Cử tri huyện Kỳ Anh phản ánh phải đi hơn 10km mới rút được tiền mặt

(Baohatinh.vn) - Cử tri xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) kiến nghị lắp đặt cột ATM ngân hàng trên địa bàn bởi hiện nay họ phải di chuyển hơn 10km mới sang được xã Lâm Hợp để rút tiền mặt.

Sáng 13/11, tại hội trường thôn Trung Tiến, xã Kỳ Thượng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII bầu tại huyện Kỳ Anh có buổi tiếp xúc với cử tri các xã vùng thượng: Kỳ Lạc, Lâm Hợp, Kỳ Sơn, Kỳ Trung và Kỳ Tây.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đặng Ngọc Sơn, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng dự.

bqbht_br_12.jpg
Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh đã báo cáo với cử tri tình hình KT-XH, QP-AN năm 2024 và kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2025; dự kiến những nội dung chủ yếu kỳ họp cuối năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XVIII.

bqbht_br_z6027012201479-8d0695a4e520436ba1e1cd6aa02ce630.jpg
Đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Hồ Huy Thành báo cáo tình hình KT-XH, QP-AN năm 2024 và kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2025.

Tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh kiến nghị các cấp, ngành cần xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí thảm nhựa các tuyến đường ở những vùng khó khăn, không cào bằng như những vùng khác; tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khi được hỗ trợ làm nhà ở; quan tâm hơn nữa đối với những gia đình có công, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc màu da cam..

bqbht_br_14.jpg
Cử tri Lê Văn Thọ (Kỳ Thượng) kiến nghị các cấp chính quyền cần xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí thảm nhựa các tuyến đường ở những vùng khó khăn.

Nhiều cử tri kiến nghị: việc thu hồi đất ở lòng hồ Rào Trổ dẫn tới hàng trăm hộ bị ảnh hưởng nên cần sớm giải quyết chế độ cho người dân; sớm lắp đặt trạm ATM của các ngân hàng ở khu vực xã Kỳ Thượng, bởi từ Kỳ Thượng đến Lâm Hợp rút tiền phải di chuyển hơn 10km; xây dựng hệ thống thoát nước trên các tuyến đường liên xã; xây dựng cầu tràn bắc qua sông Rào Mốc (Kỳ Sơn)...

bqbht_br_13.jpg
Cử tri Bùi Văn Thành (Kỳ Tây) kiến nghị cần sớm giải quyết chế độ cho những hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Rào Trổ.

Cử tri cũng phản ánh: mưa lũ năm 2020 đã vùi lấp hàng chục ha đất hai lúa ở một số thôn của xã Kỳ Thượng, người dân đã cố gắng khôi phục nhưng hiện tại vẫn còn hơn 10 ha chưa cải tạo được do lượng đất đá vùi lấp quá nhiều, đề nghị các cấp chính quyền, cơ quan chức năng cần sớm hỗ trợ khắc phục để người dân có tư liệu sản xuất. Quá trình xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam đã làm hư hỏng các tuyến đường dân sinh, đường tỉnh lộ 551..., đề nghị các cấp, các ngành liên quan cần có kế hoạch sửa chữa, duy tu để tạo thuận lợi cho người dân đi lại.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Hùng - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII bầu tại huyện Kỳ Anh đã tiếp thu và làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm.

bqbht_br_15.jpg
Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Hùng - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII bầu tại huyện Kỳ Anh tiếp thu và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh sẽ tổng hợp, nghiên cứu để đề xuất với HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Chủ đề Tiếp xúc cử tri

Đọc thêm

Đồng Lộc có tân Bí thư Đảng ủy xã

Đồng Lộc có tân Bí thư Đảng ủy xã

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Đảng ủy xã Dương Văn Tuấn bày tỏ bản thân sẽ không ngừng rèn luyện nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, sâu sát cơ sở, gần gũi Nhân dân; cùng với tập thể BCH, BTV Đảng ủy xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.
Thành Sen - khí thế xưa, khát vọng mới

Thành Sen - khí thế xưa, khát vọng mới

Thành Sen bước vào thu, những con phố vốn rộn rã bỗng chậm lại, khoác lên mình tấm áo trầm mặc, tĩnh lặng, như thì thầm kể câu chuyện về ngày sục sôi khí thế Cách mạng Tháng Tám.
Tuyên ngôn Độc lập - khát vọng và ý chí độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam

Tuyên ngôn Độc lập - khát vọng và ý chí độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, trịnh trọng tuyên bố trước toàn dân và toàn thế giới về sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam). Tuyên ngôn Độc lập của Người là bản “Thiên cổ hùng văn” về quyền con người, quyền dân tộc, khẳng định khát vọng và tinh thần đấu tranh kiên cường để giữ vững nền tự do, độc lập ấy.
Lời Bác dặn còn âm vang sông núi...

Lời Bác dặn còn âm vang sông núi...

Bước chân của mùa thu đã trở về mang theo bao xúc cảm với người Việt Nam: bồi hồi, rạo rực, mừng vui, tự hào… đặc biệt khi mùa thu này cả nước tưng bừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Lắng lại trong những niềm vui trên gương mặt là rưng rưng nỗi nhớ thương Bác Hồ trong sâu thẳm trái tim của mỗi người Việt Nam.
Vững bước từ mùa thu lịch sử

Vững bước từ mùa thu lịch sử

Trải qua các giai đoạn cách mạng, lớp lớp người dân Hà Tĩnh luôn kiên trung, bất khuất trong kháng chiến, bền bỉ, sáng tạo trong lao động, kiến thiết và phát triển quê hương, đưa tỉnh nhà vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển...