(Baohatinh.vn) - Hội cờ xuân Giáp Thìn được diễn xướng bằng các quân cờ người là nét đẹp văn hóa của người dân làng biển xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).
Sáng 11/2 (mùng 2 tết Giáp Thìn), xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên) khai mạc hội cờ xuân Giáp Thìn 2024.
Hội cờ xuân Giáp Thìn 2024 ở xã Cẩm Nhượng quy tụ hơn 16 kỳ thủ là những người chơi cờ giỏi trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.
Nét đặc sắc của hội cờ là ván cờ được diễn xướng trên sân. Theo đó, bàn cờ được bố trí ở sân bãi rộng hơn 100 m2.
Mỗi quân cờ là một nam thanh nữ tú cầm biển.
Khi kỳ thủ đi nước cờ nào thì quân cờ người tương ứng sẽ di chuyển theo.
Các kỳ thủ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, người thắng sẽ được vào vòng tiếp theo. Ban tổ chức sẽ chọn ra 8 đội thi đấu vòng trong để chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba.
Hội cờ xuân Giáp Thìn 2024 của xã Cẩm Nhượng thu hút đông đảo người dân theo dõi. Dự kiến chiều mai (12/2), Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải.
Hội cờ xuân Giáp Thìn của xã Cẩm Nhượng không đơn thuần để giải trí mà còn mang tinh thần thể thao trong một cuộc đấu trí tuệ. Đây là một nét đẹp nhân văn trong sinh hoạt văn hóa của người dân làng biển xã Cẩm Nhượng; là “món ăn" tinh thần mỗi khi tết đến xuân về; là sợi dây gắn kết tình cảm cộng đồng, góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp cho thế hệ mai sau.
Sau bão số 10, Khu sinh thái Thôn Trang Liên Nhật ở phường Trần Phú bị hư hỏng nặng. HTX Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Liên Nhật đang khẩn trương khắc phục với hy vọng sớm đón khách trở lại.
Có những ký ức, cũng có thể phai mờ theo tháng năm. Nhưng có một điều, dù bão tố cuộc đời hay sự khắc nghiệt của thời gian cũng không thể nào xóa nhòa, đó chính là tình yêu của mẹ.
Cây trầm hương cổ thụ tại đền Cây Chay (xã Hương Khê) vừa được công nhận Cây Di sản Việt Nam, khẳng định giá trị quý hiếm của loài trầm trên đất Hà Tĩnh.
Trong nhịp sống hiện đại, tại Hà Tĩnh, vẫn có những con người lặng lẽ tìm về quá khứ qua từng món đồ xưa cũ. Từ niềm đam mê của mình, họ miệt mài trong hành trình bảo tồn, lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống.
Đèn Trung thu là một phần không thể thiếu trong dịp lễ dành cho thiếu nhi ở Việt Nam. Qua thời gian, đèn Trung thu có nhiều thay đổi, từ thủ công truyền thống sang hiện đại, hòa quyện nét xưa và nay.
Mù Cang Chải khoác lên mình vẻ tinh khôi dưới ánh nắng ban mai, nhưng khi chiều tà, cảnh vật thêm nên thơ dưới hoàng hôn rực rỡ. Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Khánh Vũ Khoa.
Khi cây đào nở bừng sắc đỏ hồng, cúc vàng rực rỡ trải thảm dưới nắng sớm, thì cây táo chỉ âm thầm đâm chồi, chắt chiu từng tia nắng, từng giọt mưa... Mình chẳng cần phải giống ai, chỉ cần sống tử tế và kiên nhẫn, điều kỳ diệu tự khắc sẽ đến.
Dân ca ví, giặm không chỉ là những làn điệu, câu hát mà còn là tiếng lòng, là ký ức của bao thế hệ người dân Nghệ Tĩnh. Việc bảo tồn, phát huy các giá trị của dân ca ví, giặm trong đời sống đương đại là nhiệm vụ luôn được đặt lên hàng đầu.
Tạp chí Time Out bình chọn Hà Nội là điểm đến lý tưởng để ngắm mùa thu, với sắc lá đỏ, vàng trong không khí se lạnh cùng trải nghiệm Tết Trung thu đa sắc ở phố cổ.
Giữa sân Trường Tiểu học Sơn Lộc (xã Xuân Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), bốn cây Kơ-nia cổ thụ cao lớn, tỏa bóng mát quanh năm, vẫn đứng sừng sững như những chứng nhân trầm lặng của thời gian.
Mùa thu đi qua, hương quả chín lại nồng nàn trong những khu vườn quê, gợi nhắc bao kỷ niệm tuổi thơ. Không chỉ là ký ức, nơi ấy còn chất chứa bao tình cảm gia đình thiêng liêng...
Mô hình phòng, chống bạo lực gia đình được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong việc xây dựng đời sống gia đình văn hóa, hạnh phúc và bền vững.
Những ngày này, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch vụ lúa hè thu. Từng hạt vàng ấy chất chứa bao nhọc nhằn nhưng trên gương mặt những người dân quê vẫn ngời niềm vui...
Phát triển xanh là tương lai của du lịch. Để đạt các chứng chỉ xanh không chỉ là nỗ lực của từng cơ sở mà còn là vấn đề về quy trình, chi phí, nhân lực và nhận thức của cộng đồng.
Ngày 18/9, bức tranh chân dung chưa từng được biết đến do danh họa Pablo Picasso vẽ một trong những người tình của ông đã được đưa ra bán đấu giá tại Paris (Pháp) với giá khởi điểm là 8 triệu euro (9,5 triệu USD).