Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cổ động viên hãy có trách nhiệm trong thời gian còn lại của EURO 2020, khi cả ba trận đấu đều diễn ra trên đất Anh.
Các CĐV bóng đá Anh tụ tập cổ vũ tại EURO 2020. Ảnh: The Guardian
Trước các lo ngại và chỉ trích về việc cổ động viên bóng đá đang làm lây lan nhanh dịch COVID-19 trên toàn châu Âu, oong Boris Johnson kêu gọi các cổ động viên bóng đá cổ vũ một cách nhiệt tình nhưng có trách nhiệm, đồng thời khẳng định Chính phủ Anh sẽ đặc biệt chú trọng đến quy định xét nghiệm các cổ động viên vào sân để các trận đấu còn lại diễn ra an toàn.
Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới cho biết, EURO 2020 đang làm số ca mắc COVID-19 tại châu Âu tăng 10% trong tuần qua, chấm dứt hơn 2 tháng dịch suy giảm. Cả ba trận đấu còn lại của EURO, bao gồm 2 trận bán kết và 1 trận chung kết, đều sẽ được tổ chức tại sân vận động Wembley ở thủ đô London, cả ba trận này đều sẽ đón tiếp khoảng 60 nghìn cổ động viên.
WHO khuyến cáo cẩn trọng hơn trong việc mở cửa trở lại
Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo các nước nên cẩn trọng và từ tốn hơn trong việc nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 và mở cửa trở lại bình thường. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh nhiều quốc gia châu Âu đang bắt đầu nới lỏng các hạn chế.
Theo người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO, đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc và một làn sóng lây nhiễm mới có thể xảy ra vào mùa Thu tới. Hiện các quốc gia ở châu Mỹ vẫn đang ghi nhận khoảng 1 triệu ca nhiễm mới mỗi tuần, ở châu Âu là nửa triệu. Trong bối cảnh một làn sóng mới là không thể tránh khỏi, các nước cần phải cẩn trọng. Tính đến sáng 6/7, thế giới ghi nhận hơn 4 triệu người tử vong do COVID-19.
Theo thông tin ban đầu, điều kiện thời tiết tại thời điểm xảy ra sự cố rơi trực thăng ở Argentina được đánh giá là thuận lợi cho hoạt động bay, do đó, nguyên nhân tai nạn hiện vẫn chưa được xác định.
Sau gần 40 ngày giao tranh với Iran, kho tên lửa của Mỹ được cho là đã hao hụt đáng kể. Tuy nhiên, thực tế có đúng như những cảnh báo về một nước Mỹ đang cạn kho vũ khí.
Vụ tấn công tại bang Kaduna khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, tiếp tục cho thấy tình trạng mất an ninh kéo dài ở Nigeria, nơi thường xuyên xảy ra các vụ tập kích và bắt cóc của các nhóm vũ trang.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng đang có "cơ hội tốt" để Mỹ và Iran đạt được một thỏa thuận, song cảnh báo Washington sẽ nối lại các chiến dịch quân sự nếu các cuộc đàm phán không mang lại kết quả.
Giới quan sát nhận định nội bộ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ rất có thể sẽ xuất hiện các lá phiếu phản đối nếu cơ quan này tiếp tục chọn phương án giữ nguyên lãi suất.
Ăn vừa đủ no, duy trì vận động, uống matcha và dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên là những thói quen được nhiều người Nhật duy trì để bảo vệ sức khỏe khi lớn tuổi.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố đã bắt giữ một người đàn ông tại thành phố Dnipro với cáo buộc kích hoạt hơn 1.000 thiết bị liên lạc vệ tinh Starlink cho phía Nga.
Indonesia đã bắt giữ Febrie Adriansyah, bị cáo buộc rửa tiền trong thời gian giữ cương vị Công tố viên cấp cao phụ trách chống tham nhũng, thu giữ 19 triệu USD và 74 kg vàng.
Tổng thống Ukraine cho biết UAV của Ukraine hiện có tầm bay hơn 3.000 km và trong năm nay, tầm bay sẽ tăng lên 4.000 km và sang năm 2027 sẽ đạt được khoảng cách từ 5.000 km đến 10.000 km.
Quân đội Iran tuyên bố tập kích UAV vào hàng loạt căn cứ, cơ sở quân sự Mỹ ở Bahrain, Jordan và Kuwait, đáp trả những cuộc tấn công gần đây của Washington.
Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Với tỷ lệ 214 phiếu thuận và 208 phiếu chống, Hạ viện Mỹ thông qua một nghị quyết kêu gọi Tổng thống Trump chấm dứt việc sử dụng lực lượng vũ trang Mỹ trong các hoạt động quân sự nhằm vào Iran.
Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Đại sứ đặc nhiệm của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ việc người đứng đầu nước Nga tham dự diễn đàn nêu bật tầm quan trọng của mối quan hệ kinh tế của Nga với các đối tác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Nếu xung đột tiếp diễn, Mỹ có thể mở rộng các cuộc không kích nhằm vào nhiều mục tiêu hạ tầng chiến lược của Iran, trong đó có các cơ sở năng lượng, cầu và các công trình phục vụ quân sự.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!