Cách làm bánh mì phô mai như sau:
Làm nhân phô mai:
Bước 1:
Cho các nguyên liệu phần nhân bánh gồm: trứng, bột bắp, sữa tươi, đường, phô mai, bơ, vào trong 1 cái thố, trộn thật đều. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp phô mai lên bếp nấu trên lửa vừa, liên tục khuấy đều tay, đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt lại.
Bước 2:
Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp phô mai vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông đặc lại.
Bước 3:
Sau đó, bạn lấy nhân phô mai ra khỏi khuôn rồi cắt thành những thanh dài vừa.
Làm vỏ bánh mì:
Bước 1:
Đun ấm sữa tươi, lưu ý không để sữa sôi kẻo mất chất nhé!
Cho men nở vào sữa, khuấy đều lên để 15 phút kích hoạt men. Sau đó, bạn cho bơ vào khuấy đều để bơ tan ra với sữa.
Tiếp theo, bạn cho bột mì, trứng, đường, muối vào cái thau to, trộn đều. Sau đó, bạn đổ sữa vào trộn với bột.
Bước 2:
Nhào bột cho đến khi thành một khối dẻo mịn. Trong quá trình nhào bột, nếu bột ướt thì cho thêm bột khô để không dính tay.
Đậy kín miệng thau bằng 1 lớp nilong rồi ủ bột trong 2h. Sau 2h, bột nở gấp đôi kích thước ban đầu là được.
Bước 3:
Lấy bột ra nhồi thêm 10 phút nữa thì chia khối bột ra làm 7 - 8 phần đều nhau.
Đặt phần bột bánh lên mặt phẳng, cán mỏng ra rồi cho khối nhân phô mai lên trên. Sau đó cuộn tròn lại như hình. Lần lượt làm tương tự cho đến khi hết phần nguyên liệu bạn có.
Bước 4:
Xếp từng khối bánh vào khuôn và đem nướng ở nhiệt độ 300 độ C trong vòng 30 phút.
Khi bánh chín thì quét 1 lớp bơ tươi lên trên mặt bánh, bánh sẽ có màu vàng bóng đẹp và hương vị cũng sẽ thơm ngon hơn.
Thành phẩm:
Bánh mì gối với đặc trưng xốp mềm, bên trong nhân phô mai thơm béo, ngọt vị, thật là hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mỳ gối phô mai này nhé!