Công ty của Đức khảo sát xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Công ty German Asean Power (CHLB Đức) sẽ đẩy nhanh quá trình tìm hiểu, khảo sát với mục tiêu sớm triển khai xây dựng nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng vừa có buổi làm việc với ông Roland Quast - Giám đốc Điều hành Công ty German Asean Power (CHLB Đức) về kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, ông Roland Quast cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên đầu tư của Công ty German Asean Power.

cong ty cua duc khao sat xay dung nha may dien mat troi tai ha tinh

Ông Roland Quast, Giám đốc Điều hành Công ty German Asean Power

Với nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên và nhu cầu sử dụng điện, Hà Tĩnh rất phù hợp cho việc triển khai xây dựng một nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời. Dự kiến, nếu được phía Hà Tĩnh chấp thuận, Công ty German Asean Power sẽ triển khai đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời với công suất 30 MW.

Địa điểm lựa chọn để xây dựng nhà máy được phía Hà Tĩnh giới thiệu tại hai địa phương gồm: xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên và xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn.

Qua nghiên cứu, khảo sát về điều kiện tự nhiên và khả năng hòa lưới điện của tỉnh và quốc gia, bước đầu cả hai bên đang nghiêng về việc lựa chọn xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên để xây dựng nhá máy.

cong ty cua duc khao sat xay dung nha may dien mat troi tai ha tinh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng khẳng định: Việc phát triển năng lượng sạch và năng lượng tái tạo được Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm. Vì vậy, Hà Tĩnh rất hoan nghênh và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty German Asean Power trong quá trình tìm hiểu, khảo sát và xây dựng nhà máy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, việc xây dựng và vận hành nhà máy cần đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ môi trường và không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong vùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng giao cho Trung tâm Xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan cung cấp thông tin, hướng dẫn quy trình thủ tục và các vấn đề liên quan để công ty sớm triển khai dự án.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Thiếu nước sạch bên... nhà máy nước sạch

Thiếu nước sạch bên... nhà máy nước sạch

Sau nhiều năm ì ạch thi công, Nhà máy Nước sạch Hương Khê (Hà Tĩnh) đã hoàn thành và đi vào vận hành, thế nhưng do đầu tư không đồng bộ nên nước sạch chưa thể đến được với người dân.
Nhãn sai quả, nông dân Hà Tĩnh phấn khởi thu hoạch

Nhãn sai quả, nông dân Hà Tĩnh phấn khởi thu hoạch

Vài năm trở lại đây, cây nhãn được nhiều người dân Hà Tĩnh lựa chọn để trồng trong các vườn hộ. Thời điểm này, khi nhãn bắt đầu vào vụ thu hoạch, niềm vui lại rộn ràng trên những khu vườn.
Trạm kiểm dịch "phòng không, nhà trống" giữa mùa dịch!

Trạm kiểm dịch "phòng không, nhà trống" giữa mùa dịch!

Trạm kiểm dịch động vật đóng ở phường Nam Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh tạm dừng hoạt động nhiều tháng nay, nhất là thời điểm dịch bệnh căng thẳng, khiến nhiều người không khỏi lo lắng về sự lây lan dịch bệnh trên đàn vật nuôi.
Sân bay Long Thành đang lộ rõ hình hài

Sân bay Long Thành đang lộ rõ hình hài

Sau hơn 4 năm khởi công, sân bay Long Thành dần lộ rõ hình dáng với các hạng mục tháp kiểm soát không lưu, trụ sở của các cơ quan quản lý nhà nước, nhà ga sân bay Long Thành.