn định sản xuất trong bối cảnh phòng dịch COVID-19.

Không chỉ Công ty TNHH Thương mại Hợi Đồng và Công ty CP An Hồng, thời điểm này là giai đoạn “nước rút”, các doanh nghiệp đang nỗ lực thực hiện mục tiêu kép để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, hoàn thành kế hoạch năm 2021.

Theo ghi nhận, dù nhiều ngày trên địa bàn tỉnh không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, song các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất lớn, nhỏ vẫn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch để không làm đứt gãy chuỗi sản xuất.

“Xác định dịch bệnh được kiểm soát là điều kiện cần để ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh nên dù hơn 3 tuần toàn tỉnh không có ca COVID-19 trong cộng đồng, công ty vẫn luôn chú trọng phòng dịch. Hiện nay, chúng tôi đang duy trì phòng dịch theo quy định “5K” của Bộ Y tế, thường xuyên khử khuẩn xe vận chuyển hàng hoá, giảm số lượng lao động mỗi ca làm việc để tránh tiếp xúc nhiều… Từ đầu năm tới nay, công ty đạt doanh thu hơn 220 tỷ đồng. Hiện chúng tôi đang nỗ lực để thực hiện mục tiêu doanh thu 380 tỷ đồng trong năm 2021” – ông Võ Đức Nhân, Phó Giám đốc Công ty CP Dược Hà Tĩnh thông tin.

Sản xuất trong trạng thái mới, doanh nghiệp Hà Tĩnh không lơ là phòng dịch

Dù nhiều ngày trên địa bàn tỉnh không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nhưng Công ty CP Dược Hà Tĩnh vẫn luôn chú trọng phòng dịch để ổn định sản xuất.

Theo ông Lê Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, mặc dù dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp đã thực hiện các giải pháp để phòng dịch hiệu quả, duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế và đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Đến nay, dịch bệnh COVID-19 tại Hà Tĩnh đang được kiểm soát tốt là tín hiệu vui để người lao động yên tâm sản xuất, doanh nghiệp thúc đẩy phát triển.

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]