(Baohatinh.vn) - Hội cờ xuân Giáp Thìn được diễn xướng bằng các quân cờ người là nét đẹp văn hóa của người dân làng biển xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).
Sáng 11/2 (mùng 2 tết Giáp Thìn), xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên) khai mạc hội cờ xuân Giáp Thìn 2024.
Hội cờ xuân Giáp Thìn 2024 ở xã Cẩm Nhượng quy tụ hơn 16 kỳ thủ là những người chơi cờ giỏi trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.
Nét đặc sắc của hội cờ là ván cờ được diễn xướng trên sân. Theo đó, bàn cờ được bố trí ở sân bãi rộng hơn 100 m2.
Mỗi quân cờ là một nam thanh nữ tú cầm biển.
Khi kỳ thủ đi nước cờ nào thì quân cờ người tương ứng sẽ di chuyển theo.
Các kỳ thủ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, người thắng sẽ được vào vòng tiếp theo. Ban tổ chức sẽ chọn ra 8 đội thi đấu vòng trong để chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba.
Hội cờ xuân Giáp Thìn 2024 của xã Cẩm Nhượng thu hút đông đảo người dân theo dõi. Dự kiến chiều mai (12/2), Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải.
Hội cờ xuân Giáp Thìn của xã Cẩm Nhượng không đơn thuần để giải trí mà còn mang tinh thần thể thao trong một cuộc đấu trí tuệ. Đây là một nét đẹp nhân văn trong sinh hoạt văn hóa của người dân làng biển xã Cẩm Nhượng; là “món ăn" tinh thần mỗi khi tết đến xuân về; là sợi dây gắn kết tình cảm cộng đồng, góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp cho thế hệ mai sau.
Lễ giỗ lần thứ 600 năm Hoàng hậu Phạm Thị Ngọc Trần (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) là dịp để tri ân, biết ơn sâu sắc bậc tiền nhân đã có công trong việc chống giặc ngoại xâm.
Gió vẫn thổi. Trái dầu vẫn rơi từ thinh không, xoay tròn hai cánh chạm đất. Trái dầu có hai cánh nhưng gắn liền cùng một bầu. Hồi đó, trận đánh cuối trước giờ giải phóng cũng là mùa dầu bay ngợp trời đất này.
Những hành động xúc phạm Vua Hùng hay đùa cợt với hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh trên mạng xã hội là những hành vi phản cảm, thiếu văn hóa, vô ơn, cần bị lên án và tẩy chay.
Tháng 4, nhiều quán cà phê tại Hà Nội được nhuộm đỏ bởi cờ hoa và menu chủ đề lễ 30/4. Các bạn trẻ không ngại đội nắng, chờ đợi hoặc đi xa để check-in tại những quán này.
Bộ ảnh được thực hiện bởi Huyện đoàn Hương Khê (Hà Tĩnh) - tác giả Trần Đình Thông đã ghi lại những khoảnh khắc hồn nhiên, vui tươi của học sinh dân tộc Chứt - bản Rào Tre.
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp nâng cao nghiệp vụ kinh doanh du lịch cho các nhà hàng, chủ cơ sở OCOP, qua đó góp phần phục vụ tốt mùa du lịch biển ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) năm 2025.
Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Xúc tiến du lịch tỉnh và các đơn vị liên quan đang gấp rút hoàn thành các phần việc để đảm bảo Triển lãm 50 năm nền văn học nghệ thuật Hà Tĩnh diễn ra thành công tốt đẹp.
Hãng thông tấn AP gợi ý nhiều địa điểm tham quan dành cho cựu chiến binh Mỹ tới Việt Nam dịp 30/4, bao gồm đồi Hamburger, Khe Sanh, Nhà tù Hỏa Lò và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.
Đây là dịp để chính quyền địa phương và người dân xã Thạch Long (Thạch Hà, Hà Tĩnh) cùng con cháu dòng họ tưởng nhớ tiền nhân, giáo dục truyền thống cho thế hệ tương lai.
Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức trong dịp lễ giỗ 600 năm Hoàng hậu Phạm Thị Ngọc Trần tại đền Thánh Mẫu - di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh ở xã Xuân Lam (Nghi Xuân - Hà Tĩnh).
Cuộc sống hiện tại của ngôi sao Lý Liên Kiệt khác xa những năm tháng ông tung hoành trong làng giải trí. Mới đây, bức ảnh của Lý Liên Kiệt do người hâm mộ đăng tải khiến nhiều người xôn xao.
Mộ và nhà thờ Nguyễn Phi Sài ở thị trấn Thạch Hà và xã Thạch Long (huyện Thạch Hà) là 1 trong 93 di tích trên địa bàn Hà Tĩnh được Bộ VH-TT&DL xếp hạng di tích cấp quốc gia.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị đổi mới tư duy, tạo động lực, khí thế mới trong phát triển du lịch.
Dịp lễ 30/4 này, thành phố biển Đồng Hới (Quảng Bình) hứa hẹn sẽ "nóng" hơn bao giờ hết khi đại đô thị Regal Legend khuấy đảo giới trẻ với đại nhạc hội biển đỉnh cao mang tên Legend Fest 2025.
Xa xa, trên con đường mòn sắp được mở rộng, những người nông dân đang trở về nhà từ cánh đồng vừa cày ải. Họ nhìn ra phía đồi chè. Dù chưa ai biết mai này sẽ ra sao, nhưng lúc này, chỉ lúc này thôi, tất cả vẫn còn nguyên vẹn.
Đọc thơ ông đã nhiều nhưng có dịp về thăm ngôi nhà của ông ở thôn Trần Phú, xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh), tôi mới thật sự hiểu vì sao giới văn nghệ Hà Tĩnh gọi Phạm Quỳnh Như là “thi sĩ của đồng quê”.