Công ty CP Dược Hà Tĩnh tập trung thu hồi Siro Nutrohadi F vi phạm mức độ 2

(Baohatinh.vn) - Công ty CP Dược Hà Tĩnh đang tập trung thu hồi sản phẩm thuốc bổ Siro Nutrohadi F số lô 030221 theo thông báo của Cục Quản lý dược. Đây là sản phẩm vi phạm mức độ 2, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Ngày 13/7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ban hành thông báo thu hồi trên toàn quốc thuốc Siro Nutrohadi F số lô 030221 của Công ty CP Dược Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh) sản xuất do vi phạm mức độ 2.

Thuốc vi phạm mức độ 2 là thuốc có bằng chứng không bảo đảm đầy đủ hiệu quả điều trị hoặc có nguy cơ không an toàn cho người sử dụng nhưng chưa đến mức gây tổn hại nghiêm trọng đối với sức khỏe hoặc chưa ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng.

Công ty CP Dược Hà Tĩnh tập trung thu hồi Siro Nutrohadi F vi phạm mức độ 2

Sản phẩm bị thu hồi là thuốc Siro Nutrohadi F có số lô 030221

Theo giới thiệu trên bao bì sản phẩm, Siro Nutrohadi F là một dạng thuốc bổ sung các nhóm vitamin, khoáng chất và acid amin. Thuốc được sử dụng khi chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng, bệnh nhân đang dưỡng bệnh và trẻ em đang phát triển, người ăn kiêng.

Ông Lê Quốc Khánh - Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hà Tĩnh cho biết: “Không phải toàn bộ sản phẩm Siro Nutrohadi F mà chỉ có lô 030221, ngày sản xuất 24/02/2021 bị thu hồi.

Nguyên nhân là do sau khi kiểm nghiệm sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng; hàm lượng một số loại vitamin: B2, E3, B1 ở dưới ngưỡng chỉ tiêu định lượng. Trong khâu sản xuất, chúng tôi kiểm soát rất chặt tiêu chuẩn chất lượng, không để xảy ra sai sót. Nhưng khi sản phẩm đã xuất xưởng và lưu hành thị trường thì không thể kiểm soát được; chẳng hạn như thuốc để ở môi trường nhiệt độ quá cao cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Hiện nay, công ty đang tập trung thu hồi sản phẩm và phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến Siro Nutrohadi F bị lỗi”.

Công ty CP Dược Hà Tĩnh tập trung thu hồi Siro Nutrohadi F vi phạm mức độ 2

Công văn thu hồi thuốc không đạt tiêu chuẩn của Công ty CP Dược Hà Tĩnh

Hiện, Công ty CP Dược Hà Tĩnh đã tạm thời cho dừng việc sản xuất Siro Nutrohadi F. Trong vòng 2 ngày (14 – 15/7), công ty đã gửi công văn đến tất cả các cơ sở bán hàng nhằm thông báo và đề nghị phối hợp, thu hồi sản phẩm bị lỗi. Bên cạnh đó, công ty cũng huy động tất cả nhân lực làm công tác phân phối bán hàng vào cuộc để phối hợp thu hồi triệt để sản phẩm bị lỗi theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty CP Dược Hà Tĩnh đã thực hiện thu hồi và niêm phong gần 1.500 ống Siro Nutrohadi F; số còn lại do thời gian quá lâu nên rất khó khăn trong công tác thu hồi.

Công ty CP Dược Hà Tĩnh tập trung thu hồi Siro Nutrohadi F vi phạm mức độ 2

Sản xuất Siro Nutrohadi F tại Công ty CP Dược Hà Tĩnh

“Việc thu hồi sản phẩm và điều tra nguyên nhân khiến sản phẩm không đảm bảo chất lượng đang được công ty nỗ lực triển khai, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định, có sự giám sát của Sở Y tế Hà Tĩnh. Đến ngày 31/7/2022, công ty sẽ hoàn tất công tác thu hồi và có báo cáo gửi về cho Cục Quản lý dược.

Đối với sản phẩm thu hồi, công ty sẽ thực hiện tiêu huỷ hoặc tái chế theo chỉ đạo của cơ quan chức năng sau ngày 31/7” - ông Võ Đức Nhân - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hà Tĩnh cho hay.

Liên quan đến lô Siro Nutrohadi F không đạt tiêu chuẩn, hiện nay, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đang tích cực kiểm tra và giám sát Công ty CP Dược Hà Tĩnh thực hiện việc thu hồi và xử lý thuốc bị thu hồi theo quy định nhằm đảm bảo không để ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Giá xăng tăng, dầu giảm

Giá xăng tăng, dầu giảm

Từ 15h ngày 31/7, giá xăng RON 95 tăng 140 đồng/lít lên 19.840 đồng/lít. Từ đầu năm, mặt hàng này đã có 17 lần tăng giá và 15 lần giảm giá.
Cơ hội của doanh nghiệp xuất khẩu Hà Tĩnh

Cơ hội của doanh nghiệp xuất khẩu Hà Tĩnh

Thỏa thuận thương mại Việt - Mỹ dù chưa chính thức thông qua nhưng với mức thuế 20% dự kiến cho hàng Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đã có nhiều tác động đến doanh nghiệp xuất khẩu Hà Tĩnh.
Giá vàng hôm nay 30/7: Bắt đầu tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 30/7: Bắt đầu tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 30/07/2025: Giá vàng trong nước và thế giới nhích nhẹ, khi giới đầu tư hướng sự chú ý đến vòng đàm phán sắp tới giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng với cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Vinamilk Optimum tạo ấn tượng tại sân chơi quốc tế

Vinamilk Optimum tạo ấn tượng tại sân chơi quốc tế

Tại Hội nghị Phát triển Châu Á 2025, Vinamilk đã thiết lập chuẩn dinh dưỡng mới cho trẻ em, mở ra hướng đi mới cho ngành sữa khu vực khi giải quyết các trăn trở mang tính thời đại về việc “nuôi con bằng sữa mẹ”.
Giá vàng hôm nay 28/7: Nhà đầu tư "nín thở" chờ Fed

Giá vàng hôm nay 28/7: Nhà đầu tư "nín thở" chờ Fed

Giá vàng đang ở thế giằng co khi các chuyên gia phân hóa giữa trung lập và bi quan, trong khi nhà đầu tư cá nhân vẫn kỳ vọng xu hướng tăng. Tâm lý thị trường xoay quanh chính sách lãi suất và những tín hiệu khó đoán từ Fed.
Vựa ngao Mai Phụ hối hả thu hoạch

Vựa ngao Mai Phụ hối hả thu hoạch

Gần đây, thị trường tiêu thụ tốt, giá cả tăng nên người nuôi trồng ở xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đang hối hả thu hoạch ngao thương phẩm để bán cho thương lái.
Giá xăng giảm, dầu tăng

Giá xăng giảm, dầu tăng

Giá xăng giảm, dầu (trừ mazut) tăng từ 15h hôm nay (24/7), sau điều chỉnh của liên Bộ Công thương - Tài chính.