Cử tri huyện Kỳ Anh phản ánh phải đi hơn 10km mới rút được tiền mặt

(Baohatinh.vn) - Cử tri xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) kiến nghị lắp đặt cột ATM ngân hàng trên địa bàn bởi hiện nay họ phải di chuyển hơn 10km mới sang được xã Lâm Hợp để rút tiền mặt.

Sáng 13/11, tại hội trường thôn Trung Tiến, xã Kỳ Thượng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII bầu tại huyện Kỳ Anh có buổi tiếp xúc với cử tri các xã vùng thượng: Kỳ Lạc, Lâm Hợp, Kỳ Sơn, Kỳ Trung và Kỳ Tây.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đặng Ngọc Sơn, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng dự.

bqbht_br_12.jpg
Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh đã báo cáo với cử tri tình hình KT-XH, QP-AN năm 2024 và kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2025; dự kiến những nội dung chủ yếu kỳ họp cuối năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XVIII.

bqbht_br_z6027012201479-8d0695a4e520436ba1e1cd6aa02ce630.jpg
Đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Hồ Huy Thành báo cáo tình hình KT-XH, QP-AN năm 2024 và kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2025.

Tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh kiến nghị các cấp, ngành cần xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí thảm nhựa các tuyến đường ở những vùng khó khăn, không cào bằng như những vùng khác; tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khi được hỗ trợ làm nhà ở; quan tâm hơn nữa đối với những gia đình có công, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc màu da cam..

bqbht_br_14.jpg
Cử tri Lê Văn Thọ (Kỳ Thượng) kiến nghị các cấp chính quyền cần xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí thảm nhựa các tuyến đường ở những vùng khó khăn.

Nhiều cử tri kiến nghị: việc thu hồi đất ở lòng hồ Rào Trổ dẫn tới hàng trăm hộ bị ảnh hưởng nên cần sớm giải quyết chế độ cho người dân; sớm lắp đặt trạm ATM của các ngân hàng ở khu vực xã Kỳ Thượng, bởi từ Kỳ Thượng đến Lâm Hợp rút tiền phải di chuyển hơn 10km; xây dựng hệ thống thoát nước trên các tuyến đường liên xã; xây dựng cầu tràn bắc qua sông Rào Mốc (Kỳ Sơn)...

bqbht_br_13.jpg
Cử tri Bùi Văn Thành (Kỳ Tây) kiến nghị cần sớm giải quyết chế độ cho những hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Rào Trổ.

Cử tri cũng phản ánh: mưa lũ năm 2020 đã vùi lấp hàng chục ha đất hai lúa ở một số thôn của xã Kỳ Thượng, người dân đã cố gắng khôi phục nhưng hiện tại vẫn còn hơn 10 ha chưa cải tạo được do lượng đất đá vùi lấp quá nhiều, đề nghị các cấp chính quyền, cơ quan chức năng cần sớm hỗ trợ khắc phục để người dân có tư liệu sản xuất. Quá trình xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam đã làm hư hỏng các tuyến đường dân sinh, đường tỉnh lộ 551..., đề nghị các cấp, các ngành liên quan cần có kế hoạch sửa chữa, duy tu để tạo thuận lợi cho người dân đi lại.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Hùng - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII bầu tại huyện Kỳ Anh đã tiếp thu và làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm.

bqbht_br_15.jpg
Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Hùng - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII bầu tại huyện Kỳ Anh tiếp thu và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh sẽ tổng hợp, nghiên cứu để đề xuất với HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Chủ đề Tiếp xúc cử tri

Đọc thêm

Thao trường đổ mồ hôi…

Thao trường đổ mồ hôi…

Những người lính đang miệt mài rèn luyện bản lĩnh, làm chủ vũ khí, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu để góp phần xây dựng LLVT tỉnh Hà Tĩnh vững mạnh toàn diện, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.
"Làm nên đất nước muôn đời"

"Làm nên đất nước muôn đời"

Từ mạch nguồn truyền thống dân tộc, tinh thần đoàn kết đã trở thành sức mạnh “giữ nước” trong kỷ nguyên mới. Hà Tĩnh đang phát huy giá trị ấy với những bước tăng trưởng ấn tượng.
Đại tá Nguyễn Xuân Thắng giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4

Đại tá Nguyễn Xuân Thắng giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4; Đại tá Hoàng Xuân Đông - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị giữ chức Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh. 
Hà Tĩnh có tân Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Hà Tĩnh có tân Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh được bổ nhiệm giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4; Đại tá Hoàng Xuân Đông - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị được bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.
Bế mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Bế mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 24/4, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đã bế mạc sau 12 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, khoa học và trách nhiệm cao, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
Tổng Bí thư Hà Huy Tập - nhà lý luận xuất sắc của Đảng ta

Tổng Bí thư Hà Huy Tập - nhà lý luận xuất sắc của Đảng ta

Tổng Bí thư Hà Huy Tập thuộc lớp những chiến sĩ cộng sản tiền bối, giữ vai trò nòng cốt trong buổi đầu xây dựng và phát triển của Đảng. Dù thời gian hoạt động cách mạng không dài, nhưng bằng trí tuệ, bản lĩnh và sự dấn thân, đồng chí đã để lại dấu ấn sâu đậm trên nhiều phương diện, là một nhà lý luận xuất sắc của Đảng.
Lan tỏa niềm tự hào về Tổng Bí thư Hà Huy Tập - người chiến sĩ cộng sản kiên trung

Lan tỏa niềm tự hào về Tổng Bí thư Hà Huy Tập - người chiến sĩ cộng sản kiên trung

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập không chỉ là dịp tri ân một nhà lãnh đạo kiên trung, nhà lý luận xuất sắc của Đảng, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh mà còn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm và khát vọng cống hiến trong mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Vận dụng tư tưởng của V.I. Lê-nin về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

Vận dụng tư tưởng của V.I. Lê-nin về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

54 tuổi đời, gần 30 năm hoạt động vì sự nghiệp cao cả, V.I. Lê-nin (1870-1924) đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho sự nghiệp cách mạng vô sản thế giới, đấu tranh vì hòa bình, độc lập, tự do của các dân tộc, vì hạnh phúc của con người. Đặc biệt, hệ thống tư tưởng của V.I. Lê-nin về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện đến nay vẫn giữ nguyên giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc.