Đâm 2 nhát dao làm người khác bị thương, một thanh niên phải ngồi tù

(Baohatinh.vn) - Trong lúc giằng co tại quán bia hơi, Phùng Quốc Tuấn (SN 2001, trú tại phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã rút dao trong túi quần đâm Vũ Xuân Thành 2 nhát, khiến Thành bị thương tổn cơ thể 36%.

Đâm 2 nhát dao làm người khác bị thương, một thanh niên phải ngồi tù

Phùng Quốc Tuấn tại phiên xét xử

Sáng nay (5/11), Tòa án Nhân dân TX Kỳ Anh đã mở phiên tòa xét xử Phùng Quốc Tuấn (SN 2001, phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, khoảng 16h30 phút, ngày 12/8/2020, Vũ Xuân Thành, Thiều Văn Phượng, Hoàng Đình Thanh cùng một số người bạn ngồi nhậu tại quán bia hơi Quý Thơm (tổ dân phố Hồng Sơn, phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh). Trong khi uống bia, Thanh và Phượng xảy ra mâu thuẫn nên gây gỗ đánh nhau. Sau khi bị đánh, Thiều Văn Phượng bỏ chạy ra khỏi quán nhậu thì gặp Phùng Quốc Tuấn đi chơi khu vực gần đó. Phượng kể lại sự việc với Tuấn và rủ Tuấn quay lại đánh Thanh, Tuấn đồng ý.

Khi tới quán nhậu, Phượng lao vào đánh nhau với Thanh. Đôi bên giằng co, thấy thế thua nên Phượng bỏ chạy ra ngoài. Tuấn chuẩn bị tiến đến đánh Thanh thì bị Vũ Xuân Thành can ngăn. Trong khi Vũ Xuân Thành đấm vào mặt và dùng tay ghì đầu của Phùng Quốc Tuấn xuống, thì Tuấn rút con dao trong túi quần ra đâm bừa 2 nhát, một nhát trúng vào vùng hông trái, một nhát trúng vào vùng bụng của Vũ Xuân Thành. Sau hai nhát dao, Thành bị thương nặng phải vào bệnh viện để cấp cứu và điều trị, tổn hại 36 % sức khỏe.

Tại phiên xét xử, sau khi xem xét kỹ các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Phùng Quốc Tuấn 3 năm tù giam.

Chủ đề Gây rối - Trật tự - Phá hoại

Đọc thêm

Những người “gác cửa” pháp luật từ cơ sở

Những người “gác cửa” pháp luật từ cơ sở

Dù ở bất kỳ địa bàn nào, đội ngũ công chức phụ trách lĩnh vực tư pháp xã, phường tại Hà Tĩnh đều nỗ lực trở thành "cánh tay nối dài" của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân được thực hiện một cách tốt nhất.
Tăng gấp đôi hình phạt tiền với 24 tội danh

Tăng gấp đôi hình phạt tiền với 24 tội danh

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự nâng gấp 2 lần hình phạt tiền với 24 tội danh, tập trung vào nhóm tội về hàng giả, môi trường, an toàn thực phẩm, tham nhũng...
Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân hoặc tổ chức có nhu cầu đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy chuyên dùng có thể được lựa chọn đăng ký xe tại Phòng CSGT hoặc bất cứ công an cấp xã nào trong địa bàn tỉnh, thành phố mà mình đang cư trú hoặc có trụ sở.
Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.