FIFA đã bán hơn 1 triệu vé ở vòng chung kết World Cup nữ 2023. Con số này cao kỷ lục và nhiều hơn tổng số vé bán được tại giải đấu diễn ra 4 năm trước.
Huỳnh Như và đồng đội dự kỳ World Cup nữ thu hút sự quan tâm nhất từ trước tới nay. Ảnh: Bảo Ngọc.
Trên trang cá nhân, Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, thông báo: “Rất vui được chia sẻ với thế giới rằng FIFA đã bán được một triệu vé cho kỳ World Cup nữ 2023 do Australia và New Zealand đồng tổ chức. Khi tôi viết những dòng này, 1.032.884 vé đã được bán. Điều này có nghĩa chúng tôi đã vượt qua số lượng vé bán tại Pháp vào năm 2019 dù còn hơn một tháng nữa giải đấu mới khởi tranh”.
“World Cup nữ 2023 sẽ trở thành Giải vô địch bóng đá nữ thế giới có nhiều người dự khán nhất trong lịch sử. Tương lai là của phụ nữ. Xin cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ giải đấu vĩ đại nhất từ trước đến nay. Tôi mong chờ được gặp các bạn để chứng kiến những ngôi sao bóng đá nữ tỏa sáng trên đấu trường thế giới”, ông Infantino nói thêm.
Theo Goal, giới chuyên môn kỳ vọng rằng World Cup nữ 2023 sẽ thu hút 2 tỷ khán giả truyền hình trong suốt giải đấu kéo dài một tháng. Đây cũng sẽ là một kỷ lục khác của giải đấu.
Bóng đá nữ ngày càng thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu. Tháng 3/2022, 91.553 người đến Camp Nou để theo dõi trận tứ kết lượt về giải nữ Champions League 2021/22 giữa Barcelona và Real Madrid, qua đó trở thành trận đấu bóng đá nữ có lượng khán giả vào sân cao nhất lịch sử.
Sự quan tâm tăng đồng nghĩa các cầu thủ nữ nhận được mức thưởng lớn hơn. 30.000 USD là số tiền thưởng tối thiểu cho mỗi cầu thủ tham dự ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh. Trong khi đó, đội vô địch sẽ bỏ túi số tiền 27.000 USD. Đây là một phần trong tổng số 110 triệu USD mà FIFA bỏ ra để trao thưởng cho các đội. Con số này cao hơn khoảng 300% so với kỳ World Cup nữ năm 2019.
Đội tuyển nữ Việt Nam vinh dự góp mặt ở kỳ World Cup năm nay. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lần lượt chạm trán các đội Mỹ, Bồ Đào Nha và Hà Lan. Trong đó Mỹ và Hà Lan đang là đương kim vô địch và á quân của giải.
Điểm số trên bảng xếp hạng FIFA của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp từ các trận đấu này. Tuy nhiên đây là cơ hội rất tốt để thầy Huỳnh Như và đồng đội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm quý báu trước các đội tuyển hàng đầu.
Ở nội dung 4x400m nam nữ, 2 VĐV điền kinh Hà Tĩnh là Lê Ngọc Phúc và Nguyễn Thị Ngọc đã cùng đồng đội vượt qua các đối thủ để giành huy chương vàng SEA Games 33.
Xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan trong trận chung kết với tỷ số 11-2, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (xã Thạch Lạc, tỉnh Hà Tĩnh) giành tấm huy chương vàng nội dung kumite nữ - hạng cân 61kg.
Gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 33, có lúc chân chạy Nguyễn Thị Ngọc (Hà Tĩnh) lo lắng sẽ ảnh hưởng đến phong độ thi đấu. Thế nhưng, cô đã có màn bứt tốc để giành HCV.
Các vận động viên Bắn súng, Đua thuyền và Taekwondo liên tiếp giành HCV ngày đầu giờ chiều 12/12, giúp đoàn thể thao Việt Nam củng cố vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33.
Theo kế hoạch, chiều nay, 2 VĐV điền kinh người Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc sẽ tham gia chung kết nội dung 400m nữ và chung kết nội dung 400m nam.
Trong đội hình CLB Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin – Binh đoàn 19 hiện có 6 VĐV là người Hà Tĩnh, trong đó có những tay đập đang thi đấu tại đội 1 của CLB.
Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan (NOCT) cho biết việc đoàn thể thao Campuchia rút toàn bộ khỏi 12 nội dung thi đấu tại SEA Games 33 gây ảnh hưởng trực tiếp đến lịch thi đấu của đại hội.
Tối 9/12/2025, trên SVĐ Rajamangala (Bangkok, Thái Lan), nước chủ nhà tổ chức Lễ khai mạc SEA Games 33 với chủ đề "Thống nhất toàn khu vực" hay "Chúng ta là một", tạo nên một "bữa tiệc" hoành tráng kết hợp giữa nghệ thuật, văn hóa truyền thống và công nghệ trình diễn hiện đại.
Đang có phong độ ấn tượng cùng lòng quyết tâm chinh phục vinh quang, 11 VĐV Hà Tĩnh được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều huy chương tại SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan sắp tới.
Được ví như vị "phù thủy" tài ba, HLV Phan Vân Trường đã đưa Pencak Silat Hà Tĩnh từ con số 0 trở thành mũi nhọn của thể thao thành tích cao Hà Tĩnh, vươn tầm quốc gia và thế giới.
Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, tại SEA Games 33 sắp tới Hà Tĩnh có 11 vận động viên tham dự ở các môn: điền kinh, karate, bắn súng và đua thuyền.
Giải Pickleball 2025 thu hút 28 vận động viên, góp phần tăng cường giao lưu và rèn luyện thể thao trong các đơn vị thuộc Khối các cơ quan Tổng hợp, khoa học, văn hóa, xã hội Hà Tĩnh.
Campuchia sẽ rút khỏi 8 môn thể thao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33), gồm judo, karate, pencak silat, đấu vật, wushu, bi sắt, bóng đá và cầu mây.
Giải Golf Chào mừng Đại hội Hội Golf Hà Tĩnh lần thứ III thu hút 144 golfer tham gia tranh tài, tạo sân chơi thể thao, góp phần tăng cường tình đoàn kết hợp tác giữa các hội viên trong hội.
Giải Bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 thu hút 120 VĐV đến từ 7 đội bóng tham gia tranh tài, hứa hẹn cống hiến những pha bóng kịch tính, hấp dẫn.
Sau 10 năm có mặt tại Hà Tĩnh, Vovinam đã thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện để nâng cao sức khỏe, rèn luyện kỹ năng tự vệ. Bên cạnh đó, Vovinam còn mang đậm giá trị nhân văn, giáo dục đạo lý làm người.
Tại Giải các CLB quốc gia Pencak Silat 2025 diễn ra từ ngày 4-15/11 tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku, đoàn VĐV Hà Tĩnh đã giành được 12 huy chương các loại.
Tiền đạo nhập tịch gốc Brazil Nguyễn Xuân Son háo hức khi trở lại đội tuyển Việt Nam, và có thể được chơi trận chính thức đầu tiên sau 10 tháng gặp chấn thương nặng.