Cử tri huyện Kỳ Anh phản ánh phải đi hơn 10km mới rút được tiền mặt

(Baohatinh.vn) - Cử tri xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) kiến nghị lắp đặt cột ATM ngân hàng trên địa bàn bởi hiện nay họ phải di chuyển hơn 10km mới sang được xã Lâm Hợp để rút tiền mặt.

Sáng 13/11, tại hội trường thôn Trung Tiến, xã Kỳ Thượng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII bầu tại huyện Kỳ Anh có buổi tiếp xúc với cử tri các xã vùng thượng: Kỳ Lạc, Lâm Hợp, Kỳ Sơn, Kỳ Trung và Kỳ Tây.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đặng Ngọc Sơn, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng dự.

bqbht_br_12.jpg
Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh đã báo cáo với cử tri tình hình KT-XH, QP-AN năm 2024 và kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2025; dự kiến những nội dung chủ yếu kỳ họp cuối năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XVIII.

bqbht_br_z6027012201479-8d0695a4e520436ba1e1cd6aa02ce630.jpg
Đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Hồ Huy Thành báo cáo tình hình KT-XH, QP-AN năm 2024 và kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2025.

Tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh kiến nghị các cấp, ngành cần xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí thảm nhựa các tuyến đường ở những vùng khó khăn, không cào bằng như những vùng khác; tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khi được hỗ trợ làm nhà ở; quan tâm hơn nữa đối với những gia đình có công, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc màu da cam..

bqbht_br_14.jpg
Cử tri Lê Văn Thọ (Kỳ Thượng) kiến nghị các cấp chính quyền cần xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí thảm nhựa các tuyến đường ở những vùng khó khăn.

Nhiều cử tri kiến nghị: việc thu hồi đất ở lòng hồ Rào Trổ dẫn tới hàng trăm hộ bị ảnh hưởng nên cần sớm giải quyết chế độ cho người dân; sớm lắp đặt trạm ATM của các ngân hàng ở khu vực xã Kỳ Thượng, bởi từ Kỳ Thượng đến Lâm Hợp rút tiền phải di chuyển hơn 10km; xây dựng hệ thống thoát nước trên các tuyến đường liên xã; xây dựng cầu tràn bắc qua sông Rào Mốc (Kỳ Sơn)...

bqbht_br_13.jpg
Cử tri Bùi Văn Thành (Kỳ Tây) kiến nghị cần sớm giải quyết chế độ cho những hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Rào Trổ.

Cử tri cũng phản ánh: mưa lũ năm 2020 đã vùi lấp hàng chục ha đất hai lúa ở một số thôn của xã Kỳ Thượng, người dân đã cố gắng khôi phục nhưng hiện tại vẫn còn hơn 10 ha chưa cải tạo được do lượng đất đá vùi lấp quá nhiều, đề nghị các cấp chính quyền, cơ quan chức năng cần sớm hỗ trợ khắc phục để người dân có tư liệu sản xuất. Quá trình xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam đã làm hư hỏng các tuyến đường dân sinh, đường tỉnh lộ 551..., đề nghị các cấp, các ngành liên quan cần có kế hoạch sửa chữa, duy tu để tạo thuận lợi cho người dân đi lại.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Hùng - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII bầu tại huyện Kỳ Anh đã tiếp thu và làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm.

bqbht_br_15.jpg
Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Hùng - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII bầu tại huyện Kỳ Anh tiếp thu và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh sẽ tổng hợp, nghiên cứu để đề xuất với HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Chủ đề Tiếp xúc cử tri

Đọc thêm

Chủ tịch xã, phường ký thẩm quyền cấp sổ đỏ - lợi nhiều bề

Chủ tịch xã, phường ký thẩm quyền cấp sổ đỏ - lợi nhiều bề

Bắt đầu từ 1/7, việc giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu sẽ được thực hiện tại cấp xã. Những ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp ở Hà Tĩnh, quy định mới này được thực hiện kịp thời khiến người dân vô cùng phấn khởi, vui mừng.
Lãnh đạo Hà Tĩnh kiểm tra vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Lãnh đạo Hà Tĩnh kiểm tra vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia mong muốn các địa phương tiếp tục khẩn trương ổn định, khắc phục khó khăn, phục vụ tốt nhất cho Nhân dân.
Hà Tĩnh có 5 tòa án khu vực

Hà Tĩnh có 5 tòa án khu vực

Cùng với việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Hà Tĩnh có 5 tòa án nhân dân (TAND) khu vực trên địa bàn và chính thức hoạt động từ hôm nay (/7).
Phường Trần Phú mới: Bước chuyển lịch sử, khát vọng vươn xa!

Phường Trần Phú mới: Bước chuyển lịch sử, khát vọng vươn xa!

Cùng đất nước bước vào giai đoạn lịch sử khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, những người dân phường Trần Phú mới (Hà Tĩnh) hôm nay không khỏi tự hào và khấp khởi kỳ vọng. Phường mới sau sáp nhập không chỉ là sự cộng gộp về địa giới hành chính, dân số mà là sự cộng hưởng lớn về tiềm năng, thế mạnh và khát vọng vươn lên.
Ngày hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Ngày hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Tại Hà Tĩnh, sự kiện công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ thực sự là một ngày hội lớn – ngày hội của đổi mới, của niềm tin, sự đồng lòng và khát vọng phát triển.
Trang sử mới, kỳ vọng mới

Trang sử mới, kỳ vọng mới

Một trang sử mới vừa được lật mở trên mảnh đất Hà Tĩnh khi sáng nay, cùng với cả nước, tỉnh long trọng tổ chức lễ công bố các quyết định thành lập bộ máy hành chính và tổ chức đảng ở cấp cơ sở.