Cuộc đua giày vàng châu Âu: Lewandowski lên ngôi số 1, Haaland mất vị trí thứ 3

Với những pha lập công vào cuối tuần trước, Robert Lewandowki (Bayern Munich) và Timo Werner (RB Leipzig) đều đã có những sự thay đổi về vị trí trong cuộc đua tới chiếc giày Vàng 2019/20.

Cuộc đua giày vàng châu Âu: Lewandowski lên ngôi số 1, Haaland mất vị trí thứ 3

Do chỉ có Bundesliga thi đấu nên cơ hội để bộ ba Timo Werner - Erling Haaland - Robert Lewandowksi cải thiện vị trí là rất lớn. Nhưng ở cuối tuần vừa qua, chỉ có Werner và Lewandowski là tỏa sáng còn Haaland lại không thể ghi tên mình lên bảng điện tử.

Với Werner, anh lập hat-trick góp công vào chiến thắng 5-0 của RB Leipzig trước đội chủ nhà Mainz . Nhờ 3 bàn thắng này, Werner có được 48 điểm (24 bàn) để leo lên xếp 2 ở cuộc đua tới giải Vua phá lưới Bundesliga 2019/20 và có mặt ở vị trí thứ 3 trong danh sách Chiếc giày Vàng châu Âu 2019/20.

Trong khi đó, Haaland rơi xuống thứ 4 khi có 44 điểm. Nửa đầu mùa giải này, Haaland khoác áo RB Salzburg và ghi 16 bàn, giải VĐQG Áo có hệ số 1,5. Chuyển sang Dortmund, Haaland đã có 10 bàn, và Bundesliga tính hệ số 2.

Ngược lại, Lewandowski với bàn thắng vào lưới Frankfurt trong trận đại thắng 5-2 của Bayern Munich đủ để giúp cầu thủ này giữ vững vị trí số 1 trong cuộc chiến tới Vua phá lưới Bundesliga cũng như lên đỉnh Chiếc giày Vàng châu Âu.

Lewandowski và Ciro Immobile (Lazio) cùng có 54 điểm (27 bàn) nhưng cầu thủ người Ba Lan tạm được xếp trên nhờ hiệu suất ghi bàn tốt hơn (1,08 bàn/trận so với 1,04 bàn/trận).

Cuộc đua giày vàng châu Âu: Lewandowski lên ngôi số 1, Haaland mất vị trí thứ 3
Theo Bongdaplus

Đọc thêm

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.