Cuối tuần làm bánh mì xúc xích nướng mềm ngon

Bánh mỳ xúc xích trông rất bắt mắt, khi ăn bánh mềm thơm, cực kì hấp dẫn.

cuoi tuan lam banh mi xuc xich nuong mem ngon

Nguyên liệu làm bánh mì xúc xích gồm:

- 280gr bột mì

- 20gr đường

- 2gr muối

- 5gr men nở

- 150ml sữa tươi

- 1 thìa sữa bột

- 20gr bơ

- 1 quả trứng gà đánh tan

- Xúc xích

- 1 chút muối tiêu

cuoi tuan lam banh mi xuc xich nuong mem ngon
cuoi tuan lam banh mi xuc xich nuong mem ngon

Cách làm bánh mì xúc xích như sau:

Bước 1: Bạn cho bột mì, muối, đường, men nở, sữa bột vào 1 cái tô, sau đó trộn đều lên.

cuoi tuan lam banh mi xuc xich nuong mem ngon

Bước 2: Tiếp tục cho 1/2 quả trứng gà vào tô bột, 1/2 quả trứng còn lại bạn giữ để phết mặt bánh nhé!

Cho thêm sữa tươi vào tô bột và nhồi cho tới khi bột thành 1 khối thì cho bơ vào nhồi tiếp tới khi khối bột mềm, mịn, dẻo. Bọc kín tô bột lại, ủ cho khối bột nở gấp đôi mới mang ra tạo hình cho bánh.

cuoi tuan lam banh mi xuc xich nuong mem ngon

Bước 3: Rắc 1 chút bột mì lên bàn sạch, lấy khối bột đã nở gấp đôi ra bàn và ấn xẹp bọt khí có trong bột, cắt bột thành những dải dài.

cuoi tuan lam banh mi xuc xich nuong mem ngon

Bước 4: Bạn dùng 2 bàn tay lăn đi lăn lại dải bột sao cho dải bột được tròn đều, cầm dải bột và quấn quanh xúcxích, 2 bên đầu xúc xích bạn để chừa lại 1 chút không quấn, như vậy sẽ nhìn rõ nhân xúc xích bên trong nhé, bạn cứ làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu còn lại.

cuoi tuan lam banh mi xuc xich nuong mem ngon
cuoi tuan lam banh mi xuc xich nuong mem ngon

Bước 5: Bánh sau khi được tạo hình xong, bạn đặt vào khay nướng bánh, mỗi cái cách nhau ra 1 chút để khi nướng bánh không bị dính vào nhau, đậy khăn kín lên khay bánh để bánh không bị khô, ủ cho bánh nở gần gấp đôi rồi mới cho vào nướng.

Bước 6: Bật lò nướng ở 190 độ C làm nóng lò, sau đó dùng cọ phết 1 lớp mỏng trứng gà lên từng chiếc bánh. Sau cùng bạn rắc 1 chút muối tiêu lên bánh.

cuoi tuan lam banh mi xuc xich nuong mem ngon

Bước 7: Lò đã nóng, bạn cho khay bánh vào nướng khoảng 20-25 phút, bánh chín vàng đều thì lấy ra , để bánh trên giá sắt cho bánh nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi!

cuoi tuan lam banh mi xuc xich nuong mem ngon

Bánh mỳ xúc xích trông rất bắt mắt, khi ăn bánh mềm thơm, cực kì hấp dẫn.

cuoi tuan lam banh mi xuc xich nuong mem ngon
cuoi tuan lam banh mi xuc xich nuong mem ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì xúc xích nướng này nhé!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.
13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

Việc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng cần thiết để đảm bảo chiều cao phát triển tối ưu, ngay cả khi chiều cao được quyết định nhiều bởi yếu tố di truyền.
Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Triệu chứng ung thư ruột non ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị hiểu lầm thành các bệnh tiêu hóa thông thường, dẫn tới việc bệnh nhân khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Tham vọng nuôi con tài giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh hy sinh mọi nguồn lực, trong đó có sức khỏe, lâu dần dẫn đến kiệt sức và mắc bệnh tâm lý.
Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.
3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

Các món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

Đổi giày phù hợp, bỏ thuốc lá, kê gối khi ngủ hay điều chỉnh dáng đi đều có thể giảm áp lực lên cột sống và tăng cường cơ bắp, từ đó giảm đau lưng.
Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt. Cách phòng các bệnh ngoài da là: không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng...
Chấp nhận sự thật của con cái

Chấp nhận sự thật của con cái

Đối với sự thật tiêu cực, đòi hỏi con người phải có khả năng/kỹ năng chấp nhận. Đây chính là một loại khả năng/kỹ năng mang tính tự vệ cao.
6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời và nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại bệnh như tim mạch, tiểu đường có thể bắt đầu từ thời thơ ấu.
Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Táo chứa nhiều dinh dưỡng thậm chí ăn táo mỗi ngày còn được coi là 'không cần gặp bác sĩ'. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhược điểm của quả táo để biết nên ăn táo thế nào tốt cho sức khỏe.
Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đề xuất cha mẹ nên trì hoãn việc cho trẻ sử dụng smartphone cho đến khi trẻ 14 tuổi. Với mạng xã hội, cột mốc này là 16 tuổi. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tránh xa điện thoại?
Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.